บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
506
1 นาที
23 มีนาคม 2564
3 การตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ ไปตลอดชีวิต


 
การตัดสินใจ เป็นสิ่งที่คุณต้องทำอย่างกล้าหาญที่สุด คุณต้องเคารพการตัดสินใจของตัวคุณเองให้มาก อย่าลังเลเพราะความไม่มั่นใจ จนทำให้การตัดสินใจที่ดีต้องผิดพลาดและจบลง..
 
1. คุณต้องการอะไรในชีวิตจริงๆบ้าง?


ภาพจาก freepik

Clarity is Power ความชัดเจนคือพลัง เลือนรางคืออ่อนแอ คุณต้องตอบตัวเองให้ชัดเจนมากที่สุด และตอบให้ได้ก่อนที่จะเริ่มต้นทำอะไรก็ตาม เช่น คุณอยากรวยอยากมีเงิน แล้วคุณอยากมีจำนวนเท่าไหร่ อย่าประมาณ ต้องตอบให้ได้แบบจำนวนที่ต้องการจริงๆ หรือคุณอยากไปท่องเที่ยว แล้วท่องเที่ยวในระดับไหนคุณถึงจะพึงพอใจ ตอบให้ได้กำหนดให้ชัดว่าจริงๆแล้ว ตัวของคุณต้องการอะไรกันแน่ในชีวิต

2. พร้อมที่จ่ายเท่าไหร่ให้กับความสำเร็จที่คุณกำลังจะได้

ทุกความสำเร็จย่อมมีราคาที่ต้องจ่ายเสมอ คุณพร้อมไหม? แต่ไม่ใช่ตัวเงิน แต่เป็นบางสิ่งที่สำคัญที่ต้องแลกหรือสละออกไปในชีวิตของคุณเพื่อพบเจอกับความสำเร็จที่ไกลขึ้น หลายคนคิดว่า Work Life Balance เป็นสิ่งที่ดีในการทำงาน แต่คนที่ประสบความสำเร็จย่อมรู้ดีว่า  Work Life Chioce! ต่างหากที่สำคัญ....

3. คุณต้องเลือกผู้ฝึกสอนให้ได้ว่าเขาคนนั้นจะเป็นใคร?


ภาพจาก freepik

ในเส้นทางแต่ละก้าวเดินของคนเราเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะเดินเพียงลำพัง ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องมีผู้ที่จะคอยชี้แนะแนวทางให้คุณไปสู่ความสำเร็จในทุกๆด้านได้ และคุณต้องคิดก่อนว่า คุณจะให้ใครมาเป็นโค้ชหรืออาจารย์ที่จะชักจูงให้คุณได้ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่อยู่ๆคุณจะมีความรู้ในเรื่องนั้นๆได้เองโดยไม่มีคนคอยชี้นำ 
 
ถ้าคุณเองยังไม่เริ่มตัดสินใจตั้งแต่วันนี้ เวลาไม่สามารถเดินย้อนกลับได้ ชีวิตก็เช่นกัน เมื่อเดินหน้าต้องเดินไปให้ไกลมากที่สุด เพราะถ้าคุณยังมีความลังเล ความสำเร็จก็จะไม่มีวันเกิดขึ้น ถ้าคุณอยากก้าวออกมาจากชีวิตที่เป็นอยู่ในตอนนี้รีบตัดสินใจให้เด็ดขาด!!

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter