2.3K
28 สิงหาคม 2562
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอร์ CLMV พบขยายตัวเฉลี่ยกว่า 6% ต่อปี กำลังซื้อเพิ่มขึ้นกว่า 30% จัดโดย EXIM BANK ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
 

 
ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ จัดงานสัมมนา “พัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยก้าวสู่สากล” โดยจัดขึ้นในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 9.00 – 16.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ งานนี้ได้รับความสนใจจากนักธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ไปยังต่างประเทศโดยเฉพาะในกลุ่ม CLMV เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 
www.ThaiFranchiseCenter.com ในฐานะที่เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมแฟรนไชส์ไว้มากที่สุดในเมืองไทยก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งประธานในการกล่าวเปิดงานครั้งนี้ได้แก่ คุณพิศิษฐ์  เสรีวิวัฒนา  กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK)  กำหนดการภายในงานมีหัวข้อในการเสวนาที่เป็นประโยชน์แก่คนทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะนำเอาความรู้ต่างๆ เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตสู่ระดับสากลได้มากขึ้น
 
 
โดยหัวข้อเสวนาในการสัมมนาครั้งนี้ เช่น “รอบรู้ รู้ทัน การจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ระหว่างประเทศ” , “โอกาสการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ระหว่างประเทศในกลุ่มประเทศ CLMV ของผู้ประกอบการไทย” , “ความท้าทายของการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ” , “การเข้าถึงแหล่งเงินทุน ในการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ระหว่างประเทศ”  เป็นต้น
 
 
ซึ่งปัจจุบันพบว่าแฟรนไชส์ที่เป็นแบรนด์ไทยในต่างประเทศมีจำนวน 49 แบรนด์ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่ม รองลงมาเป็นการศึกษาและนวดสปา ซึ่งจากการศึกษาพบว่าการขยายตัวของธุรกิจแฟรนไชส์ในกลุ่ม CLMV  มีความได้เปรียบเนื่องกลุ่มประเทศเหล่านี้มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจค่อนข้างดี ประชากรมีรายได้ต่อหัวต่อปีเพิ่มสูงขึ้น
 โดยคาดว่าในช่วง 5 ปีนับจากนี้ เศรษฐกิจ CLMV จะขยายตัวเฉลี่ยกว่า 6% ต่อปี กำลังซื้อของประชาชนจะเพิ่มขึ้นกว่า 30% จึงนับเป็นช่องทางที่นักธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งหลายไม่ควรมองข้าม ซึ่งการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นประโยชน์อันดีในการส่งเสริมแฟรนไชส์ไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล มีผลกำไรจากการลงทุนเพิ่มมากขึ้น
 
 
ซึ่งบรรยากาศในงานสัมมนาครั้งนี้จะเป็นอย่างไรทีมงานไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ได้เก็บรวบรวมความน่าประทับใจจากงานครั้งนี้มาฝากทุกคนให้ชมกันอย่างเต็มอิ่มการเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ใน CLMV เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการไทย โดยอาศัยความได้เปรียบจากความรู้จักคุ้นเคยสินค้าแบรนด์ไทยจากสื่อต่างๆ ที่ผู้บริโภคใน CLMV ติดตามข่าวสารอยู่เป็นประจำ และใช้ความได้เปรียบด้านทำเลที่ตั้งบริหารจัดการธุรกิจอย่างใกล้ชิด สร้างชื่อเสียงของสินค้าและบริการของไทยที่มีคุณภาพได้มาตณฐานสากลในราคาที่ผู้ซื้อจับต้องได้

โดยมีสำนักงานผู้แทน EXIM BANK ใน CLM (กัมพูชา สปป.ลาว และเมียนมา) ร่วมกับภาครัฐและเอกชน ภายใต้ทีมไทยแลนด์ สนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยขยายธุรกิจแฟรนไชส์ได้มากขึ้น จากปัจจุบันที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย จำนวนกว่า 584 กิจการ และมีสาขากว่า 100,000 สาขาทั่วประเทศ

 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
รวมถึงผู้ที่สนใจสมัครคอร์สอบรมสัมมนาต่างๆ สามารถเลือกหัวข้อที่น่าสนใจและเหมาะสมกับธุรกิจ คลิ๊กที่ https://bit.ly/2GhQrbz
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
โอกาสดีมาแล้ว!ไจแอ้น ล..
863
มาแล้วจ้า! ชาคุมะ เปิด..
629
เปิดร้าน Chester พร้อม..
593
“Personalized Learning..
591
เดอะ เลตเตอร์โพสต์ เซอ..
547
ฮิตสุด! ฮ็อป ชาเฟ่ สุด..
527
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.