866
2
11 กุมภาพันธ์ 2563
กวินฯกระตุ้นเศรษฐกิจต้นปี จัด 3 งานแสดง SMEs แฟรนไชส์ ยิ่งใหญ่


กวิน อินเตอร์เทรด ผู้นำในการจัดงานแสดงสินค้า เตรียมพร้อมจัดงานใหญ่ 3 งานแสดงสินค้านานาชาติ กระตุ้นเศรษฐกิจต้นปี งานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ยกทัพผู้แสดงกว่า 200 บริษัทจากไทยและเทศ สินค้าใหม่ล่าสุดกว่า 5,000 รายการจากทั่วโลก คาดผู้เข้าชมงานทะลุ 20,000 คน จากกว่า 30 ประเทศ เงินสะพัดกว่า 150 ล้านบาท
 
นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวว่า งานแสดงสินค้าทั้ง 3 งาน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคมนี้ ณ ฮอลล์ 106 ไบเทค, บางนา จัดภายใต้ธีม "มาที่เดียวได้ครบ จากทั่วโลก" นายกวิน กล่าวว่า ภายในงานจะได้พบผู้แสดงสินค้ากว่า 200 บริษัท กว่า 300 คูหา สินค้าใหม่ล่าสุดกว่า 5,000 รายการจากทั่วโลก ได้แก่ หมวดอุปกรณ์สำหรับร้านกาแฟ อาทิ เครื่องชงทุกขนาด เครื่องบด เครื่องคั่วเมล็ดกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุด หมวดวัตถุดิบและส่วนผสม

อาทิ เมล็ดกาแฟ น้ำเชื่อม ไซรัป นมข้น สารเพิ่มความหวาน ฯลฯ หมวดอุปกรณ์สำหรับร้านเบเกอรี่ อาทิ เครื่องนวดแป้ง เตาอบ ชีส วัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก พิมพ์เค้ก หมวดอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านไอศกรีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต้ ผงทำไอศกรีม ชีส เครื่องทำบิงซู

รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น/ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ ทุกรูปแบบ รวมถึงภาชนะถ้วย แก้ว ใส่เครื่องดื่มอีกหลากหลายประเภท มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น
 

 
งานในปีนี้ มีผู้แสดงต่างประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก อาทิ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ ไต้หวัน และญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศผู้นำในอุตสาหกรรมกาแฟที่มีอัตราผู้บริโภคกาแฟอยู่ในระดับสูงทั้งในยุโรปและเอเชีย

โดยผู้แสดงนานาชาติเหล่านี้จะขนนวัตกรรมสินค้าและบริการใหม่ๆมาแสดงในงาน จึงถือเป็นโอกาสดีที่ผู้เข้าชมงานจะได้เรียนรู้และสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆในธุรกิจกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีมจากหลากหลายวัฒนธรรมการดื่มกาแฟก่อนใครจากบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโดยตรง
 
นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับนักลงทุน นักธุรกิจตลอดจนผู้สนใจทั่วไปที่อยากมีกิจการเป็นของตัวเองหรือสำหรับบุตรหลาน ในงานยังมีธุรกิจแฟรนไชส์และผู้ประกอบการ SME ที่มองหาตัวแทนจำหน่ายสินค้ามาร่วมงานโดยมีงบลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักล้าน

โดยมีแฟรนไชส์หลากหลายประเภทธุรกิจ อาทิ ธุรกิจอาหาร เบเกอรี่ ไอศกรีม,ธุรกิจกาแฟ ชา ชานมไข่มุกและเครื่องดื่ม, ธุรกิจความงามและสุขภาพ, ธุรกิจการศึกษา, ธุรกิจไอทีดิจิทัล, ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ร้านสะดวกซักและ ธุรกิจขนส่ง เป็นต้น
 

 
นอกจากสินค้าหลากหลายประเภทที่เตรียมมาแสดงอย่างครบครัน ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ที่บริษัทฯ ได้ร่วมกับสมาคมบาริสต้าไทย จัดการแข่งขันบาริสต้าชิงแชมป์ประเทศไทยเพื่อเฟ้นหาตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันบาริสต้าระดับโลก 4 รายการ ซึ่งมีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

ได้แก่การแข่งขัน Thailand National Barista Championship (TNBC) ปีที่ 13 การแข่งขัน Thailand National Brewers Cup Championship (TNBrC) ปีที่ 5 การแข่งขัน Thailand National Cup Tasters Championship (TNCTC) ปีที่ 3 และการแข่งขัน Thailand National Coffee Roasting Championship (TNCRC) ปีที่ 3 โดยผู้ชนะการแข่งขันทั้ง 4 รายการจะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลียและโปแลนด์ต่อไป

