651
5
7 มิถุนายน 2562
กรมเจรจาฯ นำทัพ SMEs ชนะประกวดสินค้าเกษตรแปรรูปบุกจีน
 
 
 
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศนำผู้ประกอบการ SMEs ด้านเกษตรและเกษตรแปรรูปที่ชนะการประกวดแผนธุรกิจ โอกาสบุกตลาดจีนด้วย FTA ไปเยี่ยมชมงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระหว่างประเทศที่จีน เพื่อให้เห็นนวัตกรรมอาหาร หวังนำประสบการณ์ต่อยอดให้กับสินค้า
 
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ เตรียมนำผู้ประกอบการที่ชนะการประกวดแผนธุรกิจ DTN Business Plan Awards 2019 “ชี้ช่องโอกาสบุกตลาดจีนด้วย FTA” จำนวน 5 ทีม ไปเยี่ยมชมงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระหว่างประเทศ (China (Shanghai) International Catering Food & Beverage Exhibition) ระหว่างวันที่ 5-7 มิ.ย. 2562 ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่อันดับต้นของจีนที่รวมเอานวัตกรรมล่าสุดด้านการผลิตอาหารไว้ในที่เดียว
 
ทั้งนี้ การนำผู้ประกอบการ SMEs ที่ชนะการประกวดแผนธุรกิจไปชมงานครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการที่จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ได้เห็นนวัตกรรมอาหารที่มีการนำมาใช้ ได้เห็นเทคโนโลยีด้านอาหารใหม่ๆ เพื่อที่จะได้นำมาปรับใช้ต่อยอดธุรกิจและการผลิตสินค้าของตัวเองได้ต่อไป
 
นางอรมนกล่าวต่อว่า เมื่อได้เรียนรู้และมองเห็นโอกาสในตลาดจีนแล้ว กรมฯ จะผลักดันให้ผู้ประกอบการเหล่านี้ใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรีอาเซียน-จีน (ACFTA) ที่มีผลใช้บังคับตั้งแต่ปี 2548 โดยไทยและจีนได้ลดภาษีระหว่างกันกว่า 90% ของรายการสินค้าเป็น 0% แล้ว ซึ่งผู้ประกอบการสามารถใช้สิทธิประโยชน์ภายใต้ FTA ในการสร้างแต้มต่อในการส่งออกสินค้าไปขายได้ โดยสามารถปรึกษาการใช้สิทธิประโยชน์ได้กับกรมการค้าต่างประเทศ
 
สำหรับผู้ประกอบการที่ชนะการประกวดแผนธุรกิจ ได้แก่ 
  1. ทีม Triple Prime Mango ผลิตข้าวเหนียวมะม่วงสดพร้อมรับประทาน 
  2. ทีม Eiyo ซูเปอร์คิดส์ สินค้าซุปข้าวกล้องหอมมะลิและข้าวไรซ์เบอร์รีออร์แกนิกกึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารสำหรับทารกและเด็กเล็ก โดยใช้วัตถุดิบออร์แกนิก 
  3. ทีม Big Durien ผลิตสินค้าข้าวเหนียวทุเรียนพร้อมรับประทาน เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเก็บได้นานถึง 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็น ปราศจากสี วัตถุกันเสีย และกลิ่นสังเคราะห์ 
  4. ทีม ยังเกอร์ ฟาร์ม ผลิตสินค้าขนมข้าวพองอบกรอบ (ข้าวป็อปพร้อมรับประทาน) ผลิตโดยใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยและได้รับมาตรฐาน GMP และ HACCP และด้วยวิธีการผลิตที่ไม่ผ่านการทอด ทำให้จัดอยู่ในกลุ่มสินค้าสำหรับกลุ่มผู้รักสุขภาพ และ 
  5. ทีม Graccy Group ผลิตสินค้าข้าวเหนียวมะม่วงอบแห้งด้วยความเย็น หรือฟรีซดราย เป็นผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวทางเลือกใหม่ แตกต่างจากผลไม้ฟรีซดรายทั่วไปด้วยการจับคู่กับข้าวเหนียวมูน มีความแปลกใหม่ มีคุณค่าทางสารอาหารและแคลอรีต่ำ
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.