10K
22 กุมภาพันธ์ 2554

8 ไฮไลท์ ในงานโอกาสธุรกิจ 2011


งานโอกาสธุรกิจ 2011 ปีนี้  เป็นงานครั้งแรก ที่งานมีความหลากหลายมากๆ  ซึ่งผู้สนใจการทำธุรกิจทุกคนควรมาหาโอกาสใหม่ๆ จากที่นี่  เพราะนอกจากการแสดงบูทของธุรกิจต่างๆแล้ว  ยังมีโซนธุรกิจที่มาจากประเทศเกาหลีโดยตรง มีสัมมนาเรื่องแฟรนไชส์เปิดฟรี มีประกวดเมนูไอศกรีมที่น่าตื่นเต้น มีการอบรมอาชีพ และรับออกแบบร้านค้าฟรีในงานอีกด้วย

งานโอกาสธุรกิจ 2011  เป็นงานที่จัดโดย สมาคมแฟรนไชส์ไทย และนิตยสารโอกาสธุรกิจ โดยได้รับการสนับสนันการจัดงานอย่างเป็นทางการ จาก TCEB หรือสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุม และนิทรรศการนานาชาติ  ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้สำนักงานนายกรัฐมนตรี, ภาควิชาออกแบบตกแต่งภายใน คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ วิทยาลัยแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏธัญญบุรี 

โดยมีจุดประสงค์มุ่งสร้างโอกาสธุรกิจ ในทุกรูปแบบ ไม่ว่า จะเป็น เรื่องของ แฟรนไชส์ ไลเซ่นส์  การจำหน่ายส่งสินค้า  การหาตัวแทนจำหน่าย เป็นแหล่งสรรหาอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเปิดธุรกิจร้านค้า การเปิดธุรกิจขนาดเล็ก  รวมไปถึงการออกแบบตกแต่งร้านค้า  งานนี้จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ 2011 นี้ ที่ฮออล์ 3 เมืองทองธานี


โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 100,000 คน ทั้งในกรุงเทพฯ ต่างจังหวัด และจากต่างประเทศ ผลของการจัดงานนี้ จะทำให้เกิดการสร้างธุรกิจ และผู้ประกอบการรายใหม่ได้ไม่ต่ำกว่า  2,000 ราย ซึ่งในงานนี้ มีกิจกรรมโด่ดเด่น น่าสนใจและให้ประโยชน์อย่างยิ่งแก่ผู้เข้าชมงาน 8 อย่างก็คือ
 

1.เปิดตัวธุรกิจใหม่ มากมาย
 
ไฮไลท์  สำคัญของงานนี้  คือมีธุรกิจใหม่ๆมาเปิดตัวที่งานนี้จำนวนมาก เช่น ธุรกิจแฟรนไชส์ด้านการศึกษา เช่น Frozen Foods, มัช แอนด มอร์ ซัคเซส, Edukids, I mac, แกมมาโก้,   ธุรกิจขนาดเล็ก ลงทุนไม่มาก อย่างเช่นก๋วยเตี๋ยวปลาไฉ่หงส์  ราดหน้าอาหลิว น้ำแข็งเกล็ดหิมะ ไอซ์ซี่ไอซ์  แฟรนไชส์รายไก่ทอดรายใหม่ล่าสุด จากโกกิ เป็นต้น รวมทั้งมีสินค้า ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เช่นโรซ่า ออกผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งพร้อมเสิร์ฟ สำหรับร้านที่ต้องการบริการอาหารแก่ลูกค้าแต่ไม่ต้องการมีครัว เป็นต้น
 

