8.2K
2
23 ธันวาคม 2554
งาน Biz Expo 2011 มหกรรมสร้างสรรค์ธุรกิจไร้ขีดจำกัดปีใหม่ ฟ้า ใหม่  2555 น่าจะเป็นปีที่สร้างความหวังให้กับพวกเราชาวไทย หลังมีวิกฤตต่อเนื่องมา 4-5 ปี ติดต่อกัน สมาคมแฟรนไชส์ไทย  สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจหยอดเหรียญไทย สมาคม ผู้ประกอบการค้าปลีกทุนไทย สมาคม ไทย อีคอมเมิร์ท  ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล  จับมือร่วมกันสร้างโอกาสธุรกิจใหม่ ในปีใหม่นี้


ด้วยการร่วมมือกันจัดงาน ในงาน  Biz Expo 2011 มหกรรม สร้างสรรค์ธุรกิจไร้ขีดจำกัด  ณ.แจ้งวัฒนะฮอลล์  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ในการทำธุรกิจในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แฟรนไชส์, กิจการขายส่ง, หาตัวแทนจำหน่าย, อุปกรณ์ประกอบอาชีพ,อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านค้า, การรับผลิตสินค้าจากโรงงาน, ธุรกิจขนาดเล็ก และสินค้านวัตกรรมใหม่ๆที่เพิ่งเปิดตัวสู่ตลาดครั้งแรก  หรือ

ผู้ที่ต้องการมองหาอุปกรณ์ในการตกแต่งร้าน หรือเทคโนโลยีในการบริหารจัดการร้าน หรือแม้กระทั่งแหล่งเงินกู้เพื่อการเริ่มต้นธุรกิจ ก็ถูกรวบรวมมาพร้อมสรรพ ไว้ในงานนี้ รวมทั้งสิ้นกว่า 150 กิจการ


ภายในงานนี้ มีตัวอย่างของธุรกิจ แฟรนไชส์ เช่น 7-อีเลฟเว่น, โรงเรียนคณิตคิดเร็ว สมาร์ทเบรน,โรงเรียนพัฒนาทักษะสมองเด็ก เบรนฟิตเนส บายควอลิตี้คิดส์,ปราบขยะ,ศูนย์ดูแลความงามและลดสัดส่วน คริสตรีฟองซ์ เป็นต้น,

ตัวอย่างของธุรกิจ ซื้อมาขายไป สินค้าจำหน่ายส่ง หาตัวแทน เช่น สินค้า กระเป๋าวัยรุ่น  กระเป๋าเดินทาง ผลิตภัณฑ์กระติกเก็บอุณหภูมิ กระติกน้ำแข็งแบบมีล้อลาก อุปกรณ์ที่เรียกว่า Gadget สินค้าเสริมสำหรับอุปกรณ์ไอที เช่น กระเป๋าไอเพด กระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น เหล่านี้เป็นสินค้าเบรนด์เนม  จากค่ายสหพัฒน์ฯ เป็นต้น

สำหรับอุปกรณ์อาชีพ เช่น อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านกาแฟ อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านสปา,ตู้น้ำหยอดเหรียญ,ตู้จำหน่ายสินค้าหยอดเหรียญ,ตู้กาแฟหยอดเหรียญ เป็นต้น หรืออุปกรณ์ด้านงานพิมพ์ เช่น พิมพ์ภาพลงบนวัสดุ หรือ อุปกรณ์พิมพ์ภาพ และทำอัลบั้มภาพจากโกดัก เป็นต้น


นอกจากนี้แล้ว ยังมีสินค้า-บริการ ที่เกี่ยวข้องกับการประกอบอาชีพอื่นๆอีก เช่น ชั้นโชว์สินค้า ,โปรแกรมบัญชีบริหาร,โปรแกรมสำเร็จรูปร้านค้าออนไลน์,สินเชื่อเพื่อเปิดร้านค้า ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นต้น

สำหรับ ไฮไลท์ ของงาน ที่ให้ประโยชน์อย่างยิ่งแก่ประชาชน ก็คือ การได้พบสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ  ธุรกิจใหม่ในคอนเซ็ปท์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน และการเข้าร่วมฟังสัมมนา และเวิร์คช็อป ดีๆฟรี เพื่อได้ไอเดียในการสร้างสรรค์การทำธุรกิจกลับไป

จึงอยากจะเชิญชวน  นักธุรกิจทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ลูกหลานเถ้าแก่ ผู้ที่ทำงานบริษัท  ที่ต้องการทำธุรกิจของตัวเอง ฝ่ายจัดซื้อ นักธุรกิจรุ่นใหม่ รวมไปถึงผู้ที่ประสบภัยที่ต้องการมองหาอาชีพ  มาหาโอกาสใหม่ๆที่งานนี้  และขอแนะนำสิ่งที่น่าสนใจ ที่เป็นจุดเด่นของงาน คือ


สินค้านวตกรรมใหม่

ผลิตภัณฑ์สุขภาพ จากถ่านแมคคาเดเมีย  ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดตัวสินค้าในโครงการถ่านแมคคาเดเมียของ รศ.ดร.จิตต์ลัดดา ศักดาภิพาณิชย์  ที่ได้ทำการศึกษาวิจัย นำถ่านแมคคาเดเมียมาผลิตสิ่งทอ และสินค้าเพื่อสุขภาพ ดร.จิตต์ลัดดา กล่าวถึงนวัตกรรมนี้ว่า “สืบเนื่องจากได้มีโอกาสร่วมทำงานวิจัยให้กับโครงการพัฒนาดอยตุงในพระดำริของสมเด็จย่า เรื่องการพัฒนาขยะจากเปลือกแมคคาเดเมีย พบว่า ถ่านแมคคาเดเมีย สามารถแผ่รังสีอินฟาเรดแบบไกล(Far infrared) และมีสมบัติในการบดบังคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานด้านสุขภาพได้ เช่น ดูดสารพิษ ดูดกลิ่น ปรับสภาพอากาศ แล้วยังนำไปใช้งานด้านการบดบังคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าด้วย”
   
“ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าจากถ่านแมคคาเดเมียได้ หลายประเภท คือสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์สิ่งทอ โดยนำเส้นใยโพลีโพรพิลีน มาผสมกับผงถ่านแมคคาเดเมีย ในลักษณะหลอมเหลวที่ซักล้างไม่หลุด และขึ้นรูปเป็นเส้นใยได้ง่าย มาทอเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย คือ สนับคอ สนับเอว สนับเข่ารักษาข้อเข่าเสื่อม สนับข้อมือ สนับส้นเท้า สนับข้อแขน เสื้อกั๊ก เสื้อสเว๊ตเตอร์ ผ้าไหมคลุมไหล่ ผ้าผันคอ ผ้าพันคอไหมพรหม ถุงเท้า ถุงน่องบำบัดโรคเส้นเลือดขอด ถุงมือ แผ่นรองเท้า แผ่นรองนั่ง ถ่านสเตอริไรส์สำหรับทำน้ำแร่ ด้วยคุณสมบัติของถ่านแมคคาเดเมียที่สามารถแผ่รังสีอินฟาเรดแบบไกล ทำให้มีการนำมาประยุกต์ใช้ในวงการแพทย์  ที่ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกอุ่นขึ้น สามารถกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ลดการคั่งค้างของไขมันในเส้นเลือด หรือสารบางอย่างในบริเวณที่สัมผัส ช่วยลดอาการปวด บวม และช่วยให้สุภาพดีขึ้น”
   
“นอกจากนี้แล้ว ยังมีการนำมาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวพรรณและร่างกาย เช่น สครับ สบู่เหลว ยาสระผม เป็นต้น ที่ผงถ่านจะช่วยในเรื่องของการไหลเวียนโลหิต และบรรเทาการอักเสบติดเชื้อได้ด้วย”
   
สินค้านวตกรรมดังกล่าวของนี้  เป็นผลมาจากการวิจัยโครงการฯ แต่ยังต้องการผู้สนใจนำไปต่อยอด หรือผู้ที่ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย  สามารถสร้างรายได้จากสินค้าใหม่ที่ผ่านการวิจัยมาแล้วได้ เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

ตู้โชว์-ชั้นวาง ซุ้มขายสินค้า พับเก็บได้ ควิกแฟรม เป็นสินค้านวัตกรรม ที่มีแนวคิดในการใช้วัสดุ ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรง ทนทาน ที่มีการออกแบบอย่างชาญฉลาด เป็นสินค้ามากมายเช่น ตู้โชว์สินค้า ชั้นวาง พื้นยกสูง เวทีการแสดง ซุ้มจำหน่ายสินค้า เค้าเตอร์  ป้ายโปรโมชั่นโต๊ะ เก้าอี้  ฯลฯ  ให้มีการเก็บพับได้ จนเหลือเพียงชิ้นเล็ก ไม่เป็นภาระหนักในการขนย้าย คุณวัชรสิทธิ์ ทรงวัฒนโยธิน  เป็นนักธุรกิจที่ได้สร้างสรรค์สินค้านวัตกรรมที่โด่ดเด่นมากของตนเอง ในนามของบริษัท ควิกเฟรม ซิสเต็มส์  จำกัด ที่เป็นเจ้าของสิทธิบัตรการประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์ ระบบโครงสร้างพับอลูมิเนียม สำหรับการจัดแสดงสินค้า ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรง ดีไซน์สวยงาม

ชุดราวตากผ้ามือหมุน เป็นแนวคิดใหม่ จากวีอาร์ ฟิตติ้ง  ที่เสนอการตากผ้าที่ไม่เกะกะพื้นที่  เป็นการนำราวแขวนผ้าหมุนขึ้นเก็บไว้บนเพดาน และถ้าต้องการตากผ้า ก็หมุนลงมาในระดับที่ต้องการ  เมื่อตากผ้าแห้งแล้วก็หมุนเก็บขึ้นตามเดิม วิธีนี้นอกจากจะไม่เกะกะแล้ว ยังทำให้ระเบียงบ้านของเราสวยงาม และใช้รับแขก หรือทำกิจกรรมอื่นๆได้
ตู้เย็นเคลื่อนที่ อิ๊ก กู คูลเลอร์ กระเป๋าเก็บความเย็น และคูลเลอร์ลากได้  เป็นสินค้าแบรนด์แนม IGLOO  นำเข้ามาใหม่ล่าสุด จากอเมริกา อิ๊กกู เป็นผู้ผลิต คูลเลอร์ อันดับ 1 ของโลก

โดยมีผลิตภัณฑ์มากมายกว่า 500 ประเภท ที่ขายไปยังประเทศต่างๆ รวมกว่า 15,000 แห่ง เป็นสินค้าขายดี  เพราะมีนวัตกรรมสูง จะเปิดตัวจำหน่ายเป็นครั้งแรกในงาน เพื่อให้ประชาชนได้มีความรู้ ถึงคุณประโยชน์ ของภาชนะเก็บความเย็น ที่มีประสิทธิภาพ ที่มีหลากหลายรูปแบบ เช่น กระเป๋าเก็บความเย็น ในรูปลักษณ์แฟชั่นทันสมัย เอาไว้ใส่ขวดนม ใส่เครื่องดื่ม  เก็บวัคซีนที่ใช้ในโรงพยาบาล ใส่อาหารกลางวัน สำหรับไปโรงเรียน หรือสินค้าถังคูลเลอร์มีล้อเลื่อน เสมือน เป็นตู้เย็นเคลื่อนที่  ที่เอาไว้ในใช้ในกิจกรรมกลางแจ้ง ร้านอาหาร ทีมกีฬา หรือในสถานที่ขาดตู้เย็น เป็นต้น อิ๊กกู คูลเลอร์  เปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการรับไปจำหน่าย หรือ กลุ่มองค์กร ที่ต้องทำตลาดแบบไดเร็กเซล หรือ  กลุ่ม ธนาคาร บัตรเครติด ที่ต้องการทำเป็นสินค้าพรีเมี่ยม เป็นต้น


ธุรกิจเปิดตัวใหม่

บริการซ่อมไม้กอล์ฟ CUSTOMCRAFT Golf Studio เป็นร้านที่ให้บริการซ่อมไม้กอล์ฟ และวิเคราะห์ให้คำแนะนำ  การเลือกใช้ไม้กอล์ฟ ให้เหมาะกับผู้เล่น เปรียบเสมือนร้านจักรยานมืออาชีพ ที่จะต้องมีการวัดช่วงตัวของผู้ขี่ เพื่อหาจักรยานที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคน เช่น เดียวกันกับที่นี่  จะต้องมีการวัดวงสวิงของผู้เล่น น้ำหนักการตี หาค่าเฉลี่ยออกมา และประเมินว่า ต้องใช้ไม้กอล์ฟแบบใด ที่จะเหมาะสมกับแต่ละคน ซึ่งกิจการนี้ เป็นธุรกิจใหม่ ล่าสุด ที่ยังไม่มีมีคนทำไม่มากนัก แต่เป็นสร้างรายไม่น้อย  เปิดโอกาสให้แก่ผู้สนใจ สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ในนามของร้าน The Tour by Custom Golf
             
ทำป้ายตัวอักษร กิจการด้านทำป้าย เป็นธุรกิจที่มีตลาดกว้างมาก แต่ธุรกิจด้านนี้ ยังไม่มีการเปิดสอนในสถานศึกษาใดๆ ส่วนใหญ่แล้วจะเรียนกันมาจากประสบการณ์การทำงาน แล้วแยกออกมาเปิดกิจการเอง เพราะธุรกิจนี้ตลาดมีความต้องการสูง ทอง  โสภณจริยาวัตร เจ้าของกิจการ ห้างหุ้นส่วน จำกัด ทองสยามนีออน  มองเห็นว่า การทำป้ายตัวอักษรเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยมในตลาดการทำป้าย  จึงได้สร้างสรรค์รูปแบบธุรกิจด้านทำป้ายตัวอักษร เพื่อหาผู้สนใจที่ต้องการเป็นตัวแทนในการทำธุรกิจนี้  โดยทางบริษัท ได้มีตัวอักษรหลากหลายชนิด ที่ช่วยให้ผู้ที่ต้องการเปิดกิจการป้าย เปิดบริการได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องลงทุนสูงในการซื้อเครื่องมือมากมาย เพียงแต่นำตัวอักษรที่ตัดไว้แล้วมาสร้างสรรค์เป็นป้าย และสินค้าต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า
   
ไอศกรีมคุกกี้  เป็นผู้รับผลิตไอศกรีมตามความต้องการของลูกค้า สำหรับผู้ที่ต้องการมีไอศกรีมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของร้านของตัวเอง  หรือผู้ที่ต้องการจำหน่ายไอศกรีมที่มีอยู่ไปจำหน่าย
   
ร้านกาแฟ เพลินวาน เป็นแฟรนไชส์ใหม่  ร้านกาแฟสไตล์ย้อนยุค ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความศรัทราในแบรนด์ของเพลินวานได้ร่วมธุรกิจ โดย มีจุดเด่นในเรื่องของการตกแต่งร้านที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้าในสไตล์ของย้อนยุค  ทั้งอุปกรณ์ทที่ใช้ในร้าน  และเมนูกาแฟ  ที่มีทั้งแบบ กาแฟโบราณ และกาแฟรุ่นใหม่ ที่มีการตั้งชื่อให้สอดคล้องกับคอนเซปท์ของร้าน เช่น รุ่งอรุณ อรุณเบิกฟ้า เป็นต้น ส่วนของหวาน และอาหาร ในร้านก็จะเป็นคอนเซ็ปท์ที่ไปทางเดียวกัน เช่น มีขนมโก๋ ขนมปังเอบีซี เป็นต้น

เบอร์เกอร์ ดำ เคสเปอร์    เป็นธุรกิจใหม่ล่าสุดอีกแบรนด์หนึ่งของ เพลินวาน คือ ร้านเบเกอร์สไตล์อเมริกันย้อนยุค ที่สร้างสรรค์อาหารขึ้นมาแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร คือ เบเกอร์ดำ ที่มีขนมปังเป็นสีดำ ทำมาจากดีของปลาหมึก และมี เมนูอื่นๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นแบบฉบับเฉพาะของตัวเอง ร้านเคสเปอร์ เบอเกอร์ จะมาเปิดตัวครั้งแรกในงาน Biz Expo

