7.8K
25 มิถุนายน 2556
โอทอปไทยเตรียมเฮ! ยักษ์ค้าปลีก-ส่งแดนญี่ปุ่นสนดึงเข้าร้าน


 
“แอนเทนน่า ชอป” ธุรกิจร้านค้าปลีกค้าส่งยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น เตรียมเปิดศูนย์ดีซี และชอปขายสินค้าเด่นประจำท้องถิ่นในเมืองไทย พร้อมเปิดช่องให้สินค้าโอทอปเด่นของไทยเข้าจำหน่ายภายในร้านด้วย

 
 
นายชาวัลย์ สวัสดิ์-ชูโต รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (สสว.) เปิดเผยว่า จากที่รัฐบาลไทยได้พยายามไปเปิดตลาดใหม่ๆ เพื่อเพิ่มช่องทางค้าขายให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและโอทอปของไทยนั้น ล่าสุดได้มีการเจรจากับทาง “แอนเทนน่า ชอป” (Antenna shop) ซึ่งเป็นธุรกิจร้านค้าปลีก-ค้าส่งสินค้าเจ้าใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีลักษณะเป็นร้านที่รวบรวมสินค้าเด่นประจำท้องถิ่นต่างๆ ของญี่ปุ่น ซึ่งทั่วประเทศญี่ปุ่นมีกว่า 4,000 สาขา โดยทาง “แอนเทนน่า ชอป” กำลังสนใจเข้ามาตั้งศูนย์กระจายสินค้า และร้านค้าปลีกในเมืองไทย

 
 
และที่สำคัญ ทาง “แอนเทนน่า ชอป” ยังจะเปิดโอกาสนำสินค้าโอทอปของประเทศไทย ให้เข้ามาขายผ่านร้านของ “แอนเทนน่า ชอป” ทั้งในประเทศไทย และญี่ปุ่น โดยได้ประสานงานให้ สสว.ทำหน้าที่เป็นผู้คัดเลือกสินค้าโอทอปเด่นที่มีศักยภาพ และมีความพร้อมทั้งด้านการผลิต และคุณภาพ ซึ่งเบื้องต้นสินค้าโอทอปที่ สสว.ได้คัดเลือกจะเป็นกลุ่มโอทอปที่ทาง สสว.ได้เข้าไปยกระดับในโครงการ Otop Plus แล้ว
 
นายชาวัลย์ระบุว่า ขณะนี้ทางผู้บริหารของ “แอนเทนน่า ชอป” กำลังอยู่ในขั้นตอนการหาทำเลที่ตั้ง ซึ่งอาจจะเป็นตามห้างสรรพสินค้าหรืออาคารย่านแหล่งธุรกิจและชุมชน คาดว่าจะแล้วเสร็จเปิดได้จริงภายในเร็วๆ นี้ ส่วนจำนวนสาขายังไม่แน่ชัด แต่คาดว่าไม่น้อยกว่า 1 สาขาต่อจังหวัด
 
 
 
“ก่อนหน้านี้ทาง สสว.เคยดำเนินโครงการลักษณะนี้กับ “ไดโซะ” เพื่อพาสินค้าโอทอปเข้าขายในร้านค้า 100 เยนแล้ว ส่วนความร่วมมือกับ “แอนเทนน่า ชอป” จะช่วยให้โอทอปไทยมีช่องทางกระจายสินค้าได้กว้างอย่างยิ่ง” นายชาวัลย์กล่าว

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ซิก้า อินโนเวชั่นแชร์ม..
1,196
เปิด 46 รายชื่อธุรกิจแ..
854
เจ วอช ซิสเท็ม เปิดสาข..
850
ล้ำสุด! ซื้อแฟรนไชส์ “..
732
แรงส่งท้ายปลายปี! ฮ็อบ..
694
ชีสซี่ฟรายจัดให้! เปิด..
663
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.