 
"การแข่งขันบาริสต้าในครั้งนี้ ถือเป็นเวทีที่เหล่าบาริสต้าจากทั่วประเทศตั้งตารอคอย เพราะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้บาริสต้าได้โชว์ฝีมือและทักษะอันโดดเด่น ในการชง ชิม คั่ว ดริป กาแฟที่ดี จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขัน รวมถึงมาหาประสบการณ์ ศึกษาเทคนิค หรือมาอัพเดทเรื่องราวกาแฟ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวคุณเองอีกด้วย" นายกวิน กล่าว
 
นายกวิน ยังกล่าวต่อว่า กิจกรรมสุดพิเศษที่มอบให้กับผู้เข้าชมงานในปีนี้ มีการเปิดโซนร้านค้าและโซนสาธิตใหม่ๆ อาทิ Passion Bar แหล่งรวมบาริสต้ามืออาชีพที่มีลีลาและสูตรเด็ดการชงกาแฟแบบฉบับเฉพาะตัว มาถ่ายทอดศิลปะการชงกาแฟที่ไม่เหมือนใคร โซน Roaster Village ที่รวมตัวโรงคั่วกาแฟจากทั่วประเทศ จะนำเมล็ดกาแฟจากทั่วโลกมาชงเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ชิม

และเลือกซื้อกลับไปชงทานที่บ้านได้ โดยท่านจะได้ลิ้มรสชาติกาแฟที่ต่างกันของแต่ละแหล่งที่มา โซน Sweet Village ที่รวบรวมความหวานของเบเกอรี่ ช็อกโกแลต ไอศกรีมหลากหลาย พร้อมกับการนำเสนอเมนูขนมและของหวานสุดล้ำ รังสรรค์ทั้งรสชาติและหน้าตา มาให้กับคนชอบบริโภคของหวานและขนมโดยเฉพาะ
 
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสร้างอาชีพมากมาย อัดแน่น ตลอด 4 วัน ฟรี ให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกตามความชอบและความสนใจ โดยบริษัทฯได้ร่วมกับหลายๆหน่วยงานในอุตสาหกรรมกาแฟ เบเกอรี่และแฟรนไชส์ จัดสัมมนาและเวิร์คช็อปในหัวข้อที่อยู่ในกระแส อาทิ Public Cupping "รู้เขา รู้เรา ก้าวไปด้วยกัน" และ Brewing Workshop "มาฝึกดริปกาแฟกินกัน กับบาริสกี้" โดย สถาบันการเรียนรู้กาแฟพิเศษฯ (SCITH) กิจกรรมสัมมนาโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากกรมวิชาการเกษตรและสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย

ในหัวข้อ "อัตลักษณ์กาแฟไทยสู่สากล คุณภาพและความท้าทายกาแฟไทยในทศวรรษหน้า" และเวทีเสวนาโดยสมาคมกาแฟไทย ในการเปิดมุมมอง สร้างความเข้าใจ กับกาแฟไทยคุณภาพระดับมาตรฐาน เปิดประสบการณ์การดื่มกาแฟไทย ชงแบบใส่ใจ อย่างไรก็อร่อย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงวิธีการชงและดื่มกาแฟกับบาริสต้ามืออาชีพ และยังเป็นการนำพาอุตสากรรมกาแฟไทย ก้าวไกลสู่สากล
 
นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกลุ่มเบเกอรี่ บริษัทฯได้ร่วมกับกลุ่มเบเกอรี่ โซไซตี้ (Bakery Society) และ Celebrity Chef ที่มีชื่อเสียงและผู้ติดตามจำนวนมาก จะจัดอบรมการทำเบเกอรี่ เมนูแปลกใหม่ เพื่อสามารถไปต่อยอดอาชีพได้ นอกจากนี้ยังมี workshop สอนทำไอศกรีมเมนูแปลกใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างอาชีพอีกด้วย
 
นายกวินคาดว่า ในปีนี้จะมีผู้เข้าชมงานกว่า 20,000 คนจากไทยและอีก 30 ประเทศเข้าชมงานตลอด 4 วัน และจะมีการเจรจาซื้อขายรวมกว่า 150 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศในไตรมาศแรกอีกด้วย
 
นายกวินกล่าวก่อนทิ้งท้าย เชิญชวนผู้ประกอบการและนักลงทุนลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าชมงานที่ www.thailandcoffee.net นอกจากจะประหยัดเวลาในการรอคิวแล้ว ยังสามารถรับสิทธิพิเศษที่บริษัทฯได้จัดเตรียมไว้

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคอกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีม ตลอดจนนักลงทุนและผู้สนใจทุกท่านเข้าชมงานฟรีตลอด 4 วัน นอกจากมีสินค้าหลากหลายแล้ว ยังสามารถเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงาน เพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษมากมาย โดยบริษัทฯเชื่อมั่นว่างานนี้จะเป็นอีกช่องทางที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจตั้งแต่ต้นปี

ที่มา : https://bit.ly/2SgxgFC
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,222
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
941
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
733
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
730
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
669
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
624
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.