3.4K
8 กรกฎาคม 2553

นักเรียนคิงแมทส์บอกเล่าความประทับใจในโครงการ Math Camp in Korea ผ่านตัวอักษร


 

หลังจากคิงแมทส์ประเทศไทย ได้พาน้องๆ นักเรียนคิงแมทส์เหินฟ้าไปทัศนศึกษายังแดนโสมเป็นเวลา 5 วัน 3 คืน น้องๆ ผู้โชคดีได้กลับมาถึงประเทศไทยแล้วด้วยความรู้สึกประทับใจจนต้องบอกต่อมายังพี่ๆ คิงแมทส์ทางจดหมายและอีเมล ดังเช่น ด.ญ.เฌอฟ้า วัฒนยนต์กิจ (น้องชิวเยี่ยน) และ ด.ช.คณาภัค สังสรรค์อนันต์ (น้องเจม) ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์แสนประทับใจให้ได้อ่านกันค่ะ


เรื่องประทับใจที่เกาหลีของน้องชิวเยี่ยน 

ความรู้สึกกับรางวัลที่ได้รับ และความประทับใจกับกิจกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้

หนูรู้สึกดีใจและภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับค่ะ และมีความประทับใจในบริษัทเอดูวัง และสถาบัน KingMath ที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่นี่นะคะหนูได้เข้าไปห้องสตูดิโอ ได้รู้วิธีการถ่ายทำ ขั้นตอนการถ่ายทำ การเรียนการสอนคณิตศาสตร์ของ KingMath ทำกิจกรรมเกมคณิตศาสตร์ เช่น เกมต่อลูกบาศก์, เกมส์ Dingo ร่วมกับนักเรียน KingMath ของประเทศเกาหลีใต้ ได้พูดคุยรู้จักกับเพื่อนใหม่ ไปโรงเรียนสอนทำกิมจิ ซึ่งจัดเป็นอาหารประเภทหมักดอง มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์
 

 

ที่สำคัญหนูประทับใจมากที่สุด คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ Samsung ซึ่งแบ่งออกเป็นโซน คือ Build a House, Hello Music, Korean Art, My Life Journey through Music, Water Expo II และ Rolling Ball Playground แต่ละโซนหนูจะได้จับต้องสัมผัสจริงๆ ค่ะ นอกจากนั้นหนูยังไปดูการแสดงละครเวที Jump Show เป็นละครใบ้ นำเสนอศิลปะการต่อสู้แบบโบราณของเกาหลี
 


การมาร่วมทุกๆ กิจกรรมในครั้งนี้ทำให้หนูได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตเพิ่มขึ้น ได้เรียนรู้ว่าโจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์นั้นมีอยู่รอบตัวเรา ไม่ได้มีแต่ในหนังสือเรียนค่ะ

ด.ญ.เฌอฟ้า วัฒนยนต์กิจ
สาขาหาดใหญ่ จ.สงขลาเล่าเรื่องเกาหลีจากน้องเจม

สวัสดีครับคุณลุงพจน์ คุณป้าเจน และพี่ๆ คิงส์แมทส์ทุกคน
เจมสนุกมากที่ได้ไปกับคณะดูงานที่ประเทศเกาหลี ประทับใจหลายเรื่องและสนุกสุดๆ ครับ ตั้งแต่เท้าก้าวเข้าสนามบินอินชอน

วันแรก เจมกับครอบครัวไปทำกิมจิและถ่ายรูปชุดฮันบก ก็สนุกครับ พออาหารเที่ยงก็เจอกับชาบู อร่อยมากครับ ช่วงบ่าย ไปสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ สนุกมากครับ หนาวมากสุดๆ เลย ได้นั่งกระเช้า ดูหนัง 4D ล่องแก่ง แต่เวลาน้อยมาก T.T เจมต้องวิ่งขึ้นไปจุดนัดพบ เหนื่อยมากๆ แต่อาหารเย็น+โรงแรมทำให้หายเหนื่อยครับ
 

วันที่ 2 พี่เก๋ (ไกด์) นัดเวลา 7-9 โมง ตื่น กินข้าว ล้อหมุน เดินทางไป EduWANG สถานที่ใหญ่มาก ไปเล่นเกมส์กับ Teacher.เจอร์รี่ แล้วไปต่อที่คิงส์แมทส์-SEOUL เจอเพื่อนเกาหลี 7-8 คน แต่ Buddy ของเจมชื่อ ยงมินนา ได้เข้าห้องเรียนกับคุณครูเกาหลี ยากมากครับ วันนี้พิเศษหน่อยเพราะได้ไปบ้านยงมิน เจอคุณพ่อเป็นหัวหน้าวิศวกร คุณแม่เป็นแม่บ้าน พี่ชาย (วัยรุ่น) คิดว่าตัวเองเป็น เรน เจมกับยงมินเดินไปบ้าน 5 นาที แต่มันเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ทันสมัยมาก ไม่ต้องใช้กุญแจเปิดประตู มีรหัสผ่านเข้าบ้าน คุยกับคุณพ่อ คุณแม่ แล้วก็เล่นเกมกันครับ อ้อ...ม่าม้าฝากบอกว่าสตีฟกับแจ๊คกี้ หล่อสุดสุด เจมรู้สึกประทับใจที่สุดกับเพื่อนใหม่และครอบครัวเพื่อน (ไม่อยากกลับเลยครับ ขออีกได้มั้ยครับ) T.T

วันที่ 3 คุณพ่อของยงมินทำอาหารเช้าเป็นกิมจิซุปและหมูย่าง ข้าวสวย ทานอาหารแล้วก็ลาคุณพ่อคุณแม่ พี่ชาย แล้วยงมินเดินมาส่งที่คิงส์แมทส์ เจมขอ E-mall ยงมินมาด้วย แล้วก็มาที่โรงแรม ไปเที่ยวโซลทาวน์เวอร์ พิพิธภัณฑ์หมี เล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์เกาหลี ไปหมู่บ้านวัฒนธรรม กินไก่ตุ๋นโสม ไปตลาดเมียนดง (น่าเบื่อ) ม่าม้าไปช้อป ช้อป และช๊อป ไปกินปูอลาสก้า อร่อยมาก *o* แต่เวลาน้อยไป กินยังไม่อิ่มเลย พี่เก๋รีบมาก พาไปดู JUMP SHOW น้องจีนชอบสุดสุด หัวเราะดังมาก ฟันหลอเลยครับ แล้วไปตลาดทงแดมุนซื้อของฝาก ที่ระลึก

วันที่ 4 ไปพระราชวังเคียงบ๊อก ทำเนียบฯ ซื้อโสม กินข้าว (อาหารไทย-ไข่เจียว) ไปซุปเปอร์มาร์เก็ต สวรรค์ของเจม ชิมฟรีตลอด ซื้อช๊อคโกแลต สาหร่าย มาม่าเกาหลี รีบมากมาก ไปดิวตี้ฟรี (เรื่องของม่าม้าอีกแล้ว) ไม่สนุก ไปสนามบินอินชอน ลาก่อนครับเกาหลี สนุกที่สุด บนเครื่องบินเจมดูหนังตลกไม่ได้นอนเลย ขำกลิ้ง 55555

ขอบคุณคุณลุงคุณป้า คิงส์แมทส์ และที่สำคัญขอบคุณป่าป๊า ม่าม้ามากๆ นะครับ ^__^

ด.ช.คณาภัค สังสรรค์อนันต์
สาขาอุดรธานี

จดหมายและอีเมลฉบับนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่น้องๆ ได้บอกเล่าเข้ามา ซึ่งทีมงานคิงแมทส์ทั้งประเทศไทยและประเทศเกาหลีล้วนรู้สึกปลาบปลื้มและดีใจที่ได้มอบประสบการณ์ดีๆ แบบนี้ให้กับน้องๆ และหวังว่าคราวหน้าเราคงได้พบกันอีกนะคะ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,661
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,438
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
742
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
734
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
694
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
559
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.