6.6K
13 สิงหาคม 2556
คชาบราเธอร์ส โวอาหารญี่ปุ่นแห่ซบ


 
นายฤทธิ์ คิ้วคชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คชาบราเธอร์ส จำกัด ทายาท นายผิน คิ้วคชา ผู้ก่อตั้งซาฟารีเวิลด์ เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มร่วมกับพันธมิตร ชาวญี่ปุ่น ครบ 6 ปีในปีนี้ ภายใต้นโยบายพัฒนาเมนูและสร้างแบรนด์ของตัวเอง

โดยปัจจุบันมีร้านไอศกรีมและขนมหวานในสไตล์ญี่ปุ่นรวม 5 แบรนด์ ทั้งหมด 34 สาขา แต่ในขณะนี้มีแฟรนไชส์ร้านอาหารชั้นนำจากต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำหลายรายต้องการให้บริษัทเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ เพื่อใช้โอกาสในการขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน
 
 
 
ดังนั้น ล่าสุดบริษัทได้เริ่มขยายสู่ร้านอาหารคาว เป็นครั้งแรกภายใต้ ร้านอาหารเทราโอกะ เกี๊ยวซ่า ของ บริษัท เทราโอเกะ โชเตน จำกัด และจะเป็นครั้งแรกที่ร้านเทราโอกะ เกี๊ยวซ่า ขยายสาขาในต่างประเทศ ซึ่งเป็นเกี๊ยวซ่าแชมเปี้ยน ถึง 7 สมัย โดยจะเปิดสาขาแรกในไทยปลายเดือนต.ค.นี้ ที่โซนฟู้ดฮอลล์ สยามพารากอน เบื้องต้นตั้งเป้ายอดขายต่อเดือน 1.5 ล้านบาท และในปี 2557 วางแผนจะขยายสาขาเพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 5-7 สาขา

ล่าสุดบริษัทซื้อไลเซนส์ร้านเกี๊ยวซ่าแบรนด์ เทราโอกะ จากบริษัท เทราโอกะ โชเตน จากประเทศญี่ปุ่น สัญญานาน 10 ปี ลงทุน 4-5 ล้านบาทต่อสาขา
วางแผนเปิดอีก 7 สาขาในปีหน้า และเพิ่มเป็น 30 สาขาภายใน 5 ปีแรกในรูปแบบต่างๆ ทั้งเป็นเคาน์เตอร์ และเป็นร้าน รวมทั้งมีแผนที่จะผลิตเป็นแพกวางขายตามช่องทางซูเปอร์มาร์เกตและคอนวีเนียนสโตร์ด้วย ซึ่งสาขาแรกจะเปิดที่สยามพารากอน พื้นที่ 50 ตารางเมตร เดือนตุลาคมนี้ และได้ลงทุนครัวกลาง 10 ล้านบาทที่รามอินทราแยกจากครัวกลางขนมหวาน และเมื่อขยายร้านเกี๊ยวซ่าแบรนด์เทราโอกะครบ 30 สาขา คาดว่าจะมีรายได้ประมาณ 250 ล้านบาทต่อปี
 
      
“เดิมบริษัทมีแบรนด์ทำตลาดทั้งหมด 5 แบรนด์ซึ่งเป็นของหวานทั้งหมด คือ สฟรี สฟรีจูเนียร์ พาร์เฟริโอ ออดี้คคอฟฟี่ซึ่งตั้งอยู่ในร้านสฟรีทุกสาขา และเกียวโรลเอ็น รวมทั้งหมดมี 34 สาขา และแบรนด์ล่าสุดคือ เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า จะเป็นสาขาที่ 35 ซึ่งครึ่งปีแรกเปิดสาขาไปแล้วรวม 6 สาขา และครึ่งปีหลังจะเปิดสาขาใหม่อีกรวม 6 สาขา โดยปีที่แล้วมีรายได้รวม 112 ล้านบาท ปีนี้คาดว่าเติบโตรวม 30% โดยมาจากแบรนด์ใหม่คือ เกียวโรลเอ็นที่ยอดขายดี มี 3 สาขาแล้ว ส่วนแบรนด์เดิมสาขาเดิมเติบโตแค่หลักเดียวเท่านั้น” นายฤทธิ์กล่าว
 
      
การรุกตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นเนื่องจากมองว่าร้านอาหารญี่ปุ่นมีมูลค่า 15,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ย 15%
แม้ว่าการแข่งขันจะรุนแรงก็ตาม แต่ยังมีโอกาสโดยเฉพาะการเปิดร้านแบบสเปเชียลตีหรือร้านที่เน้นโฟกัสเมนูใดอย่างเดียวเท่านั้น และมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะยังมีน้อย จึงตัดสินใจรุกตลาดร้านเกี๊ยวซ่าซึ่งเป็นเมนูหลักของร้านอย่างเดียว รวมทั้งคนไทยเองก็นิยมและคุ้นเคยกับเกี๊ยวซ่าอยู่แล้ว จึงคาดว่าจะประสบความสำเร็จอย่างดี
 
      
นายเทราโอกะ ยูอิชิ ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท เทราโอกะ โชเตน จำกัด จากญี่ปุ่น กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่บริษัทได้ขยายธุกริจออกนอกประเทศญี่ปุ่น เพราะประเทศไทยมีศักยภาพที่ดี และคาดว่าในอนาคตจะมีความร่วมมือกันมากขึ้นด้วย โดยตัวเองได้ทำเกี๊ยวซ่ามานานกว่า 25 ปี ซึ่งร้านเทราโอกะ เกี๊ยวซ่า เปิดมานาน 15 ปีที่ญี่ปุ่น ปัจจุบันมี 4 สาขา และมีวางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เกตอีกกว่า 100 แห่ง

อ้างอิงจาก ข่าวสด
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
สาขาใหม่มาแล้ว! บุราณ ..
1,172
รวมภาพบรรยากาศ คอร์ส F..
793
“เติมพลังความรู้” กับ ..
627
มาโนอิ ร่วมงานครบรอบ 1..
602
สมาร์ทเบรน จินตคณิต เป..
601
โทกิวอช ร้านสะดวกซัก เ..
541
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด