1.8K
1 ธันวาคม 2559
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดตัวร้านค้าต้นแบบ OTOP SELECT ที่ผ่านการคัดสรรจากทั่วไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ 77EXPERIENCE ชูสินค้าดี 4 กลุ่ม กินดี อยู่ดี สวยดี ดูดี


 
มุ่งเพิ่มมูลค่าทางการค้า พัฒนาขีดความสามารถผู้ประกอบการ พร้อมยกระดับมาตรฐานสินค้า OTOP ไทยสู่สากล
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์จัดงาน “OTOP SELECT โชคดีทวีสุข” เปิดตัวร้านค้าต้นแบบ OTOP SELECT ภายใต้คอนเซ็ปต์ 77EXPERIENCE ครอบคลุม 4 กลุ่มสินค้ายอดนิยม ได้แก่ กลุ่มกินดี (สินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่ม) อยู่ดี (สินค้าไลฟสไตล์ของใช้ ของที่ระลึก) สวยดี (สินค้ากลุ่มความงาม เครื่องประทินผิว ผลิตภัณฑ์สปาและสมุนไพร) ดูดี (สินค้ากลุ่มเสื้อผ้า แฟชั่น เครื่องประดับ)
 

ที่ถูกคัดเลือกจากทั่วประเทศเพื่อส่งเสริมและพัฒนาด้านการตลาดให้แก่ผลิตภัณฑ์ OTOP ทั้งพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตให้เป็นผู้ประกอบการ พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองแก่ทุกกลุ่ม พัฒนาช่องทางการตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตลอดจนสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการ OTOP และพันธมิตรร่วมพัฒนาชุมชนในระดับพื้นที่

เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการค้าและขีดความสามารถในการแข่งขัน ให้กับผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน รวมถึงยกระดับมาตรฐานสินค้าจากภูมิปัญญาไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล
 
นางสาวรัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า รักษาผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “กระทรวงพาณิชย์ได้มอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าดำเนินการส่งเสริมสินค้า OTOP ไทยด้วยการสร้างมูลค่าเพิ่มยกระดับมาตรฐานสู่สากลและสร้างโอกาสในการเข้าถึงช่องทางการตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยโครงการ OTOP SELECT มีจุดมุ่งหมายที่จะยกระดับและเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP ทั่วประเทศ ให้มีศักยภาพในระดับสากล
 

ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพาณิชย์จังหวัด ในการคัดสรรกลุ่มผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีชื่อเสียง คุณภาพดีและศักยภาพ ด้านการตลาดระดับ 1-10 ของจังหวัด นำมาคัดกรองเข้าร่วมโครงการเพื่อเพิ่มศักยภาพในการตอบสนองและสามารถเข้าสู่ตลาดในระดับมาตรฐานสากล
 
ทั้งนี้เป้าหมายของ OTOP SELECT คือการสร้างเสน่ห์ให้ผลิตภัณฑ์ OTOP ของไทย พร้อมปรับโฉมจากสินค้าท้องถิ่นสู่สินค้าที่สามารถโดดเด่นในตลาดโลก เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายใหม่

โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และชาวต่างประเทศให้เกิดความสนใจและเข้ามาทดลองสัมผัสและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่นำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ 77EXPERIENCE ผ่านแนวคิด “วิถีการเป็นอยู่ที่ดี” (Well Life & Style) ด้วยการนำเสนอ “ประสบการณ์ชุมชน” (Community Experience)
 

ในแต่ละท้องถิ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ด้วย 4 วิถีประสบการณ์ คือ กินดี(Eat well) ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม,อยู่ดี(Live well) ได้แก่ ของใช้ ของที่ระลึก,สวยดี(Look well) ได้แก่ ครีมบำรุง ผลิตภัณฑ์สปา และ ดูดี(Dress well) ได้แก่ เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ
 
โดยนับตั้งแต่มีการเปิดโครงการ OTOP SELECT ที่ผ่านมา  กรมฯ ได้มีการลงพื้นที่ดำเนินการทั่วประเทศไทย จัดกิจกรรมถ่ายทอดความรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการธุรกิจ, การสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจ สร้างกลยุทธ์การตลาด และการสร้างต้นแบบการเชื่อมโยงเครือข่ายและบริหารจัดเครือข่ายด้านการตลาดให้ผู้ประกอบการ OTOP ได้ก้าวขึ้นสู่การเป็น Smart Trader อย่างเต็มตัว 
 
ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์โครงการนี้มีผู้ประกอบการ OTOP SELECT เข้าร่วมโครงการกว่า 800 แบรนด์ ผ่านกระบวนการคัดสรรจนเหลือ 77 แบรนด์ เพื่อเข้าสู่โครงการ 77 EXPERIENCEโดยทุกแบรนด์ที่ผ่านการคัดสรรจะได้รับการพัฒนาภาพลักษณ์สินค้าเพื่อเพิ่มมูลค่า โดยการนำเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละแบรนด์มาเสริมสร้างคุณค่าให้โดดเด่น มีเสน่ห์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทุกกลุ่ม ทุกระดับและเพื่อยกระดับมาตรฐานสินค้า OTOPไทยสู่ตลาดสากลอีกด้วย
 
 
และยังต้องสอดรับด้วยการพัฒนารูปแบบการค้าและสร้างประสบการณ์เพิ่มเติม โดยได้จัดทำร้านค้าต้นแบบของแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ มีการนำเข้าจำหน่ายสู่ช่องทาง Shop Channel   และ แคตตาล๊อค
 

โดยเน้นการนำเสนอขายสินค้าในรูปแบบใหม่ๆเพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับสินค้า OTOP ของท้องถิ่นต่างๆ ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านคุณภาพ ความสวยงามและมาตรฐานการผลิต แสดงให้เห็นถึงช่องทางในการจัดจำหน่ายให้ตรงกับความต้องการของตลาดสู่สากลโดยได้มีการสร้างรูปแบบร้านค้าและช่องทางการตลาดต่าง ๆ ที่จะบอกเล่าเรื่องราวเพิ่มมูลค่าของสินค้า OTOP  สร้างการรับรู้ผ่านวิถี 4 ประสบการณ์และก่อให้เกิดการบอกต่อผ่าน social network  และช่องทางต่างๆ
 

โดยร้านค้าต้นแบบ 77EXPERIENCE  กินดี อยู่ดี สวยดี ดูดี ได้จัดขึ้นที่ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่  กทม.  เดอะสกาย อยุธยา และ เรสท์88 ชลบุรี ตลอดจนการจำหน่าย ณ สนามบินสุวรรณภูมิ และ สนามบินภูเก็ต เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยว นักเดินทางในประเทศและต่างประเทศ 
 
 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,057
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
808
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
709
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
552
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
551
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
538
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.