หน้าแรกบทความ    รวมประวัติคนดัง    คุณบุญชัย เบญจรงคกุล
146
คุณบุญชัย เบญจรงคกุล
คุณบุญชัย เบญจรงคกุล หรือ “เจ้าสัวบุญชัย” เศรษฐีหมื่นล้าน
 
อดีตประธานกรรมการ ผู้ก่อตั้งบริษัท ดีแทค
 
เกิดวันที่ :  25 มิถุนายน พ.ศ. 2497 
 
ครอบครัว

มีพี่น้องร่วมท้องทั้งหมด 3 คน
 
ด้านการทำงาน

แรกเริ่มธุรกิจนั้นเขาสานต่อธุรกิจโทรคมนาคมที่สานต่อจากคุณพ่อ และจับพัดจับผลูด้วยความสามารถ จึงได้เป็นเจ้าของบริษัท ดีแทค ระยะเวลาต่อมาเขาได้ขายดีแทคให้กับต่างชาติ เพราะขาดทุนจากการสัมประทานกับภาครัฐ ทำให้บริษัทไปไม่รอด นั่นคือเหตุผลที่เขาต้องขายหุ้นบริษัททั้งหมดให้กับต่างชาติไปดำเนินงานต่อ

และด้วยทรัพย์สินทั้งหมดทีได้จากการขายหุ้นและบริษัทย่อยทั้งหมดเป็นจำนวนเงินถึง 30,690 ล้านบาท ถูกจัดอันดับมหาเศรษฐีไทยลำดับที่ 13 เลยทีเดียวหลังจากวางมือจากธุรกิจ บุญชัย เบญจรงคกุล นั้นได้ผันตัวเองมาสร้างมูลนิธิ และหอศิลป์ที่เขาชื่นชอบ เขายังได้สร้างพิพิธภัณฑ์มูลค่าหลายร้อยล้านบาท เพื่อรวบรวมศิลปะและภาพเขียนไว้เพื่อให้ผู้อื่นได้เข้าเยี่ยมชม

เรียกได้ว่า คุณบุญชัย เบญจรงคกุล เป็นนักสะสมศิลปะตัวยงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหอศิลป์ของท่านนั้นมีมูลค่านับพันล้านบาท เพราะประติมากรรมอันสวยสดงดงามและศิลปะบางภาพที่มีเพียงหนึ่งเดียวนั้น ได้เพิ่มมูลค่าให้กับผู้สะสมมีแต่ความมั่งคั่งขึ้น ปัจจุบัน บุญชัย เบญจรงคกุล ได้ทุ่มเทให้กับสิ่งที่เขารักอย่างเต็มที่
สนใจติดต่อ นักธุรกิจ
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.