บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    การเช่าพื้นที่ หาทำเล เปิดร้าน
779
1 นาที
20 ตุลาคม 2565
เครือเซ็นทรัล ติดต่อมาขอเช่าเปิดร้าน FamilyMart ต้องคิดค่าเช่ายังไง
 

เจ้าของที่ดินหรือเจ้าของอาคารพาณิชย์ที่อยากมีรายได้จากการให้เช่าพื้นที่สำหรับเปิดร้านสะดวกซื้อ FamilyMart แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร และคิดค่าเช่าเท่าไหร่ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมาแนะนำให้ทราบครับ
 
สำหรับ FamilyMart แฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้ออันดับ 2 ของไทย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล คอรร์ปอเรชั่น จำกัด มีสโลแกน “เป็นเจ้าของธุรกิจง่ายๆ คืนทุนไว กำไรดี” ดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ร้านค้าสะดวกซื้อในเมืองไทยมายาวนานกว่า 30 ปี แฟมิลี่มาร์ทมีการขยายสาขาทั่วไทยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการปรับโมเดลธุรกิจหรือเสริมจุดเเข็งมากมายภายในร้านค้า ปัจจุบันในประเทศไทยมีจำนวนร้านอยู่ทั้งหมด 1,040 สาขา มีสัดส่วนร้านแฟรนไชส์มากกว่า 200 สาขา
 
สำหรับงบประมาณการลงทุนแฟรนไชส์ทั้งหมด 440,000 บาท แบ่งออกเป็น 
 

ภาพจาก https://bit.ly/3TxlaFv
 • ค่า MOU 1 หมื่นบาท 
 • ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ 8 หมื่นบาท 
 • ค่าจัดเตรียมเปิดร้าน 1 หมื่นบาท
 • เงินสำรองทอน 2 หมื่นบาท 
 • ค่าประกันสัญญา และอุปกรณ์ 3 แสนบาท 
 • ค่าธรรมเนียมอนุญาตต่างๆ 2 หมื่นบาท 
 • ระยะเวลาสัญญา 6 ปี 
 • ระยะเวลาคืนทุน 2-3 ปี
การคิดค่าเช่าพื้นที่
 

ภาพจาก https://bit.ly/3TxlaFv

สำหรับผู้ที่มีอาคารพาณิชย์หรือที่ดินเปล่าอยากมีรายได้จากการให้เช่าเปิดร้าน FamilyMart ไม่ว่าจะเป็นทีมงานติดต่อมาเอง หรือเจ้าของพื้นที่ติดต่อนำเสนอเอง ถ้าอาคารหรือที่ดินอยู่ในทำเลดีๆ คนพลุกพล่าน 
 • ค่าเช่า คิดค่าเช่าเหมาต่อเดือน เช่น ราคาค่าเช่าเหมาเดือนละ 4-5 หมื่นบาท หรือ กรณีค่าเช่าตารางเมตรละ 550-600 บาทต่อตารางเมตร พื้นที่เช่าเปิดร้านประมาณ 100 -120 ตารางเมตร ราคาค่าเช่า 100x600 = 60,000 บาท / เดือน 
 • ประกัน เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีไว้ปกป้องเจ้าของที่ หากเป็นไปได้ก็ให้เอาค่าประกันไปรวมเวลาตั้งค่าเช่า จะได้ไม่ต้องกังวลมาก ให้ลองเลือกดีๆ เพราะประกันบางอย่างจะไม่คุ้มครองถ้าเจ้าของอาคารไม่ได้อยู่เอง
 • สัญญาเช่า ระยะเวลาสัญญา 6-7 ปี เพราะ FamilyMart ให้ระยะสัญญาแก่แฟรนไชส์ซี 6 ปี 
นำเสนอพื้นที่เช่า คลิก www.familymart.co.th/Franchise/SubmitLocation 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document

รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
เจ้าของที่ดินหรือเจ้าของอาคารที่อยากมีรายได้จากการให้เช่าพื้นที่สำหรับเปิดร้านสะดวกซื้อ หรือ Lotus's Go Fresh ซึ่งตอนนี้อยู่ในเครือของซีพี แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร รวมถึงไม่รู้ว่าจะคิดค่าเช่าเท่าไหร่ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ทราบครับ..
6months ago   1,104  3 นาที
นอกจาก 2 แบรนด์ร้านสะดวกซื้อชื่อดังอย่าง “7-Eleven และ Family Mart” ยังมีร้านสะดวกซื้อที่กำลังมาแรง เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดร้านสะดวกซื้อเมืองไทย นั่นคือ CJ Supermarket หรือ CJ Express ปัจจุบันขยายสาขาไปแล้วมากกว่า 700 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งหลายๆ คนมองว่ากำลังกลายเป็นคู่แข่งสำคัญ ..
6months ago   4,283  4 นาที