บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
10K
4 นาที
4 มีนาคม 2563
10 แฟรนไชส์ขายได้ขายดี ช่วง Covid-19


สถานการณ์ของไวรัส โควิด-19 ที่เราได้ข่าวกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี หลายคนคาดว่าสถานการณ์จะไม่รุนแรง ไม่มีการแพร่กระจายแต่จากข้อมูลล่าสุด (4 มีนาคม) ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกขณะนี้มีจำนวนกว่า 90,000 คน และเสียชีวิตแล้วกว่า 3,000 คน ขณะที่ผู้ที่รักษาหายแล้วมีจำนวนกว่า 45,000 คน ในประเทศไทยเองช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาสถานการณ์ก็ดูจะตึงเครียดมากขึ้น โดยสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่นอกเหนือความคาดหมายสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือ “หาทางป้องกัน” และ “รับมือ” อย่างเต็มที่
 
ซึ่งในแง่ของการลงทุนเองก็ดูจะได้รับผลกระทบในเรื่องนี้อยู่พอสมควรแต่ก็ไม่ถึงกับหยุดชะงัก เพราะมีอีกหลายแฟรนไชส์ที่ในช่วงนี้สามารถขยายสาขาเพิ่มขึ้นได้

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าบรรดาผู้ลงทุนเองมั่นใจในศักยภาพ คุณภาพ และมาตรฐานของสินค้า และยังมั่นใจอีกว่าเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายลงแฟรนไชส์ที่ได้เลือกลงทุนเหล่านี้จะสร้างยอดขายได้ดียิ่งๆขึ้นไปอีกด้วย ลองไปดูว่ามีแฟรนไชส์ไหนที่ในช่วง 2 เดือนกว่าที่ผ่านมามีการขยายสาขาได้อย่างครึกครื้นกันบ้าง
 

โอซาว่า ราเมน ธุรกิจแฟรนไชส์ในเครือของ Megumi Group โดยมีโมเดลของธุรกิจที่ต้องการให้ลูกค้าได้รับประทาน “ราเมน” ที่ดีที่สุด ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ที่ต้องแตกต่างอย่างชัดเจน เริ่มเปิดสาขาแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ ปตท. สาขาเพชรเกษม และมีแฟรนไชส์ซีเปิดสาขาแรกในเดือนกันยายนที่ ปตท.สาขาเทพรักษ์
 

ทั้งนี้โอซาว่า ราเมนตั้งเป้าจะขยายสาขาเพิ่มอีก 9 แห่งในปี 2563 และล่าสุด โอซาว่า ราเมนได้เปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 1 แห่งได้แก่ โอซาว่า ราเมน สาขา ปตท.กาญจนาภิเษก ตรงข้ามแมคโครบางบอน สะท้อนให้เห็นถึงแนวทางในการเติบโตที่ชัดเจน และคาดว่าจะมีการเปิดสาขาได้ครบตามเป้าที่วางไว้และอาจจะเกินกว่าเป้าที่ตั้งใจไว้ด้วย
 
สนใจลงทุน โทร. 095-2495633 , 02-8036322 
 


ร้านตำสะท้านทรวงแฟรนไชส์อาหารสไตล์อีสาน รสชาติสุดแซ่บ วางแผนขยายสาขาตามแหล่งชุมชนต่างๆหลายสาขา ทั้งแบบร้านใหญ่ และร้านเล็กๆ เช่น ในตลาด หน้าร้านสะดวกซื้อ  ปัจจุบันมีการขยายสาขาทั้งในส่วนของสำนักงานใหญ่เอง และจากแฟรนไชส์ซี่ที่ซื้อไปลงทุนซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ยอดฮิตที่ตอบโจทย์คนต้องการลงทุนด้วย อาหารสไตล์อีสานที่ถูกปากคนไทยและต่างชาติ เป็นเมนูอาหารยอดฮิตที่กินได้ไม่มีเบื่อ


ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ทางแฟรนไชส์มีการขยายสาขาเพิ่มขึ้น ยกตัวอย่าง ร้านตำสะท้านทรวงสาขาเปิดใหม่ที่สนามบินน้ำมาร์เก็ตปาร์ค เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2563 ถึงตอนนี้รวมทั้งหมดมี 6 สาขา  และยังพร้อมเดินหน้าขยายสาขาเพิ่มมากขึ้นด้วย

