บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
2.0K
1 นาที
17 สิงหาคม 2561
อย่าฝันไกล! ทำธุรกิจเป็นแฟรนไชส์ไม่ง่ายอย่างที่คิด


หลายๆคนที่ทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเดี่ยวหรือธุรกิจที่หวังว่าจะให้เป็นแฟรนไชส์ย่อมต้องการให้ธุรกิจตัวเองสำเร็จไวไว ขยายสาขาได้เยอะๆเพียงไม่กี่ปี การทำธุรกิจเป็นเรื่องง่ายขนาดนั้นเชียวหรือ

แน่นอนว่าการทำธุรกิจไม่ง่ายอย่างที่คิดแน่นอน ทำธุรกิจสาขาเดียวว่ายาก ว่าเหนื่อยแล้ว การขยายสาขายิ่งเป็นปัญหาเข้าไปใหญ่แล้วการขายแฟรนไชส์ละ ทำได้ยากหรือง่าย www.ThaiFranchiseCenter.com มีรายงานสนุกๆมาให้อ่านกัน

 
จาก FranchiseGrade เว็บไซต์ที่รวบรวมแฟรนไชส์ทั้งหมด เพื่อให้ผู้สนใจค้นหาแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดได้ ทำรายงานผลออกมาว่า


  • แฟรนไชส์จะขยายสาขาได้ 100 สาขา ภายหลังจากผ่านไป 8 ปี คิดเป็น 20% เท่านั้น
  • แฟรนไชส์จะขยายสาขาได้ 26-50 สาขา ภายหลังจากผ่านไป 6 ปี คิดเป็น 23% เท่านั้น
  • แฟรนไชส์จะขยายสาขาได้ 1-10 สาขา ภายหลังจากผ่านไป 6 ปี คิดเป็น 29% เท่านั้น
  • ภายใน 2 ปี 65% ของแฟรนไชส์จะไม่มีสาขาเพิ่ม
  • ภายใน 2 ปี 27% ของแฟรนไชส์จะมีสาขา เพิ่ม 1-10 สาขา
  • ภายใน 2 ปี มีเพียง 1%เท่านั้น ที่จะขยายได้ถึง 100 สาขา

จากผลการรายงานหมายความได้ชัดเจนเลยว่า ธุรกิจที่เพิ่มเริ่มต้นใหม่ไม่ง่ายเลยที่จะขยายธุรกิจในเวลาอันสั้น “อัตราการเติบโตที่ยอมรับได้และเป็นรากฐานในการพัฒนาแฟรนไชส์ต่อไป” Lori Kiser ซีอีโอของ The Decide Group ชี้ว่า “ความท้าทายใหญ่สุดของธุรกิจที่กำลังเริ่มต้นและธุรกิจแฟรนไชส์คือการจัดการเงินทุน” Lori Kiser กล่าวต่อว่า


“หากคุณไม่อยากให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณมีข้อบกพร่องเมื่อขาย คุณควรเปิดสาขาเองสัก 3 สาขา หรือ 10 สาขา เพื่อเรียนรู้ปัญหาต่างๆ การทำธุรกิจแฟรนไชส์คือคุณกำลังดำเนินธุรกิจสองอย่าง 1 คือธุรกิจดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริงและ 2.ระบบแฟรนไชส์” คำแนะนำอื่นๆในรายงานจาก FranchiseGrade ได้แก่ Texeira กล่าวว่า “ควรปรับแผนแฟรนไชส์บ่อยๆการไม่ปรับแผนแฟรนไชส์จะทำให้เสียทรัพยากรและทำให้ขายแฟรนชส์ที่มีความบกพร่องออกไปสู่ตลาดได้”
 
ในการศึกษาของ FranchiseGrade แฟรนไชส์ที่เกิดขึ้นใหม่ 61% เป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด 27% เป็นแฟรนไชส์บริการ แฟรนไชส์ด้านที่พักอสังหาริมทรัพย์ ยานยนต์และค้าปลีกมีสัดส่วนรวมทั้งสิ้น 12% ที่เป็นตัวเลขน้อยอาจเพราะแฟรนไชส์เหล่านี้มีความท้าทายสูง

 
เห็น % ความสำเร็จของการทำธุรกิจขายแฟรนไชส์ไปแล้ว รู้สึกอยากเป็น 1% อันน้อยนิดที่สามารถขยายสาขาได้ภายใน 2 ปีใช่ไหมละ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเป็น 1% นั้น การทำธุรกิจต้องใช้ความละเอียด รอบคอบ มีการวางแผน มองการณ์ไกล และต้องไม่ประมาทง่ายๆด้วย หากหวั่นใจในการทำธุรกิจลองหาข้อมูลการทำธุรกิจเพิ่มเติมจากการเข้าร่วมคอร์สสัมนาที่ตนเองสนใจ ทางเรามีรวบรวมไว้ให้ คลิก! https://bit.ly/2w8SngPอ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://bit.ly/2AywOvr
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ https://bit.ly/2Jatqq2

ที่มา: https://bit.ly/2mdz1CZ