บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การบริหารธุรกิจ    ฝึกอบรม สัมมนา
1.3K
3 นาที
12 พฤษภาคม 2563
รวมคอร์สเรียนแฟรนไชส์ ปี 63 สร้างความรู้! ช่วง Covid-19
 

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของCOVID 19 สั่นสะเทือนเศรษฐกิจไปทั่วโลก ในมุมกลับกันช่วงวิกฤติเช่นนี้ก็ได้สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของการลงทุนในระบบ “แฟรนไชส์” ที่ปัจจุบันกลายมาเป็นช่องทางการลงทุนสุดฮิตและเป็นโมเดลให้ใครหลายคนเอาไปผนวกใช้กับการทำธุรกิจมากขึ้น

อย่างไรก็ดีการจะสร้างธุรกิจให้เติบโตเป็นแฟรนไชส์ไม่อาจอาศัยแค่ครูพักลักจำได้อย่างเดียว การหาความรู้เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวม 7 คอร์สเรียนเกี่ยวกับแฟรนไชส์นำเสนอให้กับคนที่สนใจได้สมัครเรียนเพื่อเพิ่มพูนความรู้และนำไปต่อยอดพัฒนาธุรกิจของตัวเองให้เติบโตยิ่งขึ้นได้
 
1.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ Franchise Boost Up (Online) 
 

คอร์สเรียนออนไลน์สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร คนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ แต่ประสบปัญหากับระบบหลังบ้าน และการบริหารจัดการอย่างมีระบบ คอร์สนี้จะถ่ายทอดเทคนิค ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากรที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์มานานกว่า 30 ปี

ด้วยภาษาการสอนที่เข้าใจง่าย พร้อมถาม-ตอบแบบกันเอง โดยเป็นการเรียนผ่าน Zoom (Video Conference) สามารถเรียนได้ทั้งที่บ้านหรือที่ทำงาน และยังได้รับเอกสารการเรียนเป็น File PDF ก่อนเข้าเรียนด้วย

 
โดยจะเปิดสอนคอร์สนี้ในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2563 และ วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.00 – 12.00 น. ราคาเพียง 3,500 บาท เท่านั้น สนใจสมัครเรียนคลิ๊ก https://bit.ly/3fJLPvg 
 

2.หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก (Food Franchise Start Up) 
 

โอกาสอันดีสำหรับคนที่สนใจในธุรกิจด้านอาหารกับคอร์สเรียนที่จะช่วยวิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย  รายรับ รายจ่าย พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รู้หมดได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจอาหาร แต่ยังจับทางไม่ถูก รวมถึงเหมาะสำหรับเจ้าของกิจการที่อยากขยายธุรกิจแบบต่อยอดให้เติบโตยิ่งขึ้น คอร์สเรียนเพียงคอร์สเดียวที่จะช่วยสร้างความรู้เพิ่มพูนประสบการณ์ให้สามารถสร้างธุรกิจได้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 
เปิดอบรมในวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 – 16.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ราคาเพียง 5,500 บาท หรือหากชำระก่อนวันที่ 5 มิถุนายน 2563 ชำระเพียง 5,000 บาท เท่านั้น (ราคาดังกล่าวพร้อมอาหารกลางวัน และอาหารว่าง)  สนใจสมัครเรียน คลิ๊ก https://bit.ly/2WopvQb 
 

3.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ 
 

ธุรกิจที่ดีต้องมีการตลาดที่ดีโดยเฉพาะการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ที่เราต้องรู้ว่าใครคือกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้โฟกัสและจับจุดความต้องการของลูกค้าเพื่อประหยัดต้นทุนด้านการตลาดและสื่อสารกลุ่มเป้าหมายอย่างได้ผล

หลักสูตรนี้เน้นสอนการทำตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ ผสมผสานกับการโปรโมทผ่านเว็บไซต์และโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ อย่างได้ผล เพื่อเพิ่มยอดขายและขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง โดยใช้เงินในการลงโฆษณาและการตลาดอย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยวิทยากร อ.วิสุทธิ์ ตันติตยาพงษ์ ที่ปรึกษาด้านการขายและการตลาด
 
 
เปิดอบรมในวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 – 16.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ราคาเพียง 5,500 บาท รับฟรี! หนังสือธุรกิจ แค่รักที่จะเริ่มก็สำเร็จ (เขียนโดย อ.วิสุทธิ์  ตันติตยาพงษ์) 
 
สนใจสมัครเรียน คลิ๊ก https://bit.ly/2SYZPaF 
 

4.หลักสูตร การขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ (Systematically Expanding the Franchise) 
 