ศูนย์ดูแลสุขภาพเส้นผม สเวนสัน ความชำนาญในการดำเนินธุรกิจนี้มานาน  ทำให้สเวนสันมั่นใจในการขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ เพื่อขยายฐานให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น นับเป็นครั้งแรกที่สเวนสัน ได้เปิดตัวผู้หาร่วมธุรกิจในงานนี้


สัมมนา-สาธิต อาชีพ ฟรี

ภายในงาน จะมีการสัมมนาเปิดฟรี 5 เรื่องคือ สร้างสรรค์ร้านกาแฟ และเมนูกาแฟ, สร้างสรรค์ร้านค้าออนไลน์, สร้างสรรค์ ธุรกิจเกษตร ผักไฮโดรโปรนิค ,สร้างสรรค์ร้านค้าให้ขายดีมีกำไร ,สร้างสรรค์อาหาร และเมนูอาหาร (ดูตารางเวลาประกอบ)

โดยเฉพาะ เรื่องสร้างสรรค์ร้านค้าออนไลน์ ที่  สมาคมผู้ประกอบการ พาณิชย์ อิเลคทรอนิคส์ไทย หรือ Thai e-Commerce Association จัดขึ้น เพื่อต้องการให้คนไทยทุกคนสามารถมีเวปไซด์ เป็นของตัวเอง ให้มากที่สุด และสามารถทำขึ้นเองได้ง่ายๆภายใน 15 นาที  ที่สำคัญคือ ทางสมาคมฯ มีโปรแกรมเวปสำเร็จรูปที่สามารถใช้ได้ ฟรี และจดโดแมนเนม หรือชื่อเวป ให้ใช้ได้ ฟรี 1 ปี 

สัมมนาเรื่อง การสร้างสรรค์ร้านอาหารและเมนูอาหาร โดยสถาบันอาหารครัววันดี ผู้ที่มีบทบาทในการส่งเสริมการเปิดร้านอาหารไทย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ครัววันดีจะมาให้ความรู้ในเรื่องของการสร้างสรรค์ร้านอาหาร แล้วยังมีการโชว์เมนู แกงมัสมั่นไทย ที่ได้รับการโวตจาก CNN สำนักข่าวชื่อดังของอเมริกา ในหมวดของ Food News ว่าเป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก
   
จึงขอเชิญชวนให้ประชาชน มาเริ่มศักราชใหม่ด้วยการเปิดโลกทัศน์ใหม่ในการทำธุรกิจใหม่ๆ ในการเข้าร่วมงาน Biz Expo นี้ เพื่อสร้างโอกาสให้ตัวเอง เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเองและครอบครัว

ผู้ที่สนต้องการติดต่อ ข้อมูลเพิ่มเติม  หรือสมัคร ฟังสัมมนา-สาธิต ฟรี ติดต่อได้ที่ 02 321 7701-4 หรือโหลดใบสมัครได้ที่ www.franchisefocus.co.th  หรือ สมัครผ่าน Email: fcfocus@gmail.comตารางสัมมนา-สาธิต ฟรี ในงาน Biz Expo ระหว่างวันที่ 20-22 มกราคม 2555
  • วันศุกร์ ที่   20  เวลา 16.00  น   เรื่อง “สร้างสรรค์ร้านกาแฟและเมนูกาแฟ”
  • วันเสาร์ ที่  21   เวลา 11.00  น   เรื่อง “สร้างสรรค์ร้านค้าออนไลน์”
  • วันเสาร์ ที่  21  เวลา 14.00  น . เรื่อง “สร้างสรรค์ร้านค้าให้ขายดี-มีกำไร”
  • วันเสาร์ที่  21 เวลา 16.00  น.    เรื่อง  “สร้างสรรค์ ธุรกิจเกษตรไฮไดร”
  • วันอาทิตย์ 22 เวลา 11.00  น     เรื่อง  “ สร้างสรรค์ร้านอาหาร และเมนูอาหาร”
  • วันอาทิตย์ 22 เวลา  14.00 น     เรื่อง   “สร้างสรรค์ร้านค้าให้ขายดี-มีกำไร”
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,187
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
909
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
713
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
703
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
644
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
605
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.