1.6K
25 พฤษภาคม 2563
จุรินทร์เร่งเดินเครื่อง ยกขบวนพาณิชย์ลดราคา-คาราวานธงฟ้า ลดค่าครองชีพให้ประชาชน
 
 
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หลังจากประกาศโครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน ล็อต 3 ไปแล้ว โดยกระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมมือกับภาคเอกชนผู้ผลิตสินค้าและเจ้าของห้างค้าปลีกต่างๆ ทั้งห้างขนาดใหญ่ และห้างในท้องถิ่น ร่วมมือกันลดราคาสินค้าเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน ซึ่งมีสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคที่เข้าร่วมโครงการ 3,025 รายการ ประเมินมูลค่ารวมลดค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน
 
นอกจากนี้แล้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้สั่งการให้กระทรวงพาณิชย์ และกรมการค้าภายในขยายโครงการ คาราวานธงฟ้าฝ่าภัย COVID หรือรถพุ่มพวง พร้อมทั้งประสานห้างในท้องถิ่นลดราคาสินค้า และเป็นที่กระจายสินค้าในพื้นที่ที่จะนำสินค้าราคาประหยัด 7 รายการด้วยกันเบื้องต้น
 

สำหรับสินค้าที่จะมีในรถพุ่มพวงมี 7 รายการเบื้องต้น ประกอบด้วย ข้าวสาร ไข่เป็ด ไข่ไก่ น้ำมันปาล์ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และเจลล้างมือ ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้จัดโครงการคาราวานธงฟ้าเพื่อนำร่อง 7 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา สมุทรปราการ และนครปฐม และเตรียมพร้อมที่จะรับสมัครผู้ค้าในโครงการที่สนใจในระดับท้องถิ่นต่อไป เพื่อเป็นทางเลือกและให้บริการพี่น้องประชาชน
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ยอนนี่ปลาต้มผักกาดดอง ..
770
แซวอรี่ หม่าล่าทั่ง เป..
510
Yale Smart Shop แนะนำ ..
474
ปัญจะรส แฟรนไชส์ก๋วยเต..
470
กรมพัฒนาธุรกิจฯ เปิดเว..
461
พบบูธแฟรนไชส์ MANOI (ม..
460
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด