คำนวณ    คำนวณสุขภาพ    คำนวณแคลอรี่
108K
คำนวณ แคลอรี่
        BMR ย่อมาจาก Basal Metabolic Rate หรือ อัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย “ขณะพักผ่อน” คือเมื่อร่างกายอยู่นิ่งๆ ไม่มีกิจกรรมอื่นๆ เป็นขณะที่ระบบย่อยพักงาน ซึ่งเป็นพลังงานที่ถูกใช้ไปเพียงเพื่อรักษาระดับการมีชีวิต เช่น หัวใจเต้น ปอด ตับ กล้ามเนื้อ ผิวหนัง และ อื่นๆ การวัดค่า BMR เพื่อการนำไปเป็นฐานของการคำนวณพลังงานที่ต้องการต่อวัน โดยคำนวณจาก กิจกรรมต่อวันของแต่ละคน โดยเฉลี่ย จะใช้ BMR คูณด้วย 1.2 ถึง 1.9 ขึ้นอยู่กับกิจกรรมและรูปแบบชีวิตของแต่ละคน
        การคำนวณ BMR (Basal Metabolic Rate) เป็นการคำนวณหาจำนวนแคลอรี่ที่ร่างกายคุณต้องการใช้ โดยอ้างอิง จาก อายุ น้ำหนัก ส่วนสูง และวิถีชีวิตประจำวัน ถึงแม้ยามนอนหลับ ร่างกายก็ยังคงต้องการพลังงานตลอดเวลา
        เมื่ออายุมากขึ้น เราจะควบคุมน้ำหนักได้ยากขึ้น เพราะ BMR เราลดลง การอดอาหารก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ BMR ลดลง วิธีป้องกันคือหมั่นออกกำลังกายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการเผาผลาญ จะทำให้ BMR ไม่ลดลงเร็วเกินไป
  
คำนวณแคลอรี่ (Calories Calculator)
กิจกรรมออกกำลังกาย :
เลือกหน่วย :
อายุ :
ปี
ส่วนสูง :
เซ็นติเมตร
น้ำหนัก :
กิโลกรัม
เพศ :
 
ผลการคำนวณ
หมายเหตุ :  ผลลัพธ์จากเครื่องคำนวณ เป็นการคำนวณเบื้องต้นเท่านั้น ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com เป็นเพียงผู้ให้บริการ และไม่มีส่วนรับผิดชอบในผลลัพธ์ของการคำนวณแต่อย่างใด
คำนวณสุขภาพที่น่าสนใจ
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.