3.2K
21 สิงหาคม 2550
งานโอกาสธุรกิจ&แฟรนไชส์ ครั้งที่ 11 ศูนย์กลางข้อมูล การซื้อ-ขาย ธุรกิจใหญ่ที่สุด
 
 
 
ในโอกาสที่ บริษัท แฟรนไชส์โฟกัส ผู้ผลิตนิตยสาร จัดงานแสดงบูท ได้ดำเนินงานครบรอบ 10 ปี
 
ในการให้ข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์ และช่องทางการทำธุรกิจต่างๆมายาวนานครบ 10 ปีแล้ว ทำให้ในการจัดงานโอกาสธุรกิจ&แฟรนไชส์ ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 23-26 สิงหาคมที่ ณ ห้องแพลนนารี ฮออล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นี้ ถือเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีครั้งใหญ่ของบริษัทด้วย

โดยแนวคิดของการจัดงานครั้งนี้ คือ เป็นงานที่มีแหล่งข้อมูลเพื่อโอกาสในการทำธุรกิจมากที่สุด ด้วยการ 
 
1.แจกนิตยสาร ฟรี สำหรับผู้เข้าชมงานทุกท่าน เป็นนิตยสารโอกาสธุรกิจแฟรนไชส์ ฉบับย้อนหลัง ที่เต็มไปด้วยสาระในเรื่องแฟรนไชส์ และธุรกิจใหม่ๆ และ How To แนะนำความรู้การบริการจัดการธุรกิจที่ดีมาก รวมทั้งบทสัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจ และสกู๊ปพิเศษที่เจาะลึกในการทำกิจการแต่ละประเภท เป็นต้น

2.จัดทำ ซีดี ที่รวบรวม ข้อมูลรายชื่อของธุรกิจแฟรนไชส์ และช่องทางการทำธุรกิจต่างๆประมาณ 488 รายชื่อ พร้อมเบอร์โทรติดต่อ รวมทั้งข้อมูลที่จำเป็นในการทำธุรกิจแฟรนไชส์ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็ป www.franchisefocus.co.th ที่สามารถตรวจรายชื่อและรับซีดีข้อมูลได้ที่จุดลงทะเบียนหน้างาน (มีจำนวนจำกัด)
 
ซึ่งข้อมูลในนี้ จะมีความรู้เรื่อง -การตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์
  • เคล็ดลับการกู้เงินให้โดนใจแบงค์
  • ทำสัญญาแฟรนไชส์กันอย่างไร
  • กฎหมายแฟรนไชส์มีแน่...
  • กับดักเถ้าแก่มือใหม่
  • คอนเซ็ปท์ธุรกิจ
 ซึ่งนับเป็นครั้งแรก ที่มีการจัดทำรูปแบบของข้อมูล ที่แบ่งตามระดับการลงทุน เพื่อความสะดวกในการค้นหา สำหรับผู้ที่สนใจได้เลือกตามความเหมาะสมของตนเอง 
 
 
 
3.สมัครสมาชิกนิตยสารในงาน รับซีดี 100 คอนเซ็ปท์ร้านค้า ซึ่งเป็นการนำเสนอรูปแบบร้านค้าในภาพลักษณ์ใหม่ที่ดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ได้ดีกว่า สร้างเอกลักษณ์และแนวคิดใหม่ๆในการทำธุรกิจ สำหรับผู้ที่กำลังทำกิจการใหม่ๆ หรือกำลังต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ได้ใช้เป็นแนวทางในการสร้างกิจการใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เช่น ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ ร้านข้าวหน้าเป็ด ร้านค้าปลีก ศูนย์บริการธุรกิจ และอื่นๆกว่า 100 คอนเซ็ปท์ รวมทั้งมีข้อแนะนำแนวคิดในเรื่องการตกแต่งร้านค้าด้วย
 
 
 
4.ฟังฟรี BIG Seminar 3 หัวข้อใหญ่คือ
  • Social marketing หรือ กลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ ในการทำธุรกิจคู่กับกิจกรรมทางสังคม ที่ทุกธุรกิจไม่ควรละเลย บรรยายโดยนักการตลาดชื่อดัง อาจารย์มานิต รัตนสุวรรณ
  • จับกระแสธุรกิจ ที่มาแรง ในเรื่องของ ธุรกิจดิจิทอล และ แนวโน้มการค้าปลีกยุคใหม่ ที่ดำเนินรายการ คุณชิบ จิตนิยม ผู้รายงานข่าวต่างประเทศจากรายการจับกระแสโลก TITV
  • การสร้างคอนเซ็ปท์ธุรกิจ แนวคิดในการสร้างนวัตกรรม และการค้ารูปแบบใหม่ โดย คุณมกร เชาวน์วาณิชย์ นายกสมาคมนักออกแบบ ผู้ชนะเลิศการออกแบบสินค้าในระดับโลกมาแล้ว พร้อมด้วยการเสวนาจากผู้มีประสบการณ์ 
5. พบธุรกิจที่สนใจ เหมาะกับกำลังการลงทุนของแต่ละคน
สำหรับธุรกิจในงาน มีกว่า 300 กิจการ แบ่งเป็นกิจการด้านความงาม ที่จัดโดย เอ็นซีซี เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด มีประมาณ 150 บูท แฟรนไชส์ ประมาณ 150 บูท โดยมีกิจการตัวอย่างที่น่าสนใจแยกระดับการลงทุนดังนี้
 
