711
7 พฤศจิกายน 2562
“เซ็นทรัล” เตรียมเปิดทำเลใหม่ 3  จังหวัดใหญ่ “อยุธยา-จันทรบุรี-ชลบุรี (ศรีราชา)” เจอกันแน่ปี 2564

ภาพจาก bit.ly/33iIPz7

การแย่งชิงความเป็นผู้นำในเรื่องคอมมูนิตี้มอลล์ โดยเฉพาะบรรดาห้างสรรพสินค้าชั้นนำดูจะขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น มีการประกาศชัดเจนถึงโปรเจคสำคัญที่จะใช้รุกตลาดในปี 2563 และต่อเนื่องๆในปีต่อๆไป ชัดเจนที่สุดคือบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN  ที่ประกาศแผน “สร้างงาน สร้างเมือง สร้างประเทศ เป็นCenter of Life ของทุกจังหวัด” ตามแผนที่วางไว้ภายในปี 2565 จะมีการปรับโฉมศูนย์การค้ากว่า 12 แห่งทั่วประเทศ พร้อมสร้างเซ็นทรัลสาขาใหม่ในอีก 3 จังหวัดใหญ่ได้แก่ อยุธยา จันทรบุรี ชลบุรี (ศรีราชา) งบประมาณสำหรับโปรเจคครั้งนี้รวมกว่า 22,000 ล้านบาท
 
ถือเป็นเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจที่คนทำธุรกิจจะได้มีสุดยอดทำเลแห่งการค้าขายเพิ่มขึ้นถึง 3 แห่ง ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จของสาขาใหม่ทั้ง 3 แห่งภายในปี 2564 แต่ก่อนหน้านี้ลองมาดูว่าแต่ละสาขาใหม่ของเซ็นทรัลมีจุดเด่นน่าสนใจยังไงบ้าง
 
1.เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา
 
ภาพจาก bit.ly/2PN3BTu

ผู้บริการเครือ CPN มองว่า อยุธยาถือเป็นหัวเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญในภาคกลางตอนบน มีประชากรกว่า 2,500,000 คน และยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่ต่อขยายมาจากกรุงเทพฯ ที่สำคัญอยุธยาได้ชื่อว่าเป็นเมือง “มรดกโลก” ที่มีนักท่องเที่ยวกว่า 8.2 ล้านคน/ปี ซึ่งเซ็นทรัล อยุธยา จะเป็นการออกแบบโครงการที่เชิดชูเอกลักษณ์ของเมืองอยุธยา ผ่านดีไซน์ร่วมสมัยภายในจะประกอบด้วย
  • นิทรรศน์พระนคร  สถานที่เรียนรู้ประวัติศาสตร์อยุธยาผ่านInteractive Gallery แห่งแรก
  • ทรรศนาอโยธยา ที่จำลองวิถีชีวิตอยุธยายุคเก่านำมาเล่าใหม่ ในบรรยากาศ outdoor แบบย้อนยุคด้วยร้านค้าเสมือนอยุธยาสมัยก่อน
  • นอกจากพื้นที่ด้านประวัติศาสตร์ในศูนย์การค้าแห่งนี้จะประกอบไปด้วย Tourist Attraction / โรงแรม / ที่พักอาศัย / คอนเวนชั่นฮอลล์
หากเซ็นทรัลพลาซา อยุธา ก่อสร้างแล้วเสร็จเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอยุธยาที่เรียกร้องนักท่องเที่ยวและประชาชนให้เข้ามาใช้บริการได้เป็นจำนวนมาก
 
