1.4K
7 กุมภาพันธ์ 2560
เอสเอ็มอีแนะรัฐขยายเวลาลงทุนเครื่องจักรช่วย ผปก.น้ำท่วมภาคใต้

 
รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยผลสำรวจผลกระทบผู้ประกอบการเอสเอ็มอี พบเอสเอ็มอีส่วนใหญ่เป็นกังวลต่อสภาวะเศรษฐกิจโลก ราคาน้ำมัน และอัตราแลกเปลี่ยน พร้อมเสนอภาครัฐ ขยายเวลามาตรการส่งเสริมการลงทุนในเครื่องจักร เพื่อช่วยเอสเอ็มอีที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ 
       
นายพิภพ โชควัฒนา รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจผลกระทบของผู้ประกอบการในเดือนธันวาคม 2559 พบว่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังมีความกังวลต่อสภาวะเศรษฐกิจโลก ราคาน้ำมัน และอัตราแลกเปลี่ยน

ส่วนปัจจัยที่ผู้ประกอบการกังวลลดลง ได้แก่ สถานการณ์การเมืองในประเทศ ขณะที่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ อยู่ในระดับทรงตัวจากเดือนก่อนหน้า
       
ทั้งนี้ สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องการในช่วงนี้ คือ ต้องการให้รัฐบาลออกมาตรการทางการเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ รวมถึงขยายเวลามาตรการส่งเสริมการลงทุนในกลุ่ม เครื่องจักรและอุปกรณ์ เพื่อกระตุ้นการลงทุนภาคเอกชน

พร้อมสนับสนุนการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยในกลุ่มประเทศ CLMV เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจไทย และเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณตามมาตรการกระตุ้นการลงทุนในโครงการขนาดเล็กในส่วนภูมิภาค

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ว้าว! 20 สโตร์ อัพเดทส..
1,315
ครบรอบ 6 ปี “บันนี่เชค..
787
แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวต้ม..
602
แฟรนไชส์ อาคิตะ ชานมไข..
563
แฟรนไชส์ เศรษฐีชา เปิด..
556
แฟรนไชส์ ออลส์ บับเบิ้..
526
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด