บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
2.8K
2 นาที
29 เมษายน 2563
ลงทุนแฟรนไชส์ ชานมไข่มุก ดีอย่างไรช่วง Covid-19
 

ชาไข่มุก กาแฟ รวมถึงบรรดาเครื่องดื่มต่างๆ ในเมืองไทยนั้น โดยปกติก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 เราก็จะเห็นว่ามีลูกค้าไปต่อคิวกันทุกวัน แต่เมื่อลูกค้าต้องทำงานอยู่บ้าน ทำให้ร้านเหล่านี้ ซึ่งส่วนเป็นแฟรนไชส์เริ่มขาดรายได้ จึงทำให้แฟรนไชส์ร้านชานมไข่มุกและกาแฟ ต่างต้องกลยุทธวิธีให้ตัวเองอยู่รอดในวิกฤตโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นเดลิเวอรี่
 
หรือเราจะเห็นได้ว่า ชานมไข่มุกหลายๆ แบรนด์ ต้องคิดเมนูแบบ Big Size มาดึงดูดลูกค้าที่ใจยังโหยหา สั่งไปเก็บไว้กินยาวๆ ทั้งสัปดาห์หรือทั้งเดือนได้เลย รวมถึงออกแพ็คเกจและเมนูผลิตภัณฑ์พร้อมดื่ม โดยให้ลูกค้าชงเอง ปรุงเองได้ที่บ้าน 
 

ภาพจาก https://chobcha.com
 
แล้วถ้าถามว่า การลงทุนแฟรนไชส์ชานมไข่มุก ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ดีอย่างไร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอให้ทราบ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจก่อนจะเลือกลงทุนแฟรนไชส์ชานมไข่มุกในช่วงโควิด-19 ครับ 
 
1. ข้ามขั้นตอนการเริ่มต้นธุรกิจ


ภาพจาก bit.ly/2W3BbpY
 
เพราะการซื้อแฟรนไชส์ชานมไข่มุก คือ การซื้อประสบการณ์ความสำเร็จของแบรนด์แฟรนไชส์และเจ้าของแฟรนไชส์ จึงทำให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่ต้องเสียเวลาในการสร้างธุรกิจขึ้นมาด้วยตัวเอง รวมถึงไม่ต้องเสียเวลาในการลงมือทำการวิจัยตลาด รวมถึงการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยตัวเอง และไม่ต้องหาทำเลให้ยุ่ง ก็สามารถเปิดร้านขายได้เลย
 
2. ได้ชื่อเสียงและแบรนด์แฟรนไชส์
 

ภาพจาก www.facebook.com/GorKorCor.official

การซื้อแฟรนไชส์ชานมไข่มุก ผู้ลงทุนสามารถเปิดร้านและขายได้ทันที ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เพราะแบรนด์แฟรนไชส์ชานมไข่มุกแต่ละแบรนด์มีคนรู้จักมาก่อนอยู่แล้ว ส่วนมากเป็นแฟรนไชส์แบรนด์ดังๆ มีสาขาจำนวนมาก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 
 
3. ได้รับการสนับสนุนด้านการโฆษณาและการตลาด


ภาพจาก bit.ly/35feWS4
 
เมื่อซื้อแฟรนไชส์ชานมไข่มุกแล้ว เจ้าของแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอร์ จะพร้อมให้การส่งเสริมการตลาดต่างๆ ผ่านแคมเปญทั่วประเทศ พร้อมให้คำปรึกษาด้านการเลือกทำเลลงทุน และช่วยโปรโมทร้านค้าแฟรนไชส์ให้ผู้ลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง รวมถึงเมื่อเจ้าของแฟรนไชส์จัดหาโปรโมชั่นใหม่ๆ โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ก็จะโปรโมทให้กับทางร้านแฟรนไขส์ด้วย 
 
4. กำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น ทำให้ซื้อวัตถุดิบอุปกรณ์ถูกลง

ภาพจาก bit.ly/2W782KH

ซื้อแฟรนไชส์ชานมไข่มุกในช่วงโควิด-19 หลายๆ แบรนด์ จะให้ความช่วยเหลือผู้ซื้อแฟรนไชส์ในช่วงวิกฤตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการให้รับส่วนลดค่าขนส่งคีออสถึง 50% ยิ่งช่วงวิกฤติหากเปิดร้านด้วยตนเอง ก็ไม่รู้จะสั่งซื้อสินค้าจากที่ไหน เพราะโรงงานผลิตสินค้าอาจได้รับผลกระทบ หรืออาจซื้อแพงก็ได้ หากใครสนใจลงทุนแฟรนไชส์ชานมไข่มุกช่วงนี้ วัตถุดิบจะถูกลง 
 
