1.1K
30 ตุลาคม 2562
กรมพัฒน์ฯ แนะช่องทางลงทุนให้ธุรกิจและผู้ที่กำลังมองหารายได้เสริมด้วยโมเดลแฟรนไชส์ช่องทางด่วนของการสร้างธุรกิจให้เติบโต
 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หนุน...โมเดลแฟรนไชส์ช่วยสร้างรายได้ให้เจ้าของธุรกิจและผู้ที่มองหาช่องทางลงทุน แต่ก่อนที่จะลุยความรู้จะต้องแน่นก่อน จึงได้จัดงาน 'สัมมนาเสริมสร้างความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์' เพื่อทำความเข้าใจถึงวิธีบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบต้องทำอย่างไร และจะเลือกลงทุนอย่างไรไม่ให้พลาด พร้อมฟังประสบการณ์ตรงจากเจ้าของแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จแล้วตัวจริง

 
นางลลิดา จิวะนันทประวัติ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้จัดงาน 'สัมมนาเสริมสร้างความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์' จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า การจัดสัมมนาฯ ในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบธุรกิจจากหลากหลายสาขา และผู้สนใจจะลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 100 ราย กรมฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจที่ต้องการจะก้าวสู่การเป็นแฟรนไชส์ซอร์

โดยเน้นความรู้ด้านการพัฒนากระบวนการบริหารจัดการธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ตลาดการแข่งขันจริง รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจในการขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ รวมถึงสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ที่สนใจจะลงทุนในระบบแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซีให้สามารถนำข้อมูลไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อแฟรนไชส์ ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะช่วยทำให้เริ่มธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว มีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าการเริ่มต้นธุรกิจจากศูนย์ด้วยตนเอง

 
รองอธิบดี กล่าวต่อว่า "สำหรับหัวข้อในการสัมมนาได้รับเกียรติจากวิทยากรจากหลายสาขาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านการทำธุรกิจแฟรนไชส์ ได้แก่ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน), Otteri ร้านสะดวกซัก บริการ 24 ชั่วโมง, ฟีนิกซ์ ลาวา ร้านซาลาเปาลาวา, ร้าน Cafe Amazon นอกจากนี้ยังได้พบกับผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันการเงินและนักวิชาการ ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.), สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (NIA)

และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) เข้าร่วมบรรยายและเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์เชิงลึกในหัวข้อ การปรับกลยุทธ์ธุรกิจในยุค Disruption, การสร้างโอกาสการลงทุนด้วยธุรกิจแฟรนไชส์, เส้นทางสู่ความสำเร็จด้วยธุรกิจแฟรนไชส์, การวางแผนกลยุทธ์และรูปแบบธุรกิจในระบบแฟรนไชส์, ธรรมาภิบาลกับธุรกิจแฟรนไชส์ รวมถึงสิทธิประโยชน์และแนวทางการส่งเสริมผู้ประกอบการของภาครัฐ"

 
"นอกจากนี้ กรมฯ ยังมีกำหนดจัดงานสัมมนาฯ ในส่วนภูมิภาคอีก 3 จังหวัดในเดือนพฤศจิกายน 2562 คือ จังหวัดนครราชสีมา (6 พ.ย.62), เชียงใหม่ (12 พ.ย.62) และสงขลา (15 พ.ย.62) ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่ www.dbd.go.th เลือกหัวข้ออบรม/สัมมนา ทั้งนี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ถือเป็นธุรกิจสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก (Local Economy) ของไทยเพราะเป็นโมเดลธุรกิจที่ครอบคลุมตั้งแต่แฟรนไชส์ขนาดเล็กที่พบได้ตามหน้าร้าน (Kiosk) หรือ Food truck ในแหล่งชุมชน แฟรนไชส์ขนาดกลางที่อยู่ในศูนย์การค้าและสถานีเติมน้ำมัน แฟรนไชส์ขนาดใหญ่ที่อยู่บนห้างสรรพสินค้ารวมถึงแฟรนไชส์ที่สามารถออกสู่ตลาดต่างประเทศได้ กรมฯ จึงให้ความสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้มีความเข้มแข็ง และสามารถบริการจัดการธุรกิจบนมาตรฐานสากลได้

โดยข้อมูลจาก Thai Franchise Center ในปี 2562 ประเทศไทยมีธุรกิจแฟรนไชส์ไทย 580 กิจการ ธุรกิจที่ได้รับความนิยมใน 3 อันดับแรกคือ อาหาร 138 กิจการ เครื่องดื่ม/ไอศครีม 134 กิจการ และการศึกษา 102 กิจการ และหากมองย้อนไป 2 ปีหลังจะพบว่าธุรกิจดังกล่าวมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด จึงเป็นโอกาสทองของ ผู้ประกอบธุรกิจไทยที่จะต้องเร่งพัฒนาธุรกิจของตัวเองให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดนั่นเอง" รองอธิบดี กล่าวทิ้งท้าย

 
ที่มา : กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ          
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
โอกาสดีมาแล้ว!ไจแอ้น ล..
902
มาแล้วจ้า! ชาคุมะ เปิด..
676
เปิดร้าน Chester พร้อม..
615
“Personalized Learning..
604
เดอะ เลตเตอร์โพสต์ เซอ..
563
ฮิตสุด! ฮ็อป ชาเฟ่ สุด..
545
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.