 
นอกจากนี้แล้ว  ยังมีสินค้าจำหน่ายส่ง และสินค้าที่มาเปิดตัว เพื่อหาตัวแทนจำหน่ายอีกมากมาย เช่น สินค้านวตกรรมใหม่ ผ้าชามัว,สินค้าบรรจุภัณฑ์,สินค้าด้านสุขภาพและความงามและสินค้าอุปกรณ์ เพื่อทำอาชีพ อย่างหลากหลายในงาน เช่น เครื่องทำไอศกรีม เครื่องทำน้ำแข็งเกร็ดหิมะ ตู้หยอดเหรียญนวัตกรรมใหม่ อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านกาแฟอย่างครบครัน อุปกรณ์เช็คธนบัตรปลอม,  อุปกรณ์เทคโนโลยีสำหรับการจัดการร้านค้าปลีก เป็นต้น(มีภาพประกอบธุรกิจในงานในซีดี)

2.โซนสินค้าเกาหลี
 
จุดเด่นของงานครั้งนี้ที่น่าสนใจมากก็คือ พาวิลเลียน มาจากประเทศเกาหลีโดยตรง ที่มีธุรกิจกว่า 15 บริษัทมาในงานนี้ เพื่อจับคู่ธุรกิจ  ซึ่งมีสินค้าต่างๆที่คนไทยนิยม เช่น เครื่องประดับ อาหารกึ่งสำเร็จรูปและเครื่องปรุง  สินค้าเครื่องสำอาง  สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง  สินค้าสำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น เพื่อหาตัวแทนจำหน่ายจำหน่าย ผู้นำเข้า หรือผู้ที่ต้องการสินค้าเกาหลีไปทำตลาด  ผู้ที่สนใจสามารถขอรายละเอียดข้อมูลก่อนได้ เพื่อเปิดนัดเจรจาธุรกิจกันในงาน
(ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในซีดี)
 

 

3.เวิร์คช็อปอาชีพ
 
ภายในงานมีการเปิดสอนอาชีพยอดฮิต 7 อาชีพ โดยใช้เวลาเรียนวิชาละ 2 ชั่วโมง โดยมีค่าเรียน วิชาละ 500 บาท มีรายการดังต่อไปนี้
วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์
เวลา  10.00-12.00  การทำกาแฟ  ปลูกผักไร้ดิน
เวลา   16.00-18.00          แต่งหน้าปรับลุค  การทำไอศกรีม
เวลา   18.00-20.00  ค็อกเทล
(ดูรายละเอียด เพิ่มเติม)

วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์
เวลา   10.00-12.00         ครีมบำรุงผิว  ยาดองเหล้า
 
ผู้ที่เข้าอบรมอาชีพ จะต้องสมัครมาล่วงหน้า โดยการโหลดใบสมัครจากเวปไซด์ www.franchisefocus.co.th หรือโทรขอทางโทรศัพท์ ที่ 02-321 7701-4  หรือขอผ่านอีเมลล์ fcfocus@gmail.com  แต่ละห้องเรียนรับประมาณ 50-60 คน
(มีรายละเอียดเพิ่มเติมในซีดี)

4.ประกวดเมนูไอศกรีม
 
เพื่อเป็นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ  คณะผู้จัดงานร่วมกับ บริษัท เอ็นทูไอซ์ ร่วมประกวดโครงการเมนูไอศกรีมในฝัน  โดยรับสมัครบุคคลทั่วไป สมัครเข้าแข่งขันเพื่อชิงรางวัลเครื่องทำไอศกรีมที่ทันสมัยจากประเทศอิตาลีมูลคค่ากว่า 50,000 บาท  ร่วมทั้งบัตรเข้าเรียนหลักสูตรไอศกรีม โดยคัดเลือกจากจดหมายที่บรรยายเกี่ยวกับ รสชาติไอศกรีม และการตกแต่งไอศกรีม ครั้งนี้มีตัวอย่างของผู้ที่เข้ารอบการประกวดรอบแรก คือ นายณัฐธัญพงศ์ แม้นเจริญ นำเสนอไอศกรีมรสกุหลาบวาเลนไทน์ ในเชื่อของคอนเซ็ปท์ว่า “ไอศกรีมกุหลาบ จุดไฟ”และนาย ชิษณุชา เลิศธนากิจ กับ นางสาวศิริวรรณ ศีศักดิ์เลขา ที่นำเสนอไอศกรีมรสหม้อแกง ในคอนเซ็ปท์ “ไอศกรีมหม้อแกง เป็นต้น