สนใจลงทุน โทร. 089-6359626 , 063-6649899 
 


เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่มุ่งสร้างอาชีพให้คนไทยและมีแพคเกจลงทุนที่คุ้มค่า ลงทุนง่าย ได้กำไรดี ยิ่งขยัน ยิ่งขายดี โดยเฉพาะแพคเกจเดลิเวอรี่ ที่เน้นการเข้าหาลูกค้าได้ในทุกพื้นที่และเป็นสุดยอดแพคเกจที่คนนิยมลงทุนมากที่สุด


รวมถึงแบบเคาน์เตอร์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมและมีคนสนใจลงทุนจำนวนมาก ในช่วงตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา ทางแฟรนไชส์สามารถขยายสาขาเพิ่มขึ้นได้เป็นจำนวนมาก สวนกระแสกับสถานการณ์ของโควิด-19 และมั่นใจได้ว่าในปี 2563 นี้ แฟรนไชส์ตี๋เล็ก ขนมจีบ ซาลาเปาและติ่มซำจะมีสาขาทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก

สนใจลงทุน โทร. 062-5926691 , 092-9491964 
 

 

ธุรกิจห้าดาวเป็นสุดยอดแห่งการลงทุนและถือเป็นแบรนด์ชื่อดังที่คนไทยรู้จักกันมานานกว่า 34 ปี มีสินค้าให้เลือกลงทุนมากมายทั้งไก่ย่างห้าดาว,  ไก่ทอดห้าดาว,  ข้าวมันไก่ห้าดาว เป็นต้น


ซึ่งทุกปี ธุรกิจห้าดาวมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และหากนับตั้งแต่ต้นปีมาถึงตอนนี้ ธุรกิจห้าดาวก็มีการขยายสาขาเพิ่มอีกหลายแห่งและมีอีกหลายทำเลที่เปิดโอกาสให้คนสนใจได้ติดต่อในการเช่าพื้นที่ค้าขายเช่น ทำเลรัชดา ซอย 3 ,ทำเล ม. หอการค้า , ทำเลย่านเสนานิคม , ทำเลตลาดนานา เพชรเกษม 122 , ทำเลร้านสะดวกซื้อ ลำลูกกา คลอง 5  โดยทำเลเหล่านี้สนใจให้ธุรกิจห้าดาวไปเริ่มทำธุรกิจ ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ยิ่งขาย ยิ่งรวย ไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็ขายง่าย ขายดีและมีกำไรได้ไม่ยาก
 
สนใจลงทุน โทร. 02-8008000 
 


อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช ชูจุดเด่นสินค้าคือลูกชิ้นที่ทั้งนึ่งและทอด เป็นเมนูทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ให้ผู้ลงทุนมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ซื้อแฟรนไชส์เดียวเหมือนได้ 2 แฟรนไชส์ และมีการเปิดสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 2 เดือนตั้งแต่มกราคมมาถึงกุมภาพันธ์ จากข้อมูลที่เช็คจากทางเฟสบุ๊คของอู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราชพบว่ามีสาขาเปิดใหม่ 3 แห่งด้วกันคือ
 1. สาขาตลาดทิพย์นิมิตรตรงข้ามรพ.บางพลี
 2. สาขาซ.ท่าข้าม บางขุนเทียน
 3. สาขาพุทธมณฑลสาย 7

และคาดว่าในปี 2563 อู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราชจะมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นได้อีกจำนวนมาก และหากสถานการณ์ของโควิด-19 คลี่คลายจะยิ่งทำให้แฟรนไชส์ขายดีมากยิ่งขึ้น

สนใจลงทุน โทร. 085-1055888 
 

 

แฟรนไชส์ขนมทานเล่นของคนรุ่นใหม่สไตล์ชิค กำไรงาม ติดกระแสฮิต ขายดีทุกที่ การันตีความเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ที่ขยานสาขาได้เป็นจำนวนมาก หากดูจากหน้าเฟสบุ๊คของ ชีสซี่ฟราย สแน็คพบว่าในช่วงตั้งแต่เดือนมกราคม- ต้นเดือนมีนาคม มีการขยายสาขาใหม่ถึง 9 แห่งด้วยกันคือ
 1. สาขาเทอมินอล 21 นครราชสีมา
 2. สาขาห้างมาร์คโฟร์ พลาซ่า จ. แพร่บริเวณ ชั้น 4
 3. สาขาห้างโลตัส รังสิต
 4. สาขาห้างไอที สแควร์ บริเวณ ชั้น G (หน้าMK)
 5. สาขาตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ( บริเวณปากทางเข้าตลาด)
 6. สาขาห้างแหลมทอง ระยอง
 7. สาขา Esplanade Ratchada
 8. สาขาห้างโรบินสัน สกลนคร
 9. สาขาวีสแคว์ นครสวรรค์ ชั้น 4

และนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งในช่วงไตรมาสแรกที่ยังไม่ผ่านพ้นดี เชื่อได้อย่างยิ่งว่าในระยะเวลาที่เหลือของปี 2563 ชีสซี่ฟราย สแน็ค จะขยายสาขาได้อีกจำนวนมาก
 
สนใจลงทุน โทร. 063-5929929 
 


ร้านสเต๊ก เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เริ่มต้นได้ไม่ยาก ในยุคนี้มีแฟรนไชส์ที่พร้อมช่วยเหลือในการลงทุนมากมาย ให้คนที่สนใจสามารถมีธุรกิจของตัวเองได้ง่ายขึ้น โดยนาเนียสเต๊ก ให้คนสนใจสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้โดยไม่มีค่าแฟรนไชส์ คิดค่าใช้จ่ายตามการซื้อจริง มีอุปกรณ์อะไรก็สามารถนำมาใช้ได้ พร้อมสอนฟรีทุกเมนูที่ขาย และยังวิเคราะห์ทำเลเบื้องต้นให้กับผู้ลงทุนอีกด้วย ซึ่งในช่วงต้นเดือนมกราม มาจนถึง ต้นเดือนมีนาคมนี้ ทางนาเนียสเต๊กเปิดสาขาใหม่ 2 แห่งด้วยกัน
 1. นาเนียสเต็กสาขาบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี
 2. นาเนียสเต๊กสาขาบางคล้า อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

นับเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ให้คนที่อยากลงทุนสามารถเริ่มต้นอาชีพได้อย่างง่ายดาย และเป็นธุรกิจที่มีการคำนวณต้นทุนกำไรให้เห็นชัดเจน และยังมีแนวทางในการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สนใจลงทุน โทร. 092-5597756 , 086-3826755 
 


รูปแบบของแฟรนไชส์ไจแอนท์ ลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง เน้นง่าย ขายดี และคนทั่วไปสามารถลงทุนได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่แฟรนไชส์จะมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นจำนวนมากแม้ในสถานการณ์ปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่วิตกกังวลเรื่องการลงทุนแต่ไจแอ้นท์ ลูกชิ้นปลาระเบิดเทิดเถิงสามารถขยายสาขาได้เป็นจำนวนมาก หากนับตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมมาถึงต้นเดือนมีนาคมพบว่ามีการขยายสาขาได้ถึง 10 แห่งคือ
 1. สาขาหน้าบิ๊กซี นาป่า บริเวณร้านครัวอิ่มอุ่น จ.ชลบุรี 
 2. สาขาปตท.พุทธมณฑล สาย5
 3. สาขาตลาดอินดี้โชคชัย 4
 4. สาขาซอยท่าเรือ-ท่าลาน จ.พระนครศรีอยุธยา
 5. สาขาปตท.ตรงข้ามโรงเรียนวัดละหาร
 6. สาขาหน้าเซเว่นตลาดปากซอยคู้บอน27แยก26
 7. สาขาปตท.กิ่งแก้ว
 8. สาขาปตท.สรรพวุฒิ
 9. สาขาปตท.หาดจอมเทียน
 10. สาขาข้างร้านขนมจีนคุณนายหนองขาม ศรีราชา ชลบุรี

ทั้งนี้แฟรนไชส์ไจแอ้นท์ ลูกชิ้นปลาระเบิดเทิดเถิง เน้นรูปแบบสินค้าซื้อง่าย ทานง่าย กินได้ทุกเพศทุกวัย และทุกวันจึงเป็นสินค้าขายดีที่ให้ผู้ลงทุนมีกำไรดีในทุกๆ วัน

สนใจลงทุน โทร. 081-7541922 , 085-2535588 , 085-6488588 
 

 

