762
23 กันยายน 2562
สสว.จับมือ SCB จัดงาน SME ONE FEST 2019 นำทัพ ผปก.กว่า 232 บูทโชว์ของดีสู่สากล
 
 
 
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ จัดงาน SME ONE FEST 2019 ครั้งที่ 8 โดยนำทัพผู้ประกอบการกว่า 232 บูทร่วมโชว์ศักยภาพ หวังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้เติบโตและพัฒนาความสามารถ พร้อมยกระดับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้ก้าวสู่สากลได้มากยิ่งขึ้น
 
นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เผยว่า การจัดงานในครั้งนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมออกร้านทั้งสิ้น 232 บูท ครอบคลุมหมวดหมู่ต่างๆ เช่น อาหาร ได้แก่ ข้าวกล้องงอก เครื่องแต่งกาย ได้แก่ ผ้าทอมือไหมแกมฝ้าย เครื่องประดับ ได้แก่ เครื่องเงินชมพูภูคาน่าน เครื่องประดับหินสีณัฐพัชร์ เครื่องดื่ม และของใช้อีกมากมาย

ทั้งนี้ เอสเอ็มอีไทยในปัจจุบันมีความแข็งแกร่งมากขึ้น แต่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังขาดความเข้าใจในเรื่องของการยอมรับสินค้าสู่ตลาดสากล เราจึงได้จัดกิจกรรมงานแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยคัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากโครงการต่างๆ มาเข้าร่วมออกบูทภายในงาน SME ONE FEST 2019 เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดได้

 
นอกจากนี้ การจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนพื้นที่จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ จากธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งการร่วมมือระหว่าง สสว. กับธนาคารไทยพาณิชย์ ทำให้สมาชิกร้านค้าได้รับประโยชน์จากการเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารอื่นๆ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจ และเป็นการลดภาระการจัดการเงินสด

โดยเฉพาะร้านค้าขนาดกลางและขนาดเล็กที่สามารถรับเงินโดยตรงเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารได้เลย แถมช่วยให้ร้านค้าบริหารจัดการเงินสดและทำบัญชีได้ง่ายขึ้น เรียกว่าเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกทั้งตัวผู้ประกอบการเองและผู้บริโภคด้วย
 
อย่างไรก็ตาม สำหรับกิจกรรมการจัดแสดงสินค้าภายในงาน SME ONE FEST 2019 ครั้งที่ 8 ณ อาคารมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 9-13 กันยายน ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้ ส่วนครั้งต่อไปจัดขึ้นที่ MBK AVENUE Zone A and C ระหว่างวันที่ 12-15 กันยายนนี้
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,915
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
835
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
727
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
710
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
678
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
629
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.