13K
22 กรกฎาคม 2553

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ ชูนวัตกรรม ปรุงง่าย อร่อยครบเครื่องเหมือนกันทุกชาม 

 


เราคือ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ เป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวรสอร่อยดั้งเดิมตั้งแต่สมัยคุณแม่ของคุณศรีวรรณ อมรพูนชัย ซึ่งท่านเกิดและเติบโตที่อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย สมัยก่อนจะมีโอกาสได้รับประทานก็ต่อเมื่อมีงานเทศกาลพิเศษๆ เท่านั้น เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยต้องอาศัยความพิถีพิถันในการปรุง ด้วยความตั้งใจที่จะสืบสานตำนานก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยที่ยาวนานกว่า 25 ปี

คุณศรีวรรณจึงคิดขยายกิจการก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณให้เป็น “แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย” เจ้าแรกที่เป็นก๋วยเตี๋ยวสุขภาพสูตรดั้งเดิมรสชาติสุโขทัยแท้ๆ อร่อยจริง ไม่ใส่ผงชูรส ทั้งยังเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพให้แก่ผู้คนที่สนใจอีกด้วย

จุดเด่นของสินค้า กว่าจะมีวันนี้ได้ต้องยอมรับว่าก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณมีความโดดเด่นอยู่ 3 ประการ นอกเหนือจากการคัดสรรวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีคุณภาพได้มาตรฐาน สด สะอาด ซึ่งหัวใจของความโดดเด่นแตกต่างอยู่ที่ “นวัตกรรมผงปรุงรสสำเร็จรูป” ที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยกำหนดรสชาติและลดขั้นตอนในการปรุงก๋วยเตี๋ยว จึงประหยัดและง่ายสำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ที่จะลงมือทำก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยให้อร่อยได้เหมือนกับเจ้าของตำรับทำเอง ที่สำคัญคือ ปลอดสาร ไร้ผงชูรส

  1. ผง 3 รส ประกอบไปด้วยเครื่องปรุงและส่วนผสมกว่า 20 ชนิด ที่ให้รสชาติเค็ม หวาน เปรี้ยว ปรุงง่ายเพียงนำผงมาผสมน้ำในสัดส่วนที่ระบุ ก็จะได้ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยที่อร่อยทุกชาม
  2. ผงน้ำซุป ปกติต้องใช้เวลาเคี่ยวน้ำซุป 4-6 ชั่วโมง เสียทั้งเวลา เปลืองทั้งแก๊ส จึงได้ปรับให้อยู่ในรูปของผงน้ำซุป
  3. ผงหมูแดง ทำให้หมูนุ่มมีสีสันและรสชาติความอร่อยสม่ำเสมอ
     

 

ผงปรุงรสสำเร็จรูปนี้ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของการปรุงเพื่อการขายก๋วยเตี๋ยว ผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอาหารจากองค์การอาหารและยา จึงสะอาดปลอดภัย ตลอดจนได้รสชาติตามที่เจ้าของสูตรต้องการ และอร่อยถูกปากถูกใจผู้บริโภค

ลงทุนก่อน รวยก่อน หากท่านใดต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเอง และมองหาธุรกิจที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ โดยคุณศรีวรรณมองว่าการสร้างอาชีพให้กับผู้ประกอบการคนหนึ่ง ไม่เพียงช่วยตัวเขาพิสูจน์คุณค่าในตนเอง แต่ยังเท่ากับช่วยเหลือครอบครัวของเขาด้วย โดยลงทุนเพียง 39,900 บาท รับอุปกรณ์การขายครบครันและเข้าอบรมหลักสูตรการดำเนินธุรกิจทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ ก็พร้อมเปิดร้านขายได้ทันที 

ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 6 สาขา ได้แก่ สาขาแม่ที่โลตัสบางกะปิ สาขาลูกที่สมุทรปราการ จตุจักร-อินดี้มาร์เก็ต และรังสิตคลอง 3 สาขาคลองหลวง (ซอยโรงแรมแมนฮัตตั้น)  สาขาวิลล่าพลาซ่า (ซอยรังสิตภิรมณ์ ข้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขารังสิต) ซึ่งเธอยอมรับว่าคนที่จะมาเป็นแฟรนไชส์ซีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ เธอคัดเลือกพอสมควร

แฟรนไชส์ซีส่วนใหญ่เป็นคนที่ติดอกติดใจในรสชาติของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแท้ๆ และติดตามมาตั้งแต่เธอออกบูธ เรียกว่าหากไม่มีโอกาสชิม ไม่มีโอกาสขายแน่นอน ทั้งนี้ ขอเพียงมีใจรัก ขยันทำมาหากิน มีทำเลที่น่าสนใจอยู่ในย่านชุมชน ที่อยู่อาศัย ตึกสำนักงาน สถานศึกษา หรือสถานที่ราชการ มีความพร้อมของงบประมาณการลงทุน คุณศรีวรรณก็พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการทุกคน เพราะเธอเชื่อว่าเมื่อคิดดี ทำดีแล้ว ก็ต้องได้ดีด้วยเช่นกัน

ทำธุรกิจอย่างมั่นใจ หากพูดถึงด้านการแข่งขัน คุณศรีวรรณบอกไม่กลัว เพราะก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณมีลักษณะโดดเด่น เป็นก๋วยเตี๋ยวสุขภาพสูตรดั้งเดิมรสชาติสุโขทัยแท้ๆ อร่อยจริง ไม่ใส่ผงชูรส จึงดีต่อสุขภาพของผู้รับประทาน โดยเธอมั่นใจว่าใช้เวลาคืนทุนอย่างน้อยสุดประมาณ 4 -6 เดือนเท่านั้น

ดังตารางการคำนวณ

ถ้าวันหนึ่งขายได้         50 ชาม    ราคาขายชามละ      25 บาท
ต้นทุนชามละ              15 บาท    กำไรต่อชาม           10 บาท
ยอดขายต่อวัน        1,250 บาท    กำไรต่อวัน           500 บาท   
ยอดขายต่อเดือน  37,500 บาท    กำไรต่อเดือน   15,000 บาท

หักค่าใช้จ่ายดำเนินการ 15%  = 37,500 x 15%
                                                    = 5,625 บาท

กำไรสุทธิ                    = 15,000 - 5,625 = 9,375 บาท
ค่าแฟรนไชส์               = 69,900 บาท
คืนทุน                          = 69,900 - 9,375   ประมาณ 4-6 เดือน  

ฝากถึงผู้ที่สนใจ การจะประสบความสำเร็จในการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว นอกเหนือจากความขยัน ตั้งใจจริง สิ่งสำคัญคือ การใส่ใจในเรื่องของ “วัตถุดิบ” ที่ต้องสด ใหม่อยู่เสมอ รวมถึงการสร้างสรรค์เมนูให้มีความแปลกใหม่อยู่เสมอ เช่น ก๋วยเตี๋ยวสูตรเจ ขายในช่วงหน้าเทศกาลกินเจ หรือก๋วยเตี๋ยวอินเตอร์ ปรับเปลี่ยนวัตถุดิบจนได้ตรารับประกัน “ฮาลาล” ที่คนอิสลามสามารถทานได้ เป็นต้น

ทั้งนี้ หากมีผู้ใหญ่ใจดีช่วยสนับสนุนด้วยก็จะทำให้ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ...ก๋วยเตี๋ยวรสชาติไทยๆ ที่ใช้วัตถุดิบพื้นถิ่น มีความแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

 
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ สนใจแฟรนไชส์
ติดต่อ โทร.0-2538-1366, 08-1732-2128, 08-1616-3032
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.