บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
1.9K
1 นาที
2 สิงหาคม 2561
3 ความคิดผิดๆ เกี่ยวกับการลงทุนแฟรนไชส์

 
ใครที่กำลังสนใจลงทุนซื้อแฟรนไชส์อยู่ต้องมาอ่านบทความนี้ และถามตัวเองว่า ตัวเองมีความคิดผิดๆที่ควรต้องเปลี่ยนเหมือนในบทความที่ www.ThaiFranchiseCenter.com นำมาเสนอวันนี้หรือไม่บทความนี้มาจากประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศที่มีการลงทุนแฟรนไชส์มากที่สุดในอาเซียน 

1.สนใจแต่ผลตอบแทน หรือ รายได้ เท่านั้น


ไม่ค่อยสนใจเรื่องอื่นใด สิ่งที่ควรสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์คือการเจริญเติบโตของรายได้ในระยะยาว ในบางครั้งการลงทุนแฟรนไชส์อาจให้ทุนคืนได้ช้า ดังนั้นหากคุณคิดจะลงทุนแฟรนไชส์สิ่งที่คุณควรคิดคือรายได้ที่จะได้จากธุรกิจแฟรนไชส์ในระยะยาว

2.เลือกแฟรนไชส์จากโปรโมชั่น เพียงอย่างเดียว


ไม่ได้เลือกจากความสนใจ การทำธุรกิจใดๆ ก็ตามคุณควรลงทุนจากความสนใจของคุณ หากคุณเลือกลงทุนในธุรกิจที่มีข้อตกลงพิเศษแต่คุณไม่ได้สนใจในธุรกิจนี้ สุดท้ายธุรกิจนี้จะไปไม่รอด เพราะคุณจะไม่ทุ่มเทให้กับมันมากพอ ดังนั้นจงลงทุนในธุรกิจที่คุณสนใจและหลงใหล คุณจะได้พร้อมทุ่มเททำธุรกิจนั้นอย่างเต็มที่

3.เลือกแต่แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ


ก็แค่เลือกแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จแล้วก็เพียงพอ ถ้าคุณคิดอย่างนี้อยู่เท่ากับคุณคิดผิดอย่างมาก แม้แฟรนไชส์จะเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้วแต่การศึกษาโครงสร้างและรายละเอียดของแฟรนไชส์อย่างละเอียดจะทำให้คุณสามารถปรึกษา และพูดคุยกับผู้ขายแฟรนไชส์ได้ถูกต้องตรงจุด การศึกษารายละเอียดแฟรนไชส์ยังทำให้คุณสามารถวางแผนในอนาคตได้
 
เป็นยังไงกันบ้าง 3 แนวคิดผิดๆเกี่ยวกับแฟรนไชส์ มีข้อไหนที่ตรงกับที่คุณคิดหรือเปล่า ถ้ามีก็อย่าลืมเปลี่ยนแนวคิดนั้นๆก่อนจะลงทุนแฟรนไชส์นะ ในความจริงทั้ง 3 แนวคิดเป็นแนวคิดที่ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะลงทุนธุรกิจอะไรก็ตาม การลงทุนธุรกิจสักธุรกิจหนึ่งเราต้องรับความเสี่ยง ใจเย็น และพร้องทุ่มเท พร้อมศึกษารายละเอียด เพื่อที่จะได้พลาดให้น้อยที่สุด

ถ้าเปลี่ยนแนวคิดกันแล้วและคิดว่าตัวเองพร้อมลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์แล้วละก็ ทางเรามีธุรกิจแฟรนไชส์ให้คุณเลือกมากมาย เลือกที่คุณสนใจสักธุรกิจสิ! คลิก https://bit.ly/2Jatqq2

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://bit.ly/2AywOvr
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ https://bit.ly/2Jatqq2
 

ที่มา https://bit.ly/2v7C9Vx