3.4K
19 มีนาคม 2557
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ร่วมมือ ภาคเอกชน เปิด "OTOP Shop Corner” ขายสินค้า OTOP บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์

 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สร้างความร่วมมือกับภาคเอกชน ผู้ประกอบธุรกิจ e-Commerce รายใหญ่ เปิด "OTOP Shop Corner” ขายสินค้า OTOP บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ โดยได้มีการหารือร่วมกับธุรกิจรายใหญ่ 11 ราย เพื่อสร้างช่องทางการตลาดให้ผลิตภัณฑ์ OTOP สามารถเข้าสู่ตลาดออนไลน์ได้อย่างเป็นรูปธรรมด้วยกลไกทางธุรกิจที่ยั่งยืน
 
นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้หารือร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ธุรกิจ e-MarketPlace และ Shopping Online ได้แก่ tarad.com weloveshopping.com,rakbankerd.com,sabuyshop.com, KTCUshop, itruemart.com, Lazada.com, Shoponline-tescolotus.com, readyplanet.com, lnwshop.com, thaishope.com และกลุ่มพันธวณิช ซึ่งทุกฝ่ายยินดีที่จะร่วมกันส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนผ่านทางออนไลน์

เนื่องจากสินค้า OTOP หลายผลิตภัณฑ์มีความน่าสนใจและเป็นที่ต้องการของตลาด การเปิดช่องทางออนไลน์จะทำให้ผู้ประกอบการ OTOP มีโอกาสทางการตลาดมากขึ้น สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่จะได้รับความสะดวกและสามารถซื้อสินค้าได้ทุกเวลา ทุกสถานที่ ตามความต้องการ นอกเหนือจากการที่ต้องไปซื้อในแหล่งผลิตหรือรอการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า โดยกรมฯ จะต้องส่งเสริมการสร้างทักษะการค้าออนไลน์ การบริหารจัดการในการจัดส่งสินค้า ระบบโลจิสติกส์ ระบบการชำระเงิน การส่งเสริมการขาย การสร้างกลยุทธ์การตลาด และที่สำคัญ คือ


 

การจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ OTOP และธุรกิจ e-Commerce เพื่อให้สินค้า OTOP เข้าสู่ตลาดออนไลน์ที่เหมาะสมตรงกับกลุ่มเป้าหมาย หรืออาจจำเป็นต้องสร้างเทรดเดอร์เพื่อทำหน้าที่ด้านการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการที่อาจมีความชำนาญเฉพาะด้านการผลิต ซึ่งกลุ่มธุรกิจ e-Commerce นอกจากจะเป็นช่องทางตลาดแล้ว ยังสามารถให้ข้อมูลการวิเคราะห์ตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย และตลาด e-Commerce
 
กรมฯ จะดำเนินงานในรูปแบบของการบูรณาการหน่วยงานในกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงมหาดไทย และภาคเอกชน เพื่อเปิด "OTOP Shop Corner” บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ โดยคาดว่าจะเปิดตัวได้ภายในเดือนสิงหาคม 2557 นี้


 
 
สำหรับการดำเนินงาน Thailand Online Mega sales การส่งเสริมการซื้อขายสินค้า/บริการออนไลน์ให้แก่ธุรกิจ e-Commerce ที่จดทะเบียนพาณิชย์ ที่ได้ดำเนินการผ่านทาง www.megasale.in.th เมื่อเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี กรมฯ และหน่วยงานพันธมิตรจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยจะส่งเสริมการซื้อขายเป็นรายกลุ่มธุรกิจและรายไตรมาส ขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมการ คาดว่า ไตรมาสแรกจะเปิดตัวได้กลางปี 2557 นี้
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,075
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
815
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
711
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
560
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
553
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
546
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.