กัตโตะชา | เทสตี้ทีเฮาส์ เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์สายเครื่องดื่มที่ฮิตอย่างมาก ชูจุเด่น แบรนด์ชารูปแบบใหม่ “เมนูครบจบในแฟรนไชส์เดียว” ลงทุนกับ กัตโตะชา | เทสตี้ทีเฮาส์ เหมือนได้ลงทุนกับแฟรนไชส์เครื่องดื่มครบทุกประเภทในราคาไม่แพง การันตีคุณภาพด้วยการขยายสาขาเพิ่มขึ้นสวนกระแสเศรษฐกิจ ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม มาจนถึงต้นเดือนมีนาคม สำรวจพบว่ามีการขยายสาขาเพิ่มขึ้น 7 แห่งคือ
 1. สาขาห้างบลูพอร์ต หัวหิน
 2. สาขา ปั๊มบางจากคลองเขต จ.ระยอง
 3. สาขาในเมืองภูเก็ต "ถนนพูนผล"
 4. สาขาตลาดอุดมสุข อ.กบินทร์บุรี
 5. สาขาเซเว่นบ้านเอื้ออาทรแสนภูดาษ จ.ฉะเชิงเทรา
 6. สาขาat SRC (อ่าวอุดม) จ.ชลบุรี
 7. สาขา ห้างตะวันออกคอมเพล็กซ์ จ.ฉะเชิงเทรา

สิ่งที่ผู้ลงทุนมั่นใจคือกัตโตะชา | เทสตี้ทีเฮาส์ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่ขายดีในทุกเทศกาล ทุกภาวะเศรษฐกิจ และจะยิ่งขายดีหากสถานการณ์ทุกอย่างอยู่ในภาวะปกติ คนที่ลงทุนสามารถพลิกชีวิตมีรายเงินเหลือกินเหลือเก็บได้สบายๆ 
 
สนใจลงทุน โทร. 065-8815675 ธุรกิจบริการเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่เติบโตได้ดีในภาวะที่คนไทยส่วนใหญ่วิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 โดยเฉพาะแฟรนไชส์ร้านรับส่งพัสดุ ชิปป๊อบที่ได้มีการขยายสาขาใหม่อย่างต่อเนื่องจากหน้าข้อมูลของทางเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ระบุว่ามีถึง 4 สาขาใหม่ได้แก่
 1. สาขาร้านทีเทค-นครพนม
 2. ร้านวินเซนท์ (Winsentsiam)
 3. สาขาศึกษาภัณฑ์
 4. สาขาอรัญประเทศ

และเมื่อรวมทั้งสาขาที่เปิดดำเนินการแล้วกับสาขาที่เปิดใหม่ แฟรนไชส์ร้านรับส่งพัสดุ ชิปป๊อบมีสาขารวม 29 แห่ง ด้วยรูปแบบการลงทุนที่ทุกคนสามารถเริ่มต้นทำเป็นธุรกิจของตัวเองได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ และได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า และการดูแลจากทางแฟรนไชส์ที่สนับสนุนการลงทุนให้อย่างมืออาชีพ ถือเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่เชื่อมั่นว่ายังเติบโตได้อีกมาก
 
หากนับตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมมาจนถึงตอนนี้ประเทศไทยต้องเจอกับข่าวหนักๆ เครียดๆ หลายอย่างโดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทั่วโลกกำลังรับมือกันอย่างเต็มที่ ในประเทศไทยแม้อัตราความเสี่ยงของการระบาดจะยังอยู่ในระดับ 2  ก็ขอภาวนาให้การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสดังกล่าว ค่อยๆสงบและยุติลงในเวลาอันรวดเร็วเพื่อที่คนลงทุน คนทำธุรกิจจะได้ลืมตาอ้าปากและได้ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินกันอย่างสบายใจได้สักที
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    สูตรภัตตาคาร (ตั้งใจอยู่) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพิเศ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,900 บาท
 ชีสซี่ฟราย สแน็ค
แฟรนไชส์ ชีสซี่ฟราย สแน็ค Cheesy Fried Snacks ซอสชีสสูตรไม่เลี่ยน รส แซ่บ อร่อยไม่เหมือนใคร...
ค่าแฟรนไชส์ 29,900 บาท
 นาเนีย สเต็ก
นาเนียสเต็ก สเต็กคุณภาพดี ไม่มีค่าเฟรนไชส์ คิดค่าใช้จ่ายตามการซื้อจริง อุปกรณ์อะไรมีแล้วสามารถนำมาใช้ได้ ซื้อเฉพาะที่ไม่มี โดยเราม...
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 by DBD ลูกชิ้น ได้รั...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)