917
15 กรกฎาคม 2562
กรมพัฒน์ฯ นำธุรกิจแฟรนไชส์ 40 ราย บุกงาน TFBO 2019
 
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า นำธุรกิจแฟรนไชส์กว่า 40 ราย บุกงาน Thailand Franchise & Business Opportunities (TFBO) 2019 สร้างโอกาสธุรกิจไทยสู่เวทีสากล คาดแฟรนไชส์ทั้ง 40 ราย มีผู้สนใจลงทุนไม่น้อยกว่า 60% มูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 48 ล้านบาท 
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ดำเนินงานเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบการไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการธุรกิจ อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ธุรกิจจากตลาดในประเทศ ไปสู่ตลาดโลก (Global) ในจำนวนธุรกิจที่กรมฯ ให้การส่งเสริมและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง คือ ธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีตราสินค้า หรือ Brand แล้ว เป็นธุรกิจสำเร็จรูป ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก ลงทุนน้อย และสามารถทำควบคู่กับงานอื่นได้ แฟรนไชส์จึงเป็นธุรกิจคนให้ความสนใจเป็นลำดับต้นๆ เพราะสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ง่าย รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญราคาจับต้องได้
 
สำหรับงาน Thailand Franchise & Business Opportunities (TFBO) 2019 จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องปัจจุบันเป็นปีที่ 15 แล้ว นับเป็นงานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ได้พบปะกับนักลงทุนกว่า 25,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก มีธุรกิจเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 250 บูท โดยในปีนี้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯ และมีศักยภาพพร้อมที่จะไปเติบโตในตลาดต่างประเทศจำนวน 40 ราย ประกอบด้วย ธุรกิจเครื่องดื่ม อาหาร การศึกษา ค้าปลีก บริการ และความงาม เข้าร่วมแสดงธุรกิจภายใน DBD Pavilion บนพื้นที่ 450 ตารางเมตรของศูนย์นิทรรศการการประชุมไบเทคบางนา 

 
ทั้งนี้ ที่ผ่านมากรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้มีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดงาน และนำนักธุรกิจเข้าไปร่วมออกบูธเจรจาซื้อขายธุรกิจเป็นประจำทุกปี และในปี 2019 นี้ กรมฯ ได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความพร้อมสู่สากลจำนวน 40 แบรนด์ หลากหลายประเภทเข้าร่วมนำเสนอสินค้าและเจรจาซื้อขายธุรกิจภายในงาน เช่น มิกุชา ชานมไข่มุก, คาเฟ่ ดีโอโร่ กาแฟสด & เบเกอรี่, โนตมนมสด, ชิกกี้ชิก ไก่ทอด, ฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ, ฟังกี้ กริลล์ปิ้งย่างหม่าล่า, เย็นตาโฟเครื่องทรง by มัลลิกา, สถาบันกวดวิชา BRAIN FITNESS, Math Talent by Dr.Ying, Shane English School, วงษ์พาณิชย์ ธุรกิจรีไซเคิลขยะ, Teddy House บ้านตุ๊กตาหมี, ธุรกิจบริการรับสร้างบ้าน PD House, คลินิกทันตกรรม ยัวร์เด็นทิส, บริการตั๋วเครื่องบินและแพ็คเกจทัวร์ PWT Express และ ANTHONY CARE ธุรกิจเสริมสวย และออกแบบทรงผม เป็นต้น
 
นอกจากนี้ ตั้งเป้าหมายในการผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่มีศักยภาพให้สามารถขยายตลาดได้ทั้งในและต่างประเทศเกิดการเชื่อมโยงเพื่อขยายโอกาส ทางธุรกิจกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่แตกต่างจากเดิม และคาดว่าในงานนี้จะสามารถขยายตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในประเทศและต่างประเทศไม่น้อยกว่า 200 ราย มีมูลค่าการเจรจาซื้อขายธุรกิจกว่า 48 ล้านบาท กรมฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภายในงานทั้ง 4 วันนี้จะมีนักลงทุนสนใจซื้อขายแฟรนไชส์ของไทยเพื่อพาไปเติบโตในตลาดต่างประเทศอีกไม่น้อยทีเดียว” อธิบดีกล่าวทิ้งท้าย อย่างไรก็ตาม งานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2562 ที่ไบเทคบางนา

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,092
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
833
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
728
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
566
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
565
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
553
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.