การขายแฟรนไชส์ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งในคอร์สเรียนนี้จะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อ.บรรเจิด ยอดศิริ (Business Developer) โดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจเช่น การออกแบบเงื่อนไขในระบบแฟรนไชส์, การตรวจสอบความพร้อมของธุรกิจ, ขั้นตอนและกระบวนการคัดเลือกแฟรนไชส์ซี ,โครงสร้างการทำงานระบบแฟรนไชส์ เป็นต้น
 
 
เปิดอบรมในวันอังคารที่ 21 กรกฏาคม 2563 เวลา 10.00 - 16.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ราคาเพียง 5,500 บาท หรือหากชำระก่อนวันที่ 21 มิถุนายน 2563 ชำระเพียง 5,000 บาท เท่านั้น  (ราคาดังกล่าวพร้อมอาหารกลางวัน และอาหารว่าง)  สนใจสมัครเรียน คลิ๊ก https://bit.ly/2WKtR2Z 
 

5.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ 


เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อยจนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ คอร์สเรียนนี้จะสอนให้เราได้รู้จักกับคำว่า “ร้านต้นแบบ”, การคิดต้นทุนก่อนเปิดร้าน , ขั้นตอนการนำร้านไปเปิดในห้างสรรพสินค้า , การคัดเลือกแฟรนไชส์ซี , การร่างเอกสารสัญญาแฟรนไชส์ เป็นต้น เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจเบเกอรี่ที่อยากขยายธุรกิจให้เป็นแฟรนไชส์และ คนสนใจอยากทำธุรกิจเบเกอรี่ 
 
เปิดอบรมในวันอังคารที่ 23 กรกฏาคม 2563 เวลา 10.00 - 16.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ราคาเพียง 5,500 บาท หรือหากชำระก่อนวันที่ 25 มิถุนายน 2563 ชำระเพียง 5,000 บาท เท่านั้น  (ราคาดังกล่าวพร้อมอาหารกลางวัน และอาหารว่าง)  สนใจสมัครเรียน คลิ๊ก https://bit.ly/2WR63KE 
 

6.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ (Accounting for Franchise) 
 

นอกจากความรู้ด้านการตลาดและการขาย สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจเราต้องรู้ “ระบบบัญชี” หลักสูตรนี้หมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้ ด้วยวิธีการเรียนรู้อย่างง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง เนื้อหาที่น่าสนใจเช่นความหมายของคำว่า ทุน รายได้ รายจ่าย หนี้สิน เดบิต เครดิต, การจัดทำบัญชี งบกำไร ขาดทุน , การจัดทำภาษีมูลค่าเพิ่ม และการจัดทำภาษีหัก ณ ที่จ่าย , กฏหมายใหม่เรื่องภาษีปี 2563  , การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น สอนโดย อ.อภิวัฒน์ หวังมีชัย CEO บริษัทกองเงินกองทอง จำกัด
 
เปิดอบรมในวันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 – 16.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ราคาเพียง 5,500 บาท สนใจสมัครเรียน คลิ๊ก https://bit.ly/35PtnfY 
 

7.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up)
 

หลักสูตรน่าสนใจเพื่อคนที่อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นระบบแฟรนไชส์ หรือเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย และขยายสาขาได้ตามที่ต้องการ  คอร์สนี้จะถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล ประสบการณ์โดยตรงจากวิทยการ อ.สุชาติ  กิติเฉลิมเกียรติ  ที่ปรึกษาอาวุโสธุรกิจ SMEs และแฟรนไชส์ ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานานกว่า 30 ปี เนื้อหาในการสอนเจาะลึกรายละเอียดเกี่ยวกับแฟรนไชส์ตั้งแต่รูปแบบและการขยายธุรกิจ การวางโครงสร้าง  การบริหารจัดการแฟรนไชส์  ค่าธรรมเนียมและการคำนวณค่าแฟรนไชส์ เป็นต้น
 
 
เปิดอบรมในวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 - 16.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์
ราคาเพียง 6,000 บาท และพิเศษเมื่อสมัครเรียน 2 ท่านขึ้นไป ชำระเพียง 5,500 บาท/ท่าน เท่านั้น 
 
สนใจสมัครเรียน คลิ๊ก https://bit.ly/35R3pIT 
 
นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหลักสูตรน่าสนใจทั้งเรื่องของระบบแฟรนไชส์และการสร้างอาชีพต่างๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นคอร์สที่จะช่วยเพิ่มพูนความรู้และช่วยให้ผู้เรียนมีคุณภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้น ยุคนี้การไขว่คว้าหาความรู้ถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นยิ่งรู้เยอะยิ่งได้เปรียบ เพราะโลกยุคใหม่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ในฐานะของผู้ประกอบการและคนสนใจทำธุรกิจต่างๆ จึงควรก้าวตามความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ให้ทันด้วย
 
สนใจคอร์สเรียนต่างๆ สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา) 
 
หรือสามารถเลือกคอร์สเรียนที่สนใจได้ที่ https://bit.ly/2zwKRBC
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)