7.9K
2
18 ธันวาคม 2556
พรานทะเล เตรียมขยายแฟรนไชส์ทั่วไทย ฉลอง ฟู้ดคอร์ท 99 สาขาโกย 120 ล้านต่อปี 
“พรานทะเล” เปิดศักราชใหม่ชูธุรกิจร้านอาหารในศูนย์อาหาร หวังสร้างคุณค่า ให้แบรนด์ใกล้ชิดผู้บริโภค ลุยขยายสาขาต่อเนื่องตามห้างค้าปลีกสมัยใหม่ มั่นใจตลาดอาหารสดใส ดันยอดโต 10% ต่อปี เตรียมเปิดแฟรนไชส์ระยะยาวครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย
 
นายอนุรัตน์ โค้วคาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมตลาดอาหารทะเลแช่แข็ง ภายใต้แบรนด์ “พรานทะเล” เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ พรานทะเลเน้นแผนการตลาดเชิงรุกในกลุ่มร้านอาหารในศูนย์อาหารหรือฟู้ดคอร์ท เนื่องจากเป็น Business Unit ที่ตลาดมีการเจริญเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากการที่ศูนย์การค้าปลีกสมัยใหม่หรือ Modern Trade มีการขยายตัวในพื้นที่ต่างๆ ได้กว้างขวางทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่เขตรอบนอกของกรุงเทพฯ และบริเวณปริมณฑลที่มีการเพิ่มสาขาขึ้นจำนวนมาก
 
 
 
 
ทั้งนี้ การที่พรานทะเลลงมาลุยในตลาดฟู้ดคอร์ท ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจจากสินค้าพร้อมรับประทาน และสินค้าพร้อมปรุงของพรานทะเล มาสู่ร้านพรานทะเลในศูนย์อาหาร เป็นการสร้างคุณค่าให้แบรนด์มีความใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น โดยผู้บริโภคเองได้สัมผัสอาหารทะเลของพรานทะเลได้ง่ายขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดการรับรู้และเข้าใจว่าสินค้าพรานทะเลนั้นสามารถนำมาทำอาหารได้ไม่ยาก มีเมนูที่หลากหลาย รวมถึงวัตถุดิบที่นำมาอาหารนั้นมีคุณภาพดีเยี่ยม รสชาติอร่อย กระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าในหมวดอาหารพร้อมปรุง และอาหารพร้อมรับประทานของพรานทะเลกลับไปบริโภคที่บ้าน

 
 
ปัจจุบันพรานทะเลมีร้านอาหารพรานทะเลฟู้ดคอร์ทจำนวน 99 สาขา มี 2 ลักษณะคือ ฟู้ดคอร์ทพรานทะเล เมนูอาหารจะเป็นอาหารทะเล และฟู้ดคอร์ทพรานไพร มีรายการอาหารเป็นหมู, ไก่ และผัก

โดยแบ่งเป็นฟู้ดคอร์ทพรานทะเลจำนวน 74 สาขา แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ 48 เหนือ 7 กลาง 2 อีสาน 8 ตะวันออก 4 และใต้ 5 ส่วนฟู้ดคอร์ทพรานไพรมี 25 สาขา ในกรุงเทพฯ 20 สาขา ภาคอื่นๆ มีอีสาน 2 เหลือ 2 และตะวันออก 1 โดยทั้งหมดอยู่ตามห้างค้าปลีกสมัยใหม่ แบ่งเป็น โลตัส 27 สาขา, ท็อป 17 สาขา, บิ๊กซี 10 สาขา, เซ็นทรัล 13 สาขา, เดอะมอลล์ 9 สาขา และอื่นๆ อีก 23 สาขา รวมทั้งสิ้น 99 สาขา
 
 
 
สำหรับกลยุทธ์การตลาดสำคัญในการสร้างความแตกต่างจากร้านอาหารอื่นๆ ในศูนย์อาหาร คือ ร้านพรานทะเลเน้นที่อาหารทะเลเท่านั้น เมนูทั้งหมดทำจากวัตถุดิบหรือส่วนประกอบที่เป็นอาหารทะเล เน้นที่คุณภาพและรสชาติ ที่สำคัญเป็นเมนูอาหารทะเลที่ราคาไม่แพง ราคาจำหน่ายเฉลี่ยต่อจานประมาณ 40-45 บาท ขณะนี้มีเมนูทั้งสิ้น 16 เมนู เมนูยอดนิยมคือ ข้าวไข่ฟูกุ้งหอม ข้าวไข่ฟูปูหอม ข้าวผัดทะเล รวมทั้งยังมีเมนูอาหารในรูปแบบเซต ถึง 8 เซต เพื่อสร้างความคุ้มค่าให้แก่ผู้บริโภคมากขึ้น เช่น เซตข้าวไข่เจียวและต้มยำทะเลซึ่งได้รับความนิยมมาก
 
รวมทั้งการตกแต่งหน้าร้าน เช่น ภาพของเมนูอาหารที่มีความสวยงามน่ารับประทาน สามารถสื่อสารไปยังผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้บุคลากรของร้านมีคุณภาพ ผ่านการอบรมทั้งเรื่องความสะอาดและการให้บริการ มีการตรวจสอบคุณภาพของร้านอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้ร้านพรานทะเลในฟู้ดคอร์ทมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกัน อีกทั้งยังมีการครีเอทเมนูใหม่ๆ มานำเสนอให้แก่ลูกค้าเป็นประจำแทบทุกเดือน รวมทั้งมีโปรโมชั่นพิเศษตามเทศกาลต่างๆ

 
 
 
 
พรานทะเลมีเป้าหมายในการขยายสาขาอย่างน้อย 10-15 สาขาต่อปี เฉลี่ยที่เดือนละ 1-2 สาขา โดยเน้นทำเลที่เป็นกลุ่มเป้าหมายและลูกค้าของพรานทะเลจริงๆ ในช่วงแรก เน้นกลยุทธ์ด้านทำเลที่ตั้งในโมเดิร์นเทรด ซึ่งเป็นเทรนด์การจับจ่ายใช้สอยและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่
 
และจะขยายสู่พื้นที่อื่นๆ ในอนาคตอีก 3-5 ปีข้างหน้า ผ่านการเปิดขายแฟรนไชส์ให้กับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจด้านนี้ โดยมีงบประมาณการลงทุนต่อสาขาประมาณ 50,000-90,000 บาทเท่านั้น เนื่องจากการแข่งขันในตลาดยังมีไม่มากนัก และร้านพรานทะเลฟู้ดคอร์ทมีความแตกต่างจึงทำให้ยอดขายอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านบาทต่อเดือน บริษัทจึงมั่นใจว่าภายในปีนี้ร้านพรานทะเลในฟู้ดคอร์ทจะสามารถทำยอดขายได้ 120 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตของร้านอาหารในฟู้ดคอร์ทอยู่ที่ 10% ต่อปี

อ้างอิงจาก บ้านเมือง
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.