6.0K
26 ตุลาคม 2556
PINN SHOP เปิดแฟรนไชส์ ซ่อม เปลี่ยน ขยายเสื้อผ้า

 
 
"PINN SHOP เบอร์หนึ่งแวดวงเย็บปักถักร้อยเมืองไทย ขยายไลน์เปิดแฟรนไชส์"ภิญญ์เซอร์วิส"ให้ผู้สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจบริการซ่อมเปลี่ยนทรงเสื้อผ้า ลงทุนต่ำแต่รายได้ดีคืนทุนเร็ว ตั้งเป้า 300 ร้านทั่วประเทศ"
 
กว่า20 ปีที่ผ่านมาชื่อของ "PINN SHOP" เป็นที่คุ้นเคยอย่างดีกับผู้รักในงานศิลปะเย็บปักถักร้อย ทุกสาขาทั่วประเทศจะมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างเนืองแน่น  แต่สำหรับการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ รับบริการซ่อมและเปลี่ยนทรงเสื้อผ้า ภายใต้ชื่อ"ภิญญ์เซอร์วิส"ถือว่ายังใหม่มาก

ต่อเรื่องนี้ องอาจ ฟูชื่น ผู้จัดการแผนกการตลาด บริษัท อาร์ตแอนด์เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าครอสสติตช์ " ภิญญ์ "(PINN)และเป็นเจ้าของร้าน PINN SHOP เล่าให้ฟังว่า  "เราเป็นผู้ริเริ่มนำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มาผสมผสานเข้ากับงานฝีมือ โดยได้พัฒนาซอฟต์แวร์ สร้างลายปัก ครอสสติตช์จากภาพถ่าย และยังเป็นรายแรกที่ผลิตชุดอุปกรณ์ครอสสติตช์พร้อมปัก มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะลายปักศิลปวัฒนธรรมไทย ทำให้ปัจจุบันได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในโลกงานฝีมือ ไม่เพียงในประเทศเท่านั้นต่างประเทศก็ให้การยอมรับด้วยเช่นกัน"
 
 
 
นอกเหนืองานปักครอสสติตช์ ที่ตั้งใจนำเสนอด้วยดีไซน์และการผลิตที่มาตรฐานระดับโลกแล้ว เรายังขยายตลาดงานฝีมือออกไปสู่งานอดิเรกและครอบคลุมลูกค้าทุกๆวัย  อีกทั้งล่าสุดยังได้เปิดธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ชื่อ"ภิญญ์ เซอร์วิส" บริการรับซ่อม-เปลี่ยนทรงเสื้อผ้าอีกด้วย
 
"ปัจจุบัน PINN SHOP มีอยู่ 40 สาขาทั้งในเชียงใหม่ กรุงเทพฯ และตามเมืองใหญ่ๆ ซึ่งทุกสาขาจะอยู่ในห้างสรรพสินค้า โมเดิร์นเทรด ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัล โรบินสัน B2S เดอะมอลล์"เขากล่าวว่า แต่ด้วยระยะหลังโดยเฉพาะ 2 ปีที่ผ่านมาธุรกิจในห้างสรรพสินค้ามีแนวโน้มยอดขายลดน้อยลง ทำให้เกิดแนวคิดว่าควรจะขยายธุรกิจออกไปตามต่างจังหวัดมากขึ้น โดยเฉพาะการเจาะเข้าไปยังชุมชน ภายใต้รูปแบบแฟรนไชส์ ที่เป็นร้านสำหรับบริการซ่อมเสื้อผ้า ออกแบบ ตัดเย็บและดัดแปลงทรงเสื้อผ้า

 
 
 
กอปรกับจุดแข็งที่มีอยู่คือ การเป็นตัวแทนจำหน่ายจักร brother ซึ่งนอกจากจะเป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการผลิตชิ้นงานออกมาได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังจะช่วยให้ผู้ประกอบการสร้างรายได้จริงและอย่างเป็นกอบเป็นกำ ซึ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย อาทิ ร้านซ่อมแซมเสื้อผ้าที่อยู่ตามตลาดสด ซึ่งบริษัทจะรับเซตรูปแบบหรือโมเดลร้านด้วยเครื่องมือที่มี นั่นคือ จักร brother และอุปกรณ์จากร้าน PINN SHOP
 
ทุกวันนี้เสื้อผ้าสำเร็จรูปราคาถูก มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกทั้งมือหนึ่ง มือสอง และวางจำหน่ายทั่วไปทุกแห่งหน แต่ฝีมือการเย็บอาจจะไม่ค่อยเรียบร้อย สวมใส่ไม่พอดี ผู้ซื้อมักจะยินดีจ่ายเพิ่มเป็นค่าเย็บตะเข็บซ้ำให้แข็งแรงใส่ได้นาน รวมทั้งยินดีจ่ายเพิ่มเพื่อแก้ไขปรับเปลี่ยนทรงให้พอดีในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ"  นี่คืออีกหนึ่งโอกาสของธุรกิจใหม่ซึ่งผู้จัดการแผนกการตลาดกล่าว

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,651
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,422
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
731
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
728
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
688
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
555
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.