741
1
8 พฤศจิกายน 2562
บสย. จับมือ พันธมิตร จัดงาน "ตลาดนัดสินเชื่อประชารัฐ" ดัน SME ไทยให้เติบโต
 
 
บรรษัทประกันสินเชื่ออถตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ร่วมมือ พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น ธนาคารออมสินและธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย จัดงาน "ตลาดนัดสินเชื่อประชารัฐ" #เติมทุน เสริมแก่ง SMEs จัดเต็มกองทัพสินเชื่อพิเศษ ผลักดันเอสเอ็มไทยเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อและการลงทุนอย่างยั่งยืน
 
ดร. ชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง)​ กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเห็นชอบ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปี 2562 ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และบรรเทาภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนผู้มีรายได้น้อย และเกษตรกรรายย่อย ให้สามารถดำรงชีพได้ในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว
 
รวมถึงส่งเสริมการลงทุนของภาคเอกชน เพื่อสนับสนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้สอดคล้องกับนโยบายสำคัญของรัฐบาลคือที่มุ่งสร้างเอสเอ็มอีให้เป็นกลไกหลักในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจ ส่งเสริมให้ เอสเอ็มอี เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งโดยรัฐบาลได้ส่งเสริมและกระตุ้นให้มีการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่และเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ประกอบการไปพร้อมกัน

 
ทั้งนี้การลงนามบันทึกข้อความตกลงความร่วมมือ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ Portfolio Guarantee Scheme ระยะที่ 8 (PGS8)​ ที่ดำเนินการโดย บสย. จึงเป็นโครงการสำคัญภายใต้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั่วประเทศให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อรักษาสภาพต้องรวมถึงการลงทุนในอนาคต
 
ด้านนายพิสิษฐ์ ประกิจวรพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดการตลาดนัดสินเชื่อประชารัฐ #เติมทุน เสริมแกร่ง SMEs เผยว่า บริษัท พีเอ็มจีคอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้นำในการยกระดับ SMEs ไทย ในระยะเวลามากกว่า 16 ปี

โดยล่าสุดและจัดงานตลาดนัดสินเชื่อประชารัฐ #เติมทุน เสริมแกร่ง SMEs ขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจาก บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ธนาคารเพื่อการส่งออกและนําเข้าแห่งประเทศไทยและธนาคารออมสิน ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนของประเทศไทยในช่วงปลายปี
 
โดยภายในงานได้เตรียมบริการทางการเงินและการลงทุนไว้อย่างครบวงจรด้วยแคมเปญโปรโมชั่นพร้อมเงื่อนไขสุดพิเศษในอัตราดอกเบี้ยต่ำ อีกทั้งยังมีกิจกรรมเสวนาให้ความรู้ด้านการเงินและการขอสินเชื่อ รวมถึงบริการให้คำปรึกษาด้านการขอสินเชื่อที่ผู้เข้าร่วมจะนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

โดยมุ่งหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นเวทีสื่อกลางที่เชื่อมโยงผู้ประกอบการและสถาบันการเงินให้มาพบกันเพื่อเสริมสร้างโอกาสใหม่ๆ และร่วมมือกับภาครัฐ เอกชน โดยเฉพาะแหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจ รวมทั้งยกระดับเอสเอ็มอี ไทย ให้แข็งแรงช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

 
ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. กล่าวว่า ทางบริษัทได้ร่วมมือกับ ธนาคารออมสินธนาคารเพื่อการส่งออกและนําเข้าแห่งประเทศไทยและอีก 15 ธนาคารรวมถึงสถาบันการเงินชั้นนำ ได้แก่
 1. ธนาคารทหารไทย
 2. ธนาคารกรุงเทพ
 3. ธนาคารกสิกรไทย
 4. ธนาคารกรุงไทย
 5. ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย
 6. ธนาคารไทยพาณิชย์
 7. ธนาคารไทยเครดิต
 8. ธนาคารธนชาติ
 9. ธนาคารยูโอบี
 10. ธนาคารทิสโก้
 11. ธนาคารเกียรตินาคิน ncb เครดิตบูโร
 12. ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
 13. ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย
 14. ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย
จัดแคมเปญสินเชื่อพิเศษรวบรวมไว้ภายในงานไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจสินเชื่อเพื่อการส่งออกสิน เชื่อเพื่อการนำเข้า สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบ้าน บัตรเครดิต เงินฝากทุกประเภท
 
รวมทั้งมีการให้คำปรึกษาสินเชื่อหรือในส่วนบริการ ทางการลงทุนมีให้เลือกลงทุนหลากหลายช่องทางมอบให้ผู้ที่สนใจสามารถตัดสินใจใช้บริการภายในงานได้ซึ่งการจัดงานในวันนี้ มุ่งหวังจะให้เกิดเวทีเติมทุน สู่ความสำเร็จของ SME ไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนอย่างแท้จริง
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,205
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
927
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
723
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
722
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
654
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
612
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.