2.4K
14 กุมภาพันธ์ 2558
ยันฮีชะลอลงทุนเฟสใหม่รอศก.ฟื้น งัดโปรฯผนึกบ.ทัวร์ดึงลูกค้าแก้ปมความสวยรอได้ยันฮี หวั่นกำลังซื้อซบกระทบศัลยกรรมตกแต่ง งัดโปรโมชั่นกระตุ้นตัดสินใจเร็ว จับมือบริษัททัวร์จัดแพ็กเกจดึงลูกค้าต่างชาติ เผยแผนครึ่งปีแรกเน้นบริหารจัดการต้นทุน คุมสต๊อกเวชภัณฑ์-เครื่องมือแพทย์ พร้อมเลื่อนเปิดใช้ตึกใหม่ เดินหน้าส่งผลิตภัณฑ์สกินแคร์-อาหารเสริม-สมุนไพร ลงตลาด ควบคู่ขยายยันฮีช็อปขึ้นห้าง


นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี เปิดเผยว่า โจทย์หลักของการดำเนินธุรกิจปี 2558 ยังเป็นเรื่องของกำลังซื้อที่ลดลง เนื่องจากยังไม่เห็นสัญญาณเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ทำให้ผู้บริโภคไม่กล้าจับจ่ายใช้สอย รวมถึงราคาพืชผลทางการเกษตรลดลง กระทบต่อรายได้ของคนต่างจังหวัด ขณะที่นโยบายภาครัฐจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายให้ดีขึ้น แต่ก็ยังต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ ซึ่งน่าจะเริ่มมีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปี

จากการระวังใช้จ่ายมีผลต่อการชะลอการตัดสินใจเข้ามาใช้บริการศัลยกรรมตกแต่งและกระชับสัดส่วน ดังนั้นในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทจะโฟกัสไปที่การพัฒนาบุคลากร ฝึกอบรม เพื่อรองรับการเปิดเออีซี การลดค่าใช้จ่าย การบริหารต้นทุน การบริหารสต๊อกเวชภัณฑ์ ชะลอนำเข้าเครื่องมือแพทย์ รวมถึงการก่อสร้างอาคารหลังใหม่ที่ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยจะเลื่อนเปิดใช้ออกไปอีกปี

"ดีเลย์เปิดใช้อาคารหลังใหม่อีกปี โครงการต่าง ๆ ของภาครัฐน่าจะเริ่มส่งผลตั้งแต่กลางปี 2558 เศรษฐกิจก็จะเริ่มคึกคักปลายปี และปี 2559 ก็น่าจะดีขึ้น ทันพอดีกับช่วงเปิดใช้ตึกใหม่" 
น.พ.สุพจน์กล่าวว่า ส่วนบริการใหม่ ๆ จะเริ่มทยอยเปิดตัวกลางปี 2558 อาทิ ศูนย์กำจัดขนถาวร เดิมเป็นส่วนหนึ่งในแผนกเส้นเลือดขอด มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก จึงต้องการขยายพื้นที่ใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มผู้หญิงวัยรุ่นและวัยทำงาน ซึ่งให้ความสำคัญกับผิวพรรณมากขึ้นและการแต่งตัวด้วยเสื้อสายเดี่ยว แขนกุด พร้อมโปรโมตแผนกทันตกรรม รากฟันเทียม

ช่วงที่ผู้บริโภคกังวลเรื่องการใช้เงิน น.พ.สุพจน์ยอมรับว่า โปรโมชั่นแคมเปญเป็นกลยุทธ์จำเป็น โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการเข้ามาใช้บริการศัลยกรรมตกแต่งอยู่แล้ว ก็ช่วยกระตุ้นการตัดสินใจเร็วขึ้น ซึ่งปีที่ผ่านมาได้จัดโปรโมชั่นส่วนลด 5-10% ตลอดปี และปีนี้จะทำโปรโมชั่นส่วนลดที่มากขึ้น คือ ไม่เกิน 15% แต่จะเป็นในบางแผนก โดยจะไม่ใช้โปรโมชั่นแรง เพื่อให้ลูกค้ายังคงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ

ส่วนด้านลูกค้าจากต่างประเทศยังมีตัวแปรหลักจากปัญหาเศรษฐกิจโลก โดยปี 2557 มีคนไข้ต่างประเทศลดลง และแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่ยังไม่ฟื้นตัว จะส่งผลกระทบต่อการเดินทางเข้ามาใช้บริการของลูกค้าต่างประเทศในปีนี้ ทั้งนี้ลูกค้าหลัก ๆ เป็นกลุ่มที่มาจากประเทศออสเตรเลีย เกาหลี ญี่ปุ่น ยุโรป สหรัฐ ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ได้ร่วมกับบริษัททัวร์จัดแพ็กเกจศัลยกรรมตกแต่งและความงาม ทันตกรรมดีทอกซ์ โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้าคนจีนและเวียดนามเข้ามาใช้บริการเป็นกลุ่มเฉลี่ยอยู่ที่ 30-50 คน

น.พ.สุพจน์ กล่าวถึงผลิตภัณฑ์เพื่อความงามภายใต้แบรนด์ยันฮีว่า มีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่มสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสมุนไพร โดยหลัก ๆ จะขยายช่องทางจำหน่ายให้มากขึ้น เน้นวางจำหน่ายในช่องทางร้านสะดวกซื้อ และร้านสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม

รวมทั้งมีแผนจะขยายช่องทางจำหน่าย ภายใต้ชื่อ ยันฮีช็อป ให้ได้ประมาณ 10 แห่งต่อปี ทั้งในรูปแบบที่ลงทุนเอง และแฟรนไชส์ หลังจากที่ได้เริ่มเปิดมาได้ 2 ปี มี 20 จุดขาย ตามศูนย์การค้า อาทิ จามจุรีสแควร์ โดยตั้งเป้าจะเปิดอีก 10 แห่งปีนี้

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,902
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
829
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
725
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
709
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
673
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
628
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.