678
3 กันยายน 2562
กรมพัฒน์ฯ จับมือ EXIM BANK ผลักดันแฟรนไชส์ไทยก้าวสู่ตลาดต่างประเทศ
 
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) จัดงานสัมมนา “พัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยก้าวสู่สากล” (Thai Franchise Towards Global) เตรียมความพร้อมแฟรนไชส์ไทยด้วยองค์ความรู้รอบด้าน พร้อมบ่มเพาะผู้ประกอบการบุกตลาดต่างประเทศ โดยเริ่มต้นในกลุ่ม CLMV เป็นลำดับแรก
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจับมือธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือ EXIM Bank ในการส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ โดยจัดงานสัมมนา เรื่อง “พัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยก้าวสู่สากล” เพื่อให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ได้มีโอกาสในการเสริมสร้างศักยภาพ ผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ในมุมมองของการพัฒนาธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศ 
 
“ภายในงานมีผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ (แฟรนไชซอร์) ผู้ประกอบการแฟรนไชซี รวมถึงผู้สนใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์เข้าร่วมกว่า 100 ราย กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การเสวนาและการบรรยายที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ประกอบด้วย “รอบรู้ รู้ทัน การจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ระหว่างประเทศ” ที่รวมผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ระหว่างประเทศชื่อดัง อย่าง Amazon, Mudman, Molycare และ Phoenix Lava มาแลกเปลี่ยนเทคนิคและกลยุทธ์ในการนำธุรกิจตนขยายสาขาออกสู่ต่างประเทศ
 
อธิบดีฯ กล่าวต่อว่า “ปัจจุบันบรรยากาศการค้าระหว่างประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความสำคัญและมีอัตราการเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง (CLMV) ที่เป็นทำเลทองในการขยายธุรกิจ เนื่องจากลักษณะของตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีความคล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต ค่านิยม รวมถึงวัฒนธรรมในการบริโภค ดังนั้น การส่งออกธุรกิจแฟรนไชส์ไปยังกลุ่มประเทศเหล่านี้จึงนับเป็นโอกาสทางเศรษฐกิจที่สำคัญของผู้ประกอบการ และเป็นกลุ่มประเทศเป้าหมายแรกในการนำธุรกิจแฟรนไชส์ไทยขยายสาขาไปยังต่างประเทศ 
 
สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร. 0-2547-5953 สายด่วน 1570 , E-mail : franchisedbd@gmail.com และ www.dbd.go.th
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,187
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
909
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
713
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
701
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
644
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
605
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.