หน้าแรกบทความ    รวมประวัติคนดัง    Kevin Costner
163
Kevin Costner
เควิน ไมเคิล คอสต์เนอร์ (อังกฤษ: Kevin Michael Costner) เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม ค.ศ. 1955 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์
 
เควิน คอสต์เนอร์ เกิดในลินวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย เขาเป็นลูกคนเล็กในจำนวน 3 คนของ บิล - ช่างขุดลอกคลอง และช่างไฟฟ้าของเมือง - กับ ชารอน เร (สกุลเดิม เท็ดริก) ในช่วงเด็กเขาต้องย้ายไปไหนบ่อยๆ เนื่องจากงานของพ่อเขา ทำให้เขาเป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อนสนิท เข้ากับคนยาก ในช่วงวัยรุ่นเขาเข้าร่วมคณะประสานเสียงของโบสถ์ เริ่มหัดเขียนบทความและบทกวี เขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยรัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี 1973 ในสาขาวิชาเอกบริหารธุรกิจ ระหว่งนั้นเขาก็ลองเรียนการแสดงไปด้วยพร้อม ๆ กัน ต่อมาเขาแต่งงานกับเพื่อนสาวที่ชื่อ ซินดี ซิลวา และเริ่มงานเกี่ยวกับการตลาดเล็กๆ ทันที
 
เขาได้พบกับริชาร์ด เบอร์ตัน โดยบังเอิญระหว่างนั่งเครื่องกลับจากเม็กซิโก ซึ่งก็ทำให้เขาลาออกจากงาน และมุ่งเข้าสู่ฮอลลีวูดทันที เขาลองทดสอบคัดตัวและหางานอย่างอื่นทำระหว่างรอ เขามีผลงานแสดงครั้งแรกในเรื่อง Sizzle Beach, U.S.A. ในปี 1974 เมื่อเขาอายุได้ 19 ปี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ออกฉายจนในปี 1986 เขาแสดงในหนังของรอน ฮาเวิร์ดในเรื่อง Night Shift ได้รับเครดิตตอนท้ายว่า 'Frat Boy #2' เขาแสดงในภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง Apple Lisa ในปี 1983 และในปีนั้นเขาได้รับบทเล็ก ๆ ใน Testament ต่อมาเขาแสดงใน The Big Chill หนังรวมดาราของผู้กำกับลอว์เรนซ์ แคสแดนซ์ ถึงแม้ว่าท้ายสุด ฉากที่มีเขาร่วมแสดง จะถูกหั่นออกไปก็ตาม ต่อมาได้แสดงร่วมกับผู้กำกับแคสแดนซ์อีกครั้งในบทเด่นในเรื่อง Silverado หนังคาวบอยในปี 1985
สนใจติดต่อ นักธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.