2.3K
12 เมษายน 2559
สมาคมภัตตาคารไทยจัดงานจับคู่ธุรกิจยกระดับอุตฯ อาหารสู่เวทีโลก


 
นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย

สมาคมภัตตาคารไทย ผนึกผู้ประกอบการ SMEs เร่งยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่ตลาดโลก สร้างเครือข่ายด้วย Network is Power พร้อมจัดงาน “Matching Day คู่หูดี มีแต่รุ่ง”

      
นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันเมืองไทยถูกจัดว่าเป็นประเทศที่น่าเดินทางมากินอาหารมากที่สุดของโลกมีวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศมากมายซึ่งสร้างความหลากหลายความอร่อยและความสามารถในการผลิตส่งออกกลายเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศที่สร้างมูลค่าได้มากกว่า 1 ล้านล้านบาทต่อปี

ล่าสุดประเทศไทยเองก็มีร้านอาหารมากกว่า 400,000 ร้านอาหารทั่วประเทศ คิดเป็นมูลค่าตลาดรวมประมาณ 1.4 ล้านล้านบาท โดยมาจากมูลค่าของนักท่องเที่ยวประมาณ 700,000 ล้านบาท และการบริโภคภายในประเทศประมาณ 700,000 ล้านบาท
      
ทั้งนี้ยังไม่ได้รับการสนับสนุนธุรกิจอาหารอย่างเป็นระบบและเป็นรูปธรรมดังเช่นอุตสาหกรรมอื่นๆ จึงเห็นว่ามีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่จะต้องเร่งพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยโดยเฉพาะผู้ประกอบการท้องถิ่นและรายย่อยให้มีความสามารถทัดเทียมกับต่างชาติและกลุ่มนายทุนเพื่อก้าวขึ้นสู่การแข่งขันระดับโลกโดยอาศัยความร่วมมือกันของร้านอาหารที่เป็นสมาชิกของสมาคมกว่า 30,000 ร้าน


สมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย ผู้ผลิตวัตถุดิบ เกษตรกร อุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ผ่านทางสมาพันธ์ SME เพื่อผนึกกำลังกันสร้างเครือข่ายทั้งประเทศ ทำงานด้วยกันทั้งห่วงโซ่อาหารให้ผู้ประกอบการรายย่อย ผู้ประกอบการท้องถิ่นของไทยให้พร้อมสู่ตลาดโลก โดยจะมีการจัดงานชื่อ Network is Power “Matching Day คู่หูดี มีแต่รุ่ง ครั้งที่ 3” ในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคมนี้ ที่สโมสรรัฐสภา
      
อย่างไรก็ตาม ภายในงานการจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้ เป็นการรวบรวมกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวเนื่องกับร้านอาหารเป็นสินค้าเกษตรจากเกษตรกรตัวจริงและผู้ผลิตวัตถุดิบเพื่อลดความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นกับเกษตรกร เพื่อช่วยให้ผู้ขายพบผู้ซื้อและผู้ซื้อพบผู้ขายได้ในเชิงลึกจากองค์กรต่างๆ ประมาณ 30 บูธ และสินเชื่อสุดพิเศษมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษ “Digital Matching” เฉพาะผู้ที่เข้าร่วมงานเท่านั้น และมีเทคโนโลยีใหม่เพียงสแกน QR Code ก็สามารถสร้างเครือข่ายธุรกิจพร้อมเจรจาได้ในวันงานอีกด้วย


อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจาก  http://goo.gl/EdVrCW
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ ชิปป์สไมล์ เ..
12,374
อัพเดทใหม่! #แฟรนไชส์ ..
1,063
#แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวเร..
1,054
พร้อมบุกตลาด ขยายสาขา ..
778
ดับเบิ้ลนัวร์ แฟรนไชส์..
649
#แฟรนไชส์ มินญ่า ขนมบ้..
534
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด