2.6K
22 สิงหาคม 2556
กสอ.เตรียมงบ 800 ล้านบาท ติวเข้ม SME ก่อนเข้าสู่ AEC


 
นายโสภณ  ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า กสอ.ได้รับงบประมาณพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) ในปี 2557 รวม 800 ล้านบาท ถือว่าเพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 2556 ที่ได้รับ 700 ล้านบาท ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญกับการพัฒนาเอสเอ็มอีทำให้ได้รับงบสนันสนุนมากขึ้น

“ในปีงบประมาณใหม่ที่จะเริ่มต้นในเดือน ตุลาคม2556 จะเน้นการการส่งเสริมให้เอสเอ็มอีภาคการผลิตเข้าเทคโนโลยีมากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต  รวมถึงการสร้างผู้ระกอบการใหม่ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ พัฒนาที่ปรึกษาเพื่อให้คำปรึกษาแนวทางการพัฒนาธุรกิจกับเอสเอ็มอี และสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้กับเอสเอ็มอี” นายโสภณ กล่าว
 
นอกจากนี้ กสอ.มีแผนที่จะส่งเสริมให้เอสเอ็มอีนำเครื่องจักรกลมาใช้ในการผลิตเพิ่มมากขึ้นเพื่อลดการใช้แรงงานและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในช่วงที่ต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นจากหลายปัจจัย  โดยจะเริ่มจากการส่งเสริมให้เอสเอ็มอีปรับปรุงเครื่องจักรเพราะเหมาะสมกับเอสเอ็มอีที่มีเงินทุนไม่มาก 

อ้างอิงจาก แนวหน้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานมอบประกาศนียบัตรธุร..
2,606
Grand Opening! คึกคัก ..
1,216
ประกาศแล้ว! 7 แฟรนไชส์..
1,100
เปิดรับสมัครแล้ว! หลัก..
694
ThaiFranchiseCenter ร่..
645
Tops Daily เดินหน้าขยา..
618
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด