1.1K
28 เมษายน 2563
กรมพัฒน์ฯ เปิดหลักสูตรเร่งพัฒนาธุรกิจโลจิสติกส์เข้าสู่มาตรฐาน ISO 9001
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเดินเครื่องพัฒนาธุรกิจโลจิสติกส์ให้มีการบริหารจัดการที่ดี โดยมี ISO 9001 เป็นเครื่องหมายการันตี เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้-29 พฤษภาคม 2563 จากนั้นจะได้รับการบ่มเพาะความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์อย่างเข้มข้น ลงพื้นที่จริงให้คำปรึกษา พร้อมประเมินธุรกิจให้เข้าสู่มาตรฐานก่อนได้รับการรับรอง ทั้งนี้ ธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ถือเป็นกำลังสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยเดินหน้าต่อไปได้ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงต้องเร่งพัฒนาธุรกิจให้น่าเชื่อถือและมีมาตรฐานต่อไป
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีกำหนดจัด ‘กิจกรรมพัฒนาธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์สู่มาตรฐาน ISO 9001’ ระหว่างเดือน มิ.ย.-ส.ค. 63 ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทยให้รองรับการขยายตัวภาคการค้าและบริการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ธุรกิจบริการโลจิสติกส์ไทยมีระบบการบริหารจัดการที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน เป็นที่น่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันระดับสากล
 
อธิบดีฯ กล่าวต่อว่า “กิจกรรมดังกล่าวเป็นการพัฒนาธุรกิจโลจิสติกส์แบบเข้มข้นให้มีระบบบริหารจัดการตามมาตรฐาน ISO 9001 (ด้านระบบบริหารงานคุณภาพ) ซึ่งธุรกิจจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์มาให้คำแนะนำโดยตรงถึงแนวทางการปรับปรุงให้เหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจของแต่ละราย การวางแผนระบบการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพ ข้อกำหนดระบบบริหารคุณภาพและขั้นตอนการพัฒนาธุรกิจสู่มาตรฐาน ISO 9001 พร้อมกับลงพื้นที่ให้คำปรึกษา ณ สถานประกอบการจริง

ซึ่งจะมีการตรวจประเมินผลการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจที่เข้าร่วมจะได้รับทราบข้อเสนอแนะและแนวทางการปรับปรุงธุรกิจของตนเองให้สามารถเข้าสู่มาตรฐานและนำไปปรับใช้กับธุรกิจต่อได้ ทั้งนี้ เมื่อผ่านการประเมินแล้วจะได้รับใบรับรองจากหน่วยรับรองมาตรฐาน (Certification Body:CB) และได้รับการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ธุรกิจให้แก่สาธารณชนได้รับทราบเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า”
 
“โอกาสนี้ ขอเชิญชวนธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้-29 พฤษภาคม 2563 (รับจำนวนจำกัด) ผ่าน www.dbd.go.th หรือ www.thailogistics.org โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติในวันที่ 8 มิถุนายน 2563 ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2547-5955 อีเมล logisticsdbd@gmail.com”
 
“ปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่ผ่านการพัฒนาจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้วจำนวน 869 ราย แบ่งเป็น ธุรกิจที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ (ISO 9001) จำนวน 601 ราย และธุรกิจที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพโลจิสติกส์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จำนวน 268 ราย ทั้งนี้ ประเทศไทยมีธุรกิจโลจิสติกส์ที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลจำนวน 27,562 ราย ส่วนใหญ่เป็นการขนส่งทางบก จำนวน 19,816 ราย คิดเป็นร้อยละ 71.9 รองลงมาเป็นตัวแทนออกของ จำนวน 3,897 ราย คิดเป็นร้อยละ 14.14 ซึ่งถือเป็นโอกาสของธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ไทยในการพัฒนาการบริหารจัดการธุรกิจตามมาตรฐานสากล ISO 9001 เพื่อรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด-19 ต่อไป” อธิบดีฯ กล่าวในท้ายที่สุด

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
โอกาสดีมาแล้ว!ไจแอ้น ล..
863
มาแล้วจ้า! ชาคุมะ เปิด..
629
เปิดร้าน Chester พร้อม..
593
“Personalized Learning..
591
เดอะ เลตเตอร์โพสต์ เซอ..
547
ฮิตสุด! ฮ็อป ชาเฟ่ สุด..
527
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.