421
19 พฤศจิกายน 2563
ไปนอกไม่ได้! มาสัมผัสหิมะในงาน “ชิราคาวาโกะ” ที่ “ซีคอนสแควร์” และ “ซีคอน บางแค”
 
 
“ซีคอนสแควร์” และ “ซีคอน บางแค” เนรมิตหมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 250 ปี  ในจังหวัดกิฟุ  ซึ่งได้รับเลือกจากยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลก และย่านเมืองเก่าทาคายามาที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนในอ้อมกอดแห่งขุนเขาประเทศญี่ปุ่น ในบรรยากาศของหิมะโปรยปรายในฤดูหนาว เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกและอาหารสไตล์ญี่ปุ่นนานาชนิด ในงาน “ชิราคาวาโกะ” ระหว่างวันที่ 20-29 พฤศจิกายน 2563 ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์และ ระหว่างวันที่ 11-20 ธันวาคม 2563 ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม
 
นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ และศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่างานนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือจากสถานฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่สร้างสีสันให้ลูกค้าและประชาชน ให้ได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของฤดูหนาว

โดยมีการจำลองบรรยากาศฤดูหนาวและสัมผัสหิมะในหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่มีอายุมากกว่า 250 ปี หมู่บ้านเล็กๆ ทางตอนเหนือของจังหวัดกิฟุ  ตื่นตากับบ้านรูปทรงพนมมือตั้งเรียงราย อยู่ในหุบเขาตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอกมานานแสนนาน ทำให้สถานที่แห่งนี้ยังคงวิถีชีวิตดั้งเดิมมาจากรุ่นสู่รุ่น เป็นเวลาหลายร้อยปี
 
ตื่นใจกับการเดิมชมหมู่บ้านโบราณที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า กัชโชสึคุริ เป็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมทรงพนมมือ มีลักษณะพิเศษคือ หลังคามีความลาดชันถึง 60 องศา มีลักษณะคล้ายสองมือที่พนมเข้าหากัน พบกับบ้านสามหลังซึ่งเป็นจุดปักหมุดยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาด และ วัดเมียวเซ็นจิ วัดที่มีลักษณะพิเศษ ต่างจากวัดญี่ปุ่นทั่วไป ตรงที่มีหลังคาเหมือนกับบ้านในชิราคาวะ
 
นอกจากนี้ยังได้จำลองสถานที่น่าสนใจมาให้ได้ชมได้แชะภาพอีกมากมาย เช่น ย่านเมืองเก่าทาคายามาที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนในอ้อมกอดแห่งขุนเขา ที่มีท่อน้ำสะอาดมากจนมีปลาคาร์ฟแหวกว่ายอาศัยอยู่  และมีคลองเล็กๆ ที่ไหลผ่านบ้านเรือน  ซึ่งในอดีตใช้เป็นคูระบายน้ำเสียจากการย้อมผ้า แต่ปัจจุบันถูกปรับปรุงให้กลายเป็นที่อาศัยของปลาคาร์ฟหลากสีกว่าพันตัว ถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่ง
 
ครั้งแรก! ที่คุณจะได้สัมผัสกับหิมะเทียมกลางศูนย์การค้าที่โปรยปรายในงานเสมือนอยู่ในดินแดนหิมะตก พร้อมทั้งเปิดให้เล่นหิมะเทียม ปั้นตุ๊กตาหิมะได้ทุกวัน รอบละ 45 นาที ชมการแสดงดนตรีจากวงไอดอลของเมืองไทยที่จะสลับกันมาให้ความบันเทิง ในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  ได้แก่ วง I-MI , วง SIXTER , วง Daisy Daisy , วง Aster , วง Wishdom และ วง Shining Stars เป็นต้น

เพลิดเพลินกับ Workshop ตุ๊กตาซารุโบโบะ ในวันเสาร์-อาทิตย์ เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกและอาหารญี่ปุ่นร้านดังนานาชนิดกว่า 70 ร้านค้า ในบรรยากาศของย่านการค้าชื่อดังอย่างถนนซันมะจิ หรือที่รู้จักในชื่อฮิดะทาคายาม่า
 
หิมะพร้อม! กล้องพร้อม! เสื้อผ้าหน้าผมพร้อม!  มาสัมผัสหิมะฤดูหนาวในหมู่บ้านโบราณในงาน “ชิราคาวาโกะ” ระหว่างวันที่ 20 – 29 พฤศจิกายน 2563 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-721-8888 หรือ www.seaconsquare.com , www.facebook.com/SeaconSquareFanPage , Instagram : seaconsquare ,  Line:@seaconsquare

และ ในวันที่ 11 -20 ธันวาคม 2563  ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage , www.seaconbangkae.com , Line: @seaconbangkae , Instagram : seaconbangkae_shopping
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน Farmer & Flower Market
491
Smart SME Expo 2020 ยกทัพธรุกิจน..
488
“ฟิวเจอร์พาร์ค” จัดตลาดนัดชุมชนข..
465
งาน MOONCAKE FEST 2020 ตั้งแต่วั..
461
ซีคอนสแควร์ และ ซีคอน บางแค จัดง..
457
งาน Signature Sweets 2020
453
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.