 
 
จากภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว ทำให้รูปแบบการทำธุรกิจเปลี่ยนแปลงไป ผู้ที่ขายแฟรนไชส์ หรือโอกาสในการทำธุรกิจต่างๆ ได้มีการปรับตัว เพื่อทำให้ธุรกิจนั้นมีความสอดคล้องกับความต้องการของผู้ลงทุน ดังนี้
 
มีการปรับราคาการลงทุน จะเห็นได้ชัดว่าการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์เมื่อ 5 ปีก่อน เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านบาท แต่ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะอยู่ที่หลักล้านกว่า เท่านั้น การปรับตัวนี้ เนื่องจากเป็นการปรับจูนให้สอดคล้องกับความต้องการของพฤติกรรม การลงทุนธุรกิจในตลาด
 
มีการทำในรูปแบบของการเทิร์นคีย์ ให้เลือก คือ เป็นการเปิดร้านขึ้นมาแล้วดำเนินงานไประยะหนึ่งก่อน จึงขายร้านที่มีอยู่ ซึ่งแนวโน้มนี้กำลังเกิดขึ้น เช่น 7-อีเลฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท และซึทาญ่า เป็นต้น ซึ่งรูปแบบเช่นนี้จะมีเพิ่มขึ้นในอนาคต และสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจลงทุนของผู้ประกอบการได้มากกว่า
 
ลงทุนง่ายขึ้นด้วยสถาบันการเงินสนันสนุน การลงทุนในกิจการต่างๆ มีความง่ายยิ่งขึ้นกว่าเมื่อก่อน เพราะมีสถาบันการเงินรองรับ ที่ทำให้ผู้ที่ต้องการทำธุรกิจได้เริ่มต้นในการลงทุนเพียงน้อยนิดได้ อย่างเช่น เงินด่วนอิออน และเอสเอ็มอีแบงค์ เป็นต้น
 
ลงทุนง่ายขึ้นด้วยเงื่อนไขที่น่าสน เช่น มีเงื่อนไขการให้ผ่อนชำระ เช่น กิจการตู้หยอดเหรียญ ต่างๆ ที่รูปแบบที่ช่วยให้เปิดกิจการได้ง่าย คือให้ผ่อนชำระได้ ทำให้เริ่มกิจการได้ในราเพียงหลักพัน หรือมีเงื่อนไขในการเช่าใช้สถานที่และแบ่งผลกำไรกัน เป็นต้น
 
ภาวะเศรษฐกิจ มีพฤติกรรม 2 กลุ่ม สำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจ ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงเช่นนี้ ขณะนี้ จะมีทั้ง 1.กลุ่มผู้ที่ชะลอการลงทุนออกไปจนกว่า จะพ้นการเลือกตั้ง แต่ในขณะเดียวกันก็มีแหล่งที่ยังคงมีการเติบโต ในกลุ่มที่ 2 เช่น หลายคนต้องการหาทางเลือกใหม่ เพื่อกระจายความเสี่ยง

เช่น กลุ่มของผู้ที่อยู่ในด้านอุตสาหกรรม เป็นต้น การเติบโตของธุรกิจจะขยายตัวในชุมนุมชนที่เกิดขึ้นใหม่ เช่น หน้าโรงงาน หน้าหมู่บ้าน หอพักเปิดใหม่ ตลาดใหม่ ตึกสำนักงานใหม่ หรือแม้แต่ห้างสรรพสินค้าที่เกิดขึ้นใหม่ๆ

เป็นจุดที่มีการเติบโตทางธุรกิจตลอดเวลา และไม่หยุดนิ่ง และนี่คือโอกาสของร้านค้าแฟรนไชส์ และ ธุรกิจต่างๆที่จะเติบโตตามกันไป และที่น่าสังเกตอีกจุดหนึ่งที่มีโอกาส คือ ต่างจังหวัด ที่บางธุรกิจยังไม่มีนั่น ที่ผู้ลงทุนบางคนต้องการเปิดธุรกิจใหม่ในท้องถิ่นก่อนใคร
 
 
 
 

ที่มา :
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท แฟรนไชส์โฟกัส จำกัด 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,233
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
675
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
632
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.