463
7 ตุลาคม 2562
ซีพีเอฟ โชว์ศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารมุ่งสร้างความยั่งยืน ในมหกรรมอาหารโลก Anuga 2019
 
 
 
บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารหลากหลาย ภายใต้กระบวนการผลิตที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ร่วมแสดงในงาน Anuga 2019 มหกรรมสินค้าอาหารแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของโลก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 - 9 ตุลาคม 2562 ณ เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี
 
นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟเข้าร่วมแสดงมหกรรมสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกดังกล่าว พร้อมกับผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำกว่า 7,600 บริษัททั่วโลก โดยนำเสนอความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิด "Put Our Heart Into Food" บนพื้นฐานของ 3 เสาหลัก Innovation-People-Planet โชว์ศักยภาพการเป็นผู้ผลิตสินค้าอาหารแบบครบวงจร มีคุณภาพสูง ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล ตั้งแต่การเลี้ยงสัตว์ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ และพัฒนานวัตกรรมอาหารอย่างต่อเนื่อง
 
"การร่วมงาน Anuga 2019 ช่วยตอกย้ำความเป็น "ครัวของโลก" ของซีพีเอฟ บริษัทชั้นนำของไทยที่ผลิตอาหารประเภทโปรตีนที่ให้คุณค่าโภชนาการสูง และปลอดภัย สร้างสรรค์อาหารตอบโจทย์เทรนด์ของโลก และผู้บริโภคยุคใหม่ ด้วยฐานการผลิตที่แข็งแกร่งจาก 17 ประเทศทั่วโลก" นายประสิทธิ์ กล่าว
 
โดยผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ที่นำไปเสนอในงาน Anuga ปีนี้ ประกอบด้วย "ไก่เบญจา" (Benja Chicken) เนื้อไก่พรีเมียมแบรนด์ ยู ฟาร์ม ผลิตภัณฑ์ไก่สด 100% จากธรรมชาติ ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่จากข้าวกล้อง ได้รับการยอมรับว่าเป็น Superfood ของคนทั่วโลก ปลอดจากยาปฏิชีวนะและฮอร์โมนเร่งโตตลอดการเลี้ยงดู โดยได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับโลกจาก NSF Internationalและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย
 
รวมถึงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเด่นๆ ของกิจการซีพีเอฟทั่วโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์ วีแกนลาซานญ่า ภายใต้แบรนด์ PURE ของบริษัท Tops Foods ประเทศเบลเยี่ยม ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานที่ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมจากงาน THAIFEX 2019 จากการใช้บรรจุภัณฑ์ทำจากเยื่อไม้แทนพลาสติกร่วมสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อม, ผลิตภัณฑ์ 'สันในไก่ย่างถ่านเพื่อสุขภาพ' ของบริษัท ซีพี ฟู้ด ประเทศอังกฤษ ที่เป็นนวัตกรรมอาหารจากเวที Anuga 2017, 'สมาร์ทซุป' ซุปเพื่อสุขภาพที่ซีพีเอฟร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้สูงอายุได้รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย และได้สารอาหารครบถ้วน รวมทั้งผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับความนิยมสูงจากลูกค้าทั่วโลก (Top Seller Around the World) อาทิ ไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ขายดีมากในสิงคโปร์ เป็นต้น

 
ทั้งนี้ ซีพีเอฟเป็นบริษัทรายแรกและรายเดียวที่อยู่นอกสหภาพยุโรปที่ผลิตภัณฑ์ไก่เนื้อได้รับรองมาตรฐาน QS Standard ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดด้านความปลอดภัยอาหารที่ผู้บริโภคชาวเยอรมันและยุโรปให้การยอมรับอย่างแพร่หลาย
 
ขณะเดียวกัน บริษัทยังพัฒนาระบบดิจิทัล ยกระดับประสิทธิภาพห่วงโซ่การผลิตในการสร้างมูลค่าเพิ่ม เพื่อให้ผู้บริโภคใน 5 ทวีปทั่วโลกได้รับอาหารปลอดภัยคุณภาพสูง มาตรฐานระดับโลก ควบคู่กับการผลักดันให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยประสานเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) เข้ากับการดำเนินงานของบริษัทฯ โดยเฉพาะการลดปริมาณปล่อยก๊าซเรือนกระจก จากการเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานสะอาดเป็น 25% ในปี 2568 การใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ลดการใช้พลาสติก การจัดการขยะ ตลอดถึงการให้ความสำคัญกับด้านสิทธิมนุษยชน และการบริหารจัดการด้านแรงงาน
 
ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน ส่งผลให้ซีพีเอฟได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices: DJSI) ประเภทตลาดเกิดใหม่ประจำปี 2562 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 รวมทั้งได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก FTSE4Good Emerging Index ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3
 
อ้างอิงจาก : RYT9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,184
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
905
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
707
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
691
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
641
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
603
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.