5.5K
5
30 พฤษภาคม 2556
เมซโซ่ ขายแฟรนไชส์ตจว. เพิ่มชุดกาแฟปรุงสดดันยอด


 
เมซโซ่ร้านกาแฟพรีเมี่ยมแตกไลน์ธุรกิจเปิดตัวชุดกาแฟปรุงสด ทำเองนอกสถานที่หวังขยายฐานลูกค้า เพิ่มโอกาสปั้นรายได้ เทสต์ตลาดก่อนวางขายรีเทล พร้อมขยายสาขารูปแบบแฟรนไชส์ครั้งแรก ใช้วิธีหาผู้ร่วมทุนท้องถิ่นคุมแต่ละจังหวัด ประเดิมชลบุรีปลายปีนี้ 
 
นายธนาวัฒน์ จิระเสวีจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เมซโซ่ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อต่อยอดธุรกิจร้านกาแฟ ล่าสุดได้เปิดตัวชุดเครื่องดื่มปรุงสดทำเองที่บ้าน ประกอบด้วย กาแฟ, โกโก้, ชาเขียว และชาไทย ตัวกรอง และผลิตภัณฑ์นมสำหรับปรุงเครื่องดื่มอื่น ๆ ตั้งแต่เกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา วางจำหน่ายในร้านเมซโซ่ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี พบว่าลูกค้าที่ใช้บริการร้านเมซโซ่ 15-20% จะซื้อสินค้าตัวนี้ เพิ่มโอกาสในการบริโภคกาแฟ

เนื่องจากปัจจุบันร้านเมซโซ่ยังมีสาขาจำกัดอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ขณะเดียวกันก็เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ โดยราคาจำหน่ายกาแฟและชา 250 บาทต่อกล่อง บรรจุ 10 ซอง นมมีราคา 165 บาท 
 
 
 
ปัจจุบันกาแฟปรุงสด หรือกาแฟคั่วบด ถือเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคชาวไทยคุ้นเคย และหันมาบริโภคมากขึ้น เปิดโอกาสให้กับสินค้ากลุ่มนี้ อย่างไรก็ตามความแตกต่างของเครื่องดื่มปรุงสดเมซโซ่คือ สามารถชงเป็นกาแฟร้อนและเย็น ขณะที่ผู้เล่นรายอื่น ๆ ในตลาดซึ่งมีอยู่ประมาณ 8-10 แบรนด์ จะเป็นแค่เครื่องดื่มร้อน อนาคตมีแผนเปิดตัวรสชาติใหม่ ๆ อาทิ กาแฟไม่มีกาเฟอีน 
 
"สิ่งที่ทำให้เราต่างจากผู้เล่นรายอื่น ๆ คือ นมปรุงสำเร็จที่เราคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ภายในปีนี้มีแผนนำนมตัวนี้เข้าไปขายยังร้านค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ส่วนอนาคตก็ยังเดินหน้าหาผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างเพื่อขยายเข้าไปในช่องทางค้า ปลีกมากขึ้น" 
 
 
 
แบรนด์เมซโซ่ก่อตั้งมาประมาณ 4 ปี ปัจจุบันมี 39 สาขา สิ้นปีจะมี 55 สาขา โดยปีนี้เป็นปีที่มีแผนเปิดสาขามากกว่าที่ผ่านมา เพราะมีค้าปลีกใหม่ ๆ โดยเฉพาะคอมมิวนิตี้เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก เทียบกับปีที่แล้วที่เปิด 7 สาขา โดยใช้งบฯลงทุน 1.5-2 ล้านบาทต่อสาขา ซึ่งเมซโซ่มีการเปิดสาขากระจายไปยังโลเกชั่นที่แตกต่างกัน ทั้งศูนย์การค้า, ปั๊มน้ำมัน, โรงพยาบาล, อาคารสำนักงาน รวมถึงสแตนด์อะโลน ทิศทางจากนี้จะเฉลี่ยเปิดในทุก ๆ โมเดล เพื่อจับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย 

 
 
นายธนาวัฒน์กล่าวว่า ปีนี้บริษัทยังขยับตัวครั้งใหญ่ด้วยการขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ จากปัจจุบันทุกสาขาเป็นการลงทุนของบริษัททั้งหมด เนื่องจากมองว่ามีความพร้อมและมีฐานลูกค้าที่กว้างเพียงพอ มีสมาชิกกว่า 1 แสนราย โดยรูปแบบจะเป็นการหาผู้ร่วมทุนท้องถิ่นในแต่ละจังหวัด คาดรายแรกจะเห็นในช่วงปลายปีในจังหวัดชลบุรี ในส่วนของวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ปรับราคาขึ้น รวมถึงค่าขนส่ง ส่งผลให้ในเร็ว ๆ นี้มีแผนขึ้นราคาเฉลี่ย 5 บาท ขณะที่ปีที่ผ่านมาบริษัทเติบโต 20-25%

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.