5. ไม่ต้องลองผิดลองถูก ขายได้ทันที
 

ภาพจาก https://bit.ly/2xgSfjS

การลงทุนแฟรนไชส์ชานมไข่มุก มีข้อดีหลายๆ ประการ เช่น เจ้าของแฟรนไชส์ได้เตรียมทุกอย่างไว้พร้อม อาทิ การฝึกอบรม วัตถุดิบ อุปกรณ์ พร้อมขาย รูปแบบแพ็คเกจจิ้ง รูปแบบร้าน แบบสำเร็จรูปไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการลองผิดลองถูก 
 
6. มีโอกาสประสบความสำเร็จและอยู่รอด


ภาพจาก bit.ly/35lV2Fe
 
แฟรนไชส์ชานมไข่มุกหลายๆ แบรนด์ จะมีการพัฒนาธุรกิจของตัวเองอย่างต่อเนื่อง ยิ่งในช่วงวิกฤตโควิด-19 ก็จะหากลวิธีในการขายในช่วงผู้บริโภคกักตัวและทำงานอยู่ที่บ้าน เรียกได้ว่า เจ้าของแฟรนไชส์จะให้การช่วยเหลือร้านแฟรนไชส์ซีให้ขายดี และอยู่รอดในช่วงวิกฤต รวมถึงสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงหลังโควิด-19 จึงทำให้สาขาแฟรนไชส์มีโอกาสรอดสูงในวิกฤต  
 
7. ลงทุนคุ้มค่า มีหลากหลายรูปแบบ
 

ภาพจาก www.facebook.com/beaglecha/

แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ส่วนใหญ่จะมีรูปแบบการลงทุนหลากหลากหลาย ตั้งแต่ใช้แพ็คเกจใช้เงินลงทุนหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น หลักแสน จึงเป็นทางเลือกให้กับผู้อยากมีรายได้ ผู้อยากมีอาชีพในช่วงวิกฤตโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าคุ้มค่าในการลงทุนอย่างมาก ลงทุนครั้งเดียว ได้ทั้งเคาน์เตอร์ คีออส รวมถึงอุปกรณ์พร้อมขาย ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ได้คุ้มเกินคุ้มแน่นอน
 
8. ได้บรรจุภัณฑ์สำหรับกักตุนเข้าสถานการณ์


ภาพจาก facebook.com/MaruChaoffice
 
ช่วงการระบาดโควิด-19 ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะกักตัวอยู่บ้าน และทำงานจากที่บ้าน เพื่อห่างไกลการติดโรค ซึ่งในช่วงเวลานี้เราจะเห็นร้านชานมไข่มุกหลายๆ แบรนด์ ออกผลิตภัณฑ์บรรจุรูปแบบใหม่ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์คนกักตัวอยู่ในบ้าน ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ ใส่ชานมได้เป็นลิตร หรือ 5 ลิตร สำหรับกินได้เป็นสัปดาห์ 
 
ดังนั้น ใครที่ลงทุนแฟรนไชส์ชามไข่มุกในช่วงวิกฤตโควิด-19 ก็จะได้รับผลิตภัณฑ์บรรจุขนาดใหญ่ไปใส่ชานมไปขายในร้านด้วย เพราะการซื้อแฟรนไชส์ นอกจากจะได้รับคีออสรูปแบบเดียวกัน ยังได้รับวัตถุดิบ และภาชนะบรรจุเหมือนกันอีกด้วย 

เลือกลงทุนแฟรนไชส์ “ชานมไข่มุก” พร้อมแพ็คเกจที่ใช่ ตอบโจทย์ทุกทำเลในการลงทุน ดูแลแบบครบวงจร คลิก!! https://bit.ly/2KDwUEf
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
Franchise Tips
  1. ข้ามขั้นตอนการเริ่มต้นธุรกิจ
  2. ได้ชื่อเสียงและแบรนด์แฟรนไชส์
  3. ได้รับการสนับสนุนด้านการโฆษณาและการตลาด
  4. กำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น ทำให้ซื้อวัตถุดิบอุปกรณ์ถูกลง
  5. ไม่ต้องลองผิดลองถูก ขายได้ทันที   
  6. มีโอกาสประสบความสำเร็จและอยู่รอด
  7. ลงทุนคุ้มค่า มีหลากหลายรูปแบบ
  8. ได้บรรจุภัณฑ์สำหรับกักตุนเข้าสถานการณ์
 
 ชาไข่มุก ไอ-ฉะ
ชานม i-cha (ไอ-ฉะ) เป็นชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน และทาง i-cha ได้ปรังปรุงสูตรให้เข้าคอคนไทย ทำไห้ได้รสชาติชาที่หอมนุ่ม หวานมัน อร่อยอย...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)