5.โชว์โมเดลร้านค้า 50 เบบ
 
ใครที่กำลังจะตกแต่งร้าน มาที่นี่ ภาควิชา ออกแบบตกแต่งภายใน คณะ มัณฑนศิลป์ มหาวิยาลัยศิลปกร นำผลงานโมเดลร้านค้าของนักศึกษา มาประชันไอเดียโชว์โมเดลการออกแบบร้านค้า ที่นำเสนอผลงานแปลกใหม่มากมายถึง 50 รูปแบบ เพื่อให้ผู้เข้าชมงาน ที่กำลังมองหาแนวคิดในการออกแบบตกแต่งร้านค้า ใช้เป็นต้นแบบเพื่อจุดประกายไอเดีย นำไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเอง

6.รับออกแบบร้านค้า ฟรี
 
นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยศิลปกร ยังนำนักศึกษา มาให้บริการรับออกแบบร้านค้าฟรี ให้แก่ผู้ประกอบการที่ต้องการไอเดียในการเปิดร้าน โดยผู้ที่ต้องการใช้บริการนี้  ควรถ่ายรูปพื้นที่ที่ต้องการตกแต่งร้านมา  และนำแปลนของพื้นที่มีขนาดกว้างยาว ความสูงที่ถูกต้องมา เพื่อมาให้นักศึกษาช่วยในการออกแบบร้านค้าให้ฟรี  ในงานโอกาสธุรกิจ

7.สัมมาแฟรนไชส์  ฟรี
 
สำหรับผู้ที่ต้องการความรู้ในเรื่องแฟรนไชส์  ในงานโอกาสธุรกิจ 2011 เปิดกว้างในการเผยแพร่ความรู้เรื่องแฟรนไชส์   โดยมีตารางการสัมมาแฟรนไชส์  ฟรี ดังนี้

วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์
เวลา  13.00-17.00  เรื่องส่งออกแฟรนไชส์
วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์  
เวลา  13.00-14.00  เรื่องบริหารร้านแฟรนไชส์อย่างไรให้ขายดี
วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์
เวลา  13.00-14.00  เรื่องบริหารร้านแฟรนไชส์อย่างไรให้ขายดี

ผู้ที่ต้องการฟังสัมมนา สำรองที่นั่งได้ล่วงหน้า โดยโหลดใบสมัครจากเวปไซด์ www.franchisefocus.co.th หรือโทรขอทางโทรศัพท์ ที่ 02-321 7701-4  หรือขอผ่านอีเมลล์ fcfocus@gmail.com (มีรายละเอียดเพิ่มเติมในซีดี) 

8.ผู้เข้าชมงาน รับหนังสือพิมพ์  ฉบับพิเศษ  
 
สำหรับผู้เข้าชมงานทุกท่าน ที่มาลงทะเบียนเข้าชมงาน จะได้รับหนังสือพิมพ์โอกาสธุรกิจ ฉบับพิเศษแจกฟรี  เพื่อเป็นคู่มือสำหรับการเข้าชมงาน และได้ข่าวสารข้อมูลที่น่าสนใจรวมทั้งความรู้ที่ดีๆเกี่ยวกับการทำธุรกิจ 
 

งานโอกาสธุรกิจ 25 - 27 กพ. นี้ Bananaticket จะไปพบกับทุกท่าน ณ Impact Hall3 บูธ E8 นะคะ ในวันที่ 25 - 27 กพ. นี้ค่ะ เรามีโปรโมชั่นพิเศษในงานนี้ด้วยค่ะ สามารถเข้ามาพูดคุย ทักทายที่บูธ กันได้นะคะ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
796
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
784
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
668
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
648
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
646
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.