บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ความรู้ทั่วไปการค้าขาย
3.4K
2 นาที
1 สิงหาคม 2560
9 เทคนิคพรีออเดอร์จากจีน ลงทุนน้อย กำไรงามๆ 
 
หนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยยุคปัจจุบัน ก็คือ พรีออเดอร์จีน หรือการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนมาจำหน่าย เนื่องจากไม่ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก ไม่ต้องสต็อกสินค้า เพราะเราจะได้รับเงินจากลูกค้าก่อนแล้วค่อยสั่งสินค้า โดยระยะเวลาการสั่งสินค้าประมาณ 10-15 วัน แล้วค่อยส่งของให้กับลูกค้า ซึ่งถือว่าง่ายมาก
 
ใครอยากทำธุรกิจพรีออเดอร์สินค้าจากจีน วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีเทคนิคมานำเสนอให้ทราบครับ
 
1.เลือกสินค้าที่ต้องการขาย
 

ภาพจาก www.freepik.com

ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และอื่นๆ ก่อนทำการขายสินค้าพรีออเดอร์ ต้องทำการศึกษาตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคในเมืองไทยก่อนที่จะทำการพรีออเดอร์ เพื่อจะได้รู้ว่าผู้บริโภคชอบสินค้าอะไร หรือมีแนวโน้มจะซื้อสินค้าอะไรในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า เพราะอย่าลืมว่าการพรีออเดอร์อาจต้องใช้ระยะเวลานำเข้าสินค้า 
 
2.เลือกแหล่งผลิตสินค้า
 
ภาพจาก https://world.taobao.com/

ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับการพรีออเดอร์จากจีน โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนจะนิยมสั่งสินค้าพรีออเดอร์จากจีน ผ่านทางเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง taobao tmall 1688 ซึ่งจะสามารถหาโรงงานผลิตที่ดีมี่คุณภาพได้ 
 
3.สมัครสมาชิกเว็บไซต์ชิปปิ้ง
 

ภาพจาก www.freepik.com

เพื่อใช้บริการรับพรีออเดอร์สินค้าจากจีน ซึ่งการสมัครสมาชิกเว็บไซต์ชิปปิ้งที่มีบริการรับพรีออเดอร์สินค้าจากประเทศจีน เพื่อให้เว็บชิปปิ้งเหล่านี้เป็นตัวแทนสั่งสินค้า และดำเนินกระบวนการนำเข้าไปจนถึงการจัดส่งทุกขั้นตอนแทนทั้งหมด
 
4.ออกแบบร้านให้น่าสนใจ
 

ภาพจาก www.freepik.com

หากจะให้ธุรกิจพรีออเดอร์ประสบความสำเร็จ ได้รับความสนใจจากลูกค้า อย่างแรกการออกแบบเว็บไซต์สำหรับพรีออเดอร์หรือโชว์สินค้าสำหรับขายให้ลูกค้า ต้องมีความน่าสนใจ ลูกคาเห็นแล้วอยากเข้ามาดูสินค้า ซึ่งเปรียบเสมือนหน้าร้าน  
 
5.เลือกบริษัทขนส่งสินค้า
 

ภาพจาก www.freepik.com

ปัจจุบันในเมืองไทยมีบริษัทที่ทำธุรกิจขนส่งสินค้าจากจีน และนำเข้าสินค้าจากจีนจำนวนมาก โดยบริษัทเหล่านี้จะมีความเชี่ยวชาญเรื่องการนำเข้า การจัดหาสินค้าในประเทศจีน รู้แหล่งผลิตสินค้ามีบริการครบ จบทุกขั้นตอน ราคาก็จะแตกต่างกันไปตามการบริการที่เลือก การจัดส่งมีทั้งผ่านเครื่องบิน รถยนต์ หรือทางเรือ เวลาจัดส่งส่วนใหญ่จะใช้เวลา 10 - 20 วัน
 
6.โพสต์ขายสินค้าสม่ำเสมอ
 

ภาพจาก www.freepik.com

หากรู้แล้วว่ามีสินค้าอะไรบ้าง ที่กำลังได้รับความนิยมของลูกค้าในประเทศไทย เราจะต้องหาสินค้าที่คิดว่าต้องการพรีออเดอร์มาโพสต์ไว้บนเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาดูเกิดความสนใจและสั่งซื้อสินค้าของเราไป ดังนั้น ต้องโพสต์สินค้าอย่างสม่ำเสมอ หลายรูปแบบ หลายมุมมอง ที่สำคัญรูปสินค้าจะต้องสวย ดูดี ดึงดูดความสนใจได้ดี 
 
7.กำหนดระยะเวลาพรีออเดอร์
 

ภาพจาก www.freepik.com

การเปิดร้านพรีออเดอร์ ต้องมีระยะเวลา หรือการเปิด-ปิดพรีออเดอร์ เพราะจะช่วยจัดการการสั่งซื้อสินค้าให้เป็นระบบมากขึ้น มีเวลาเปิด-ปิดรอบ ต้องแจ้งลูกค้าทราบว่าสินค้าที่สั่งอยู่ในรอบสินค้าไหน สินค้าจะถึงเมืองไทยอีกประมาณกี่วัน โดยการแจ้งรอบต้องแจ้งให้ชัดเจน ครบถ้วน ผ่านช่องทางที่ติดต่อลูกค้า 
 
8.การจัดส่งสินค้า
 

ภาพจาก www.freepik.com

เมื่อสินค้านำเข้าถึงเมืองไทยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้า ซึ่งการจัดส่งสินค้ามี 2 แบบ คือ ส่งสินค้าแบบนัดรับเหมาะกับร้านที่มีหน้าร้าน และส่งสินค้าแบบผ่านบริษัทขนส่งในกรณีที่ลูกค้าอยู่ในพื้นที่ห่างไกล 
 
9.การชำระเงิน 
 

ภาพจาก www.freepik.com

ช่องทางการชำระที่ได้รับความนิยมในการพรีออเดอร์ อาทิ ชำระแบบโอนเงินผ่านธนาคาร จ่ายผ่านบัตรเครดิต กำหนดระยะเวลาการชำระเพื่อเป็นการจองสินค้า ซึ่งการชำระค่าสินค้าส่วนใหญ่ของร้านรับพรีออเดอร์จะมี 2 แบบ คือ ลูกค้าชำระเงินก่อน  และ ลูกค้าชำระหลังสินค้าเข้ามาถึงเมืองไทยแล้วจึงเรียกเก็บค่าสินค้าจากลูกค้า
 
นั่นคือ 9 เทคนิคพรีออเดอร์จากจีนให้ประสบความสำเร็จ หวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ 
 
ติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 

SMEs Tips
  1. เลือกสินค้าที่ต้องการขาย
  2. เลือกแหล่งผลิตสินค้า
  3. สมัครสมาชิกเว็บไซต์ชิปปิ้ง
  4. ออกแบบร้านให้น่าสนใจ
  5. เลือกบริษัทขนส่งสินค้า
  6. โพสต์ขายสินค้าสม่ำเสมอ
  7. กำหนดระยะเวลาพรีออเดอร์
  8. การจัดส่งสินค้า
  9. การชำระเงิน