3.4K
15 มิถุนายน 2561
4 DNA เครื่องมือถอดรหัสอัตลักษณ์ธุรกิจเฉพาะตัว
 

หมดยุคแล้ว สำหรับการทำธุรกิจแบบ Me Too เห็นใครทำอะไร ฉันทำมั่ง ผู้ประกอบการอย่างเทพ ที่ประสบความสำเร็จได้ ในยุคต่อไป จำเป็นอย่างยิ่ง ต้องสร้างสรรค์ธุรกิจด้วยการสร้างอัตลักษณ์เฉพาะตัว ที่ถอดรหัสมาจากการคิดรอบทิศ ก่อนลงมือทำจริง 
 
คนเราส่วนมาก เวลาจะทำกิจการอะไรซักอย่าง มักจะคิดไปทำไป  เมื่อทำไปแล้ว แต่มาเกิดไอเดียพุ่งขึ้นมาใหม่อีก ก็จะ เปลี่ยนไปมา ไม่จบสิ้น ทำให้เกิดความเสียหาย และล้มเหลวในที่สุด  แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าเรามีวิธีการค้นหา DNA ของธุรกิจ ด้วยการคิดรอบด้านให้ตกผลึกลงตัว เบ็ดเสร็จเสียก่อน  ในกระดาษ จนเห็นแนวทาง แจ่มชัด จุดเด่น ที่ใช่ เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัว เป็นต้นแบบที่ดีเสียก่อน ค่อยลงมือทำ

 
มาที่งานสัมมนาฟรี “ปลุกพลัง เถ้าแก่ชั้นเทพ ครั้งที่ 2 ตอน ถอดรหัส 4 DNA”  ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายนนี้ ที่อาคารซีพีทาวเวอร์ ชั้น 11 ถนนสีลม จะได้ความรู้เรื่องนี้แก่ผู้ประกอบการ หรือผู้ที่กำลังจะก้าวสู่การเป็นเจ้าของกิจการ หรือผู้ที่สนใจ ร่วมเรียนรู้วิธีการถอดรหัสธุรกิจ ที่เรียกว่า 4DNA พร้อมกับร่วมเวิร์คช็อปเล็กๆได้ที่งานนี้ไปด้วยการ โดยอาจารย์  ผศ.เอกพงษ์ ตรีตรง  ประธานโครงการ Thailand Inspiration  จะลงมือออกแบบแนวคิดธุรกิจของตัวเองลงกระดาษ ตามรูปแบบที่กำหนด เพื่อถอดรหัสค้นหา 4 DNA ของธุรกิจของคุณเองไปด้วยกัน
 
อาจารย์ เอกพงษ์ บอกว่า “4 DNA คือ เครื่องมือการตรวจสอบแนวคิด ถอดรหัสลับ เพื่อค้าหาอัตลักษณ์  หรือความเป็นตัวตนเฉพาะของโครงการ หรือผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ซ้ำแบบใคร อันเป็นที่มาความสำเร็จของเถ้าแก่ชั้นเทพ ในยุคนี้และยุคหน้า”

 
แนวคิดการสร้างธุรกิจจาก DNA นี้ เริ่มมาจาก วงการของการออกแบบ ที่นักออกแบบส่วนมาก ก่อนออกแบบสินค้าและบริการใดๆ จำเป็นต้องทำการค้นหา แก่น หรือ จุดเด่น ของสินค้า การบริการ เพื่อถ่ายทอดออกมา ที่ได้มาจาก การรวมรวมข้อมูลรอบด้าน เช่น กลุ่มเป้าหมาย  วัฒนาธรรม รากเง้า ความเป็นมาของธุรกิจนั้นๆ รวมไปถึงนิสัยที่โดดเด่นของเจ้าของด้วย ซึ่งวิธีการเดียวกันนี้ สามารถนำมาใช้ได้กับทุกธุรกิจ 
 
 
สมาคมการค้าเอสเอ็มอีและแฟรนไชส์ไทย ร่วม กับ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว)  ,ซีพี ออลล์ และ เซเว่น อีเลฟเว่น  จัดสัมมนา ฟรี “ปลุกพลัง เถ้าแก่ชั้นเทพ” ครั้งที่ 2 ตอน ถอดรหัสธุรกิจ  4 DNA  ในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561 นี้ ที่ อาคารซีพีทาวเวอร์ ชั้น 11  ถนนสีลม โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมดีดี นำความรู้ใหม่ๆ มาให้เผยแพร่ ให้ผู้ประกอบการ หรือผู้ที่สนใจ ได้พลิกความคิด พลิกธุรกิจใหม่ เมื่อมีการนำไปใช้จริง จนได้รับความสำเร็จ และเติบโตอย่างมั่นคง  

 
ผู้สนใจทุกท่านสามารถ มาร่วมค้นหา DNA ของธุรกิจคุณ ด้วยกัน ที่งานนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งการสัมมนาจะเริ่มในภาคบ่าย ตั้งแต่ 12.30 น-17.00 น (ดูตารางงานที่แนบมาด้วย )และผู้เข้าร่วมงานจะได้รับหนังสือแจกฟรี “โอกาสธุรกิจ” ฉบับใหม่ล่าสุด สำหรับผู้ลงชื่อเข้าฟังก่อน 300 ท่านแรกอีกด้วย
 
นอกจากนี้แล้ว ในงานยังมีการแสดงบูทธุรกิจประมาณ 20 กิจการ ที่เริ่มเปิดแสดงทั้งช่วงเช้า และบ่าย  ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น  
 
สนใจลงทะเบียนง่ายมาก เพียง แจ้งชื่อ และนามสกุล พร้อมเบอร์โทร คลิกลิ้งค์ลงทะเบียน  https://goo.gl/forms/FlfsdJ5UNyAQVr2S2   

ติดต่อผู้จัดงานที่ โทร 02 321 7701-2  หรือ ไลน์ franchisefocus, Email: fcfocus@gmail.com  เพิ่มเติมที  Fanpage สมาคมการค้าเอสเอ็มอีและแฟรนไชส์ไทย
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,915
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
835
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
727
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
710
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
678
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
629
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.