7.2K
2 พฤศจิกายน 2552

แฟรนไชส์ WINSOR กับคอนเซปต์ Living Solution  

 


 

ใน 2 ปี บริษัทมีโอกาสโตได้อีก 3 เท่าในกลุ่มบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และคอน-โดฯ โลว์ไรส์ นวพลาสติกอุตสาหกรรม เป็นบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าประเภทไวนิลภายใต้แบรนด์ “WINDSOR” ที่ต้องการพัฒนารูปแบบสินค้าใหม่ๆ ด้วยวัสดุที่เลียนแบบ ธรรมชาติ ให้เหมาะกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นประตู บานหน้าต่าง หรือของตกแต่งบ้าน โดยเน้นวัสดุที่เป็นมิตร กับสิ่งแวดล้อม เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน

เวที “งานบ้านและสวนแฟร์ ครั้งที่ 10” ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานีปีนี้ คอนเซปต์ “Living Solution” เสมือนเป็นการเปิดโอกาสให้สินค้าประเภทไวนิลเติบโตในตลาดมากขึ้นเพื่อสนองคนรุ่นใหม่ที่มองหาวัสดุที่เป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้อม ด้วย VINYL

ปรเมศวร์ นิสากรเสน กรรมการผู้จัดการ บริษัท นวพลาสติกอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้า ไวนิล แบรนด์ WINDSOR เปิดเผยถึงโอกาสในการขยายช่องทางการเติบโตว่าสินค้าประเภทไวนิลมีโอกาสโตได้อีกมาก ซึ่งเฉพาะปีนี้คาดว่าโตกว่า 10% ในกลุ่มบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และคอนโดฯ โลว์ไรส์ เพราะกลุ่มคนรุ่นใหม่หันมานิยมสินค้า ประเภทไวนิลมากขึ้น เพราะมีความคงทน และรูปแบบการดีไซน์ที่ทันสมัย
 


 

โดยในยุโรปมีความต้องการถึง 45% เมื่อเทียบกับวัสดุ ที่ทำจากธรรมชาติ ขณะที่ในเอเชีย เช่น จีน เกาหลี และไต้หวัน มีการเติบโตถึง 50% ส่วนประเทศไทยในช่วง 2-3 ปีคาดว่าโตได้อีกไม่ต่ำกว่า 25%

เพราะมีกลุ่มที่รองรับธุรกิจนี้อยู่ถึง 3 กลุ่มหลักด้วยกัน คือ กลุ่มตลาดรับสร้างบ้าน สถาปนิกและนักพัฒนาที่อยู่อาศัย (ดีเวลอปเปอร์) ขณะที่ตลาดค้าปลีกทั่วไป เราก็มีสาขาอยู่ทั่วประเทศในรูปแบบของแฟรนไชส์ไม่ต่ำกว่า 37 สาขา และหน้าร้านอีกกว่า 100 แห่ง

เนื่องจากเดิมผู้บริโภคส่วนใหญ่เป็นกลุ่มบ้านระดับไฮเอนด์ ราคา 3-5 ล้านบาท แต่ปัจจุบันความหลากหลายของสินค้าและรูปแบบการใช้งานที่ครอบคลุมมากขึ้น กลุ่มผู้บริโภคจึงมีตั้งแต่บ้านราคา 1 ล้านต้นๆ ขึ้นไป
 

ปรเมศวร์ บอกว่า บริษัทมุ่งพัฒนาวัสดุตกแต่งบ้านจาก VINYL มากขึ้น เพราะเป็นคำตอบของการอยู่อาศัยในปัจจุบัน และอนาคตของลูกค้า โดยใช้คอนเซปต์ Living Solution ตอกย้ำการเป็นผู้นำในการผลิตวัสดุทางเลือกใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่กระบวนการผลิตจนไปถึงการนำไปใช้จริง และการเข้าร่วมแสดงภายในงาน “บ้านและสวนแฟร์ ครั้งที่ 10” นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ในระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม-1 พฤศจิกายนนี้

ภายในบูธของบริษัท ซึ่งแสดงร่วมกับบริษัทในเครือของ SCG ได้รวบรวมสินค้าและบริการ ทั้งหมด มีทั้งระบบหลังคา ฝ้าและผนัง ห้องน้ำ วัสดุกรุพื้นผิว และพื้นที่ ภูมิทัศน์ภายนอก พร้อมด้วยบริการแบบ One Stop Service มาให้คำปรึกษา ทั้งการออกแบบ และการบริการหลังการขาย

ในส่วนของการจัดแสดงสินค้าวัสดุไวนิลเป็นวัสดุที่ Eco Friendly โดยเป็นวัสดุทดแทนวัสดุธรรมชาติ ลดการตัดไม้ทำลายป่า และในกระบวนการผลิตขึ้นรูปนั้นใช้พลังงานต่ำกว่า วัสดุอื่นๆ ซึ่งบูธ WINDSOR แบ่งโซนในการจัดแสดงออกเป็น 3 โซน คือ โซนของหน้าต่างและประตูไวนิล WINDSOR ที่โชว์ Solution ในเรื่องของการเป็นฉนวนกันเสียง กันความ ร้อน และโชว์ในเรื่องของ Ventilation ซึ่งช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานทางอ้อมได้ด้วย
 

โซนที่ 2 จัดแสดงสินค้า Outdoor Living ที่นำเสนอ Solution ในการใช้ชีวิตที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยมีการ เชื่อมโยงบ้านกับสวนเพื่อสร้างมุมพักผ่อนของคนในสังคมเมือง และโซน D.I.Y ซึ่งเป็นโซนที่นำอุปกรณ์หรือของตกแต่งที่ทำจากไวนิลไปทำเองที่บ้านได้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านในพื้นที่จำกัด

คาดว่าหลังจบงานถึงสิ้นปีจะมียอดขายทั้งปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1 พันล้านบาท คิดเป็นแชร์ในตลาดประมาณ 75-80% จากมูลค่า ตลาดรวมที่มีอยู่ประมาณ 2 พันล้านบาท ซึ่งยอดขายของบริษัทนั้นเป็นรายได้ที่มาจากกลุ่มรับสร้างบ้านประมาณ 60% และโครงการบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮาส์ และนักพัฒนาประมาณ 40%

“ในช่วง 2 ปีบริษัทมีโอกาสโตได้อีก 3 เท่า เพราะเทรนด์ของผู้บริโภคที่หันมาใช้วัสดุที่ทำจากไวนิลมากขึ้น บวกกับกำลังซื้อที่เริ่มกลับมาตามการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ถ้ามองในตลาดโลกประตู-หน้าต่าง ที่ทำจากไวนิล มีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 2-3 หมื่นล้านบาทต่อปี สำหรับในไทยคาดว่าโตได้อีกไม่ต่ำกว่า 25%”
 


 
อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ อู้ฟู่ ลูกชิ้..
833
ThaiFranchiseCenter สื..
730
แฟรนไชส์ นาเนียสเต็ก เ..
725
แฟรนไชส์ กุยช่ายสวรรค์..
696
Grand Opening! ลามายอน..
629
รีวิว คอร์ส Franchise ..
612
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด