3.0K
28 กรกฎาคม 2555
สบช่องคลินิกสุขภาพบูม เพนโซลูชั่น เร่งปั๊มสาขาคลินิกเพื่อสุขภาพบูม "เพนโซลูชั่น"  เล็งเปิดสาขาใหม่ 2 แห่งรวด เผยพฤติกรรมสาวออฟฟิศหันใช้บริการพุ่ง พร้อมปูพรมเจาะตลาดภูธรใน 5 ปี  ชี้เปิดเออีซีดันธุรกิจสุขภาพ 2 หมื่นล้านคึกคักลูกค้าต่างชาติตบเท้าใช้บริการเพิ่ม


นางสาวชลลดา รัชตพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ คลินิกเพื่อสุขภาพเพนโซลูชั่น เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่ทำงานหนักใช้เวลาอยู่ในออฟฟิศมากขึ้น และสภาพเศรษฐกิจที่ขยายตัวส่งผลให้ธุรกิจบริการด้านสุขภาพ(เวลล์เนส)ในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทมีแผนจะขยายสาขาของเพนโซลูชั่นเพิ่มเติมอีก 2 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้ จากที่มีอยู่ 1 สาขาที่หลังสวน โดยสาขาใหม่คาดว่าจะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่มีอาคารสำนักงานหนาแน่น เช่น สาทร และสุขุมวิท และจะใช้งบลงทุนประมาณ 3 ล้านบาทต่อสาขา

 
ขณะที่จุดเด่นของเพนโซลูชั่น จะเน้นให้บริการด้านสุขภาพผสมผสานระหว่างแพทย์แผนไทยและแผนปัจจุบัน ที่มีเทคนิคในการดูแลด้านกายภาพจากอังกฤษ เมื่อเข้ามาใช้บริการยังมีทีมแพทย์เป็นผู้ติดตามอาการโดยตรงเพื่อสร้างความเชื่อมั่นหลังเข้ารับบริการด้วย
 
ด้านแผนการทำตลาดจะใช้กลยุทธ์ให้บริการสุขภาพเป็นส่วนหนึ่งของประกันสังคม เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นองค์กรโดยตรงซึ่งจะช่วยขยายฐานลูกค้าให้กว้างมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และยังทำการสื่อสารทางการตลาดแบบครบวงจรทั้งจัดโปรโมชัน จัดงานสัมมนาให้กับองค์กรต่างๆเพื่อให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับบริการด้านสุขภาพ สอนการนั่งทำงาน การจัดโรดโชว์ไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น สมาคมผู้สูงอายุ เพื่อตรวจกล้ามเนื้อให้ฟรี  รวมถึงการร่วมกับบัตรเครดิตในการมอบสิทธิพิเศษเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้า เป็นต้น

 
"จากสภาพเศรษฐกิจที่ขยายตัวและส่งผลให้คนมีกำลังซื้อเพิ่ม ทำให้กลุ่มเป้าหมายที่เป็นพนักงานออฟฟิศกล้าตัดสินใจใช้จ่ายบริการด้านสุขภาพมากขึ้น ซึ่งอัตราค่าบริการของเพนโซลูชันก็จะอยู่ใกล้เคียงกับการทำสปาอะโรมา เธอราพี หรือประมาณ 1.5 พันบาทต่อครั้ง แต่การรับบริการด้านสุขภาพจะแก้ไขปัญหาให้ผู้บริโภคได้ เพราะคลินิกใช้แพทย์เป็นผู้รักษา และหลังจากเปิดให้บริการมากว่า 1 ปี มีคนไข้เข้ามาใช้บริการกว่า 700 ราย เป็นคนไทย 60% และต่างชาติ 40%" นางสาวชลลดา กล่าวและว่า

 
ทั้งนี้ เป้าหมายของคลินิกภายใน 5 ปีข้างหน้า ต้องการขยายสาขาไปยังต่างจังหวัด เจาะกลุ่มผู้บริโภคในหัวเมืองใหญ่เป็นหลัก และจะขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ เพื่อเป็นการผลักดันให้ธุรกิจมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และกระตุ้นรายได้ของบริษัทให้ขยายตัวไม่ต่ำกว่า 30-50%

   
สำหรับภาพรวมธุรกิจบริการด้านสุขภาพในประเทศไทยมีมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท และมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง และเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี)ในปี 2558 คาดว่าจะส่งผลให้ธุรกิจด้านบริการเติบโตมากขึ้น ส่วนหนึ่งเพราะอัตราค่าบริการของไทยอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นจุดแข็งที่ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาใช้บริการด้านสุขภาพมากขึ้น และคาดว่าจะผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลาง(ฮับ)ของอาเซียนในธุรกิจดังกล่าวได้ด้วย

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.