หน้าแรกบทความ    รวมประวัติคนดัง    Morikawa Akira
164
Morikawa Akira
Morikawa Akira เกิดเมื่อปี 1967 ที่จังหวัดคานางาวะ และสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทสึกุบะ ในปี 1989 เขาเข้าทำงานที่บริษัทนิปปอน เทเลวิชั่น เน็ตเวิร์ก เนื่องจากเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เขาจึงใฝ่ฝันอยากจะผลิตรายการดนตรี แต่สุดท้ายก็ได้ไปอยู่ในแผนกดูแลระบบคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม นั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้ศึกษาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์อย่างจริงจัง การถือกำเนิดของอินเทอร์เน็ตเป็นแรงกระตุ้นให้เขาหันมาสนใจธุรกิจเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต และมีส่วนร่วมในการบุกเบิกธุรกิจใหม่ๆ มากมาย ขณะเดียวกันเขาก็ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอะโอะยะมะ กะคุอิน ไปด้วยจนจบหลักสูตรเอ็มบีเอ ในปี 2000 เขาเข้าร่วมงานกับบริษัทโซนี่ และช่วยพาบริษัทโซนี่ขยายกิจการไปยังธุรกิจบรอดแบนด์จนประสบความสำเร็จ

ต่อมาในปี 2003 เขาได้เข้าทำงานที่บริษัทฮันเกมเจแปน (ซึ่งต่อมาคือบริษัท NHN Japan และบริษัท LINE ในปัจจุบัน) หลังจากนั้น 4 ปี เขาสามารถทำให้บริษัทครองอันดับหนึ่งในตลาดเกมออนไลน์ของญี่ปุ่น และได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานบริษัทในปี 2007 เขาลาออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนมีนาคมปี 2015 แต่ก็ยังคงดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้บริษัท ในเดือนเมษายนปี 2015 เขาได้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่งประธานบริษัท C Channel ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับสื่อภาพเคลื่อนไหวบนอินเทอร์เน็ต
สนใจติดต่อ นักธุรกิจ
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.