2.เซ็นทรัล พลาซา ศรีราชา
 
ภาพจาก bit.ly/33iIPz7

เมืองศรีราชาใน ชลบุรีถือเป็นเมือหลักทางภาคตะวันออกและเป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งอนาคต โครงการเซ็นทรัลพลาซา ศรีราชาแห่งนี้ ก่อสร้างภายใต้แนวคิด Living Green in Smart City of EEC Center ที่จะตอบโจทย์ความเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ทันสมัยภายในจะประกอบด้วย
  • ศูนย์การค้า, คอนเวนชั่นฮอลล์, เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์, ออฟฟิศ และโรงแรมในอนาคต
  • ศูนย์การค้าฟอร์แมตใหม่แบบ Lifestyle Thematic Mall ที่แบ่งโซนร้านค้าตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ตกแต่งเป็นธีมห้องต่างๆ ให้บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน
  • มี ถนนคนเดิน (Outdoor walking street) ที่ตกแต่งโดยอย่างเป็นธรรมชาติเข้ากับดีไซน์ที่บ่งบอกจุดเด่นของศรีราชา บนพื้นที่ indoor และ outdoor ไว้ที่เดียว
ซึ่งในย่านศรีราชาได้ชื่อว่าเป็นทำเลที่มีกำลังซื้อหนาแน่น และเมื่อพิจารณาถึงโครงการต่างๆ ที่ภาครัฐกำลังส่งเสริมมาในพื้นที่แห่งนี้ การลงทุนก่อสร้าง เซ็นทรัลพลาซา ศรีราชาจึงน่าจะเป็นสุดยอดทำเลที่น่าสนใจมาก
 
3.เซ็นทรัลพลาซา จันทบุรี
 
ภาพจาก bit.ly/33iIPz7

เมืองท่องเที่ยวอย่างจันทบุรีถือเป็นจังหวัดที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาจำนวนมาก รวมถึงชื่อเสียงของผลไม้เมืองจันทน์ ได้ชื่อว่าติดระดับโลก การก่อสร้างเซ็นทรัลพลาซา จันทรบุรีภายใต้แนวคิด The Shining Gem of EEC Plus 2 ที่นอกจากชื่อเสียงในเรื่องผลไม้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องศูนย์กลางการค้าขายพลอยและอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย ภายในเซ็นทรัลพลาซา จันทรบุรี ประกอบด้วย
  • ศูนย์การค้า, Local market, คอนโดมิเนียมและที่พักอาศัย
  • Premium Sport Club & Social Park ริมน้ำตอบรับไลฟ์สไตล์เมืองเติบโตใหม่
  • การออกแบบพื้นที่ภายในเน้นความเป็น “จันทรบุรี” ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลในโซนภาคตะวันออกที่น่าสนใจและการเปิดตัวของเซ็นทรัลพลาซา จันทรบุรีที่จะเกิดขึ้นนี้ จะเป็นการกระตุ้นให้คนในจังหวัดคึกคักมากขึ้นก่อเกิดรายได้หมุนเวียนที่มากขึ้นด้วย
 
ทั้ง 3 โปรเจคในเครือ CPN ที่กำลังก่อสร้างและพร้อมจะเปิดตัวในอนาคตนี้คือต้นแบบของทำเลยุคใหม่ที่ไม่ใช่แค่เรื่องพื้นที่ค้าขายแต่แสดงให้เห็นถึงการดึงเอาจุดเด่นของพื้นที่มาร่วมออกแบบทำเลค้าขาย เพื่อสร้างจุดเด่นที่ชัดเจนดึงดูดพ่อค้าแม่ค้านักลงทุน รวมถึงดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการทำเลค้าขายน่าสนใจ หรือต้องการข้อมูลเรื่องทำเล ดูรายละเอียด https://bit.ly/2PIlZgx
 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิด “ตลาดนัด วันสร้างสุข” ชิม-ช..
509
เปิดจองบูธในงานแล้ว !!! Smart SM..
489
จองด่วน! เดอะเน็กซ์ พลาซ่า สะพาน..
480
พาราไดซ์ พาร์ค จัดงาน มาหา(อะ)ลั..
479
“ซีคอนสแควร์” ส่งแคมเปญพิเศษ “Fr..
472
THAIFEX นำร่องจัดงานแฟร์กึ่งออนไ..
456
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.