629
28 มิถุนายน 2562
สสว. ปลื้ม “SME ONE FEST 2019” เงินสะพัดกว่า 1.2 ล้านบาท
 
 
 
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จัดงาน SME ONE FEST 2019 ในระหว่างวันที่ 19 – 23 มิถุนายน 2562 โดยในช่วง 5 วันที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมงานกว่า 6 พันคน ยอดเงินสะพัดในงานกว่า 1.2 ล้านบาท วางแผนจัดงานทั้งหมด 9 ครั้ง ทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ
 
นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เผยว่า ตามที่ สสว. ได้จัดงาน SME ONE FEST 2019 โดยมีผู้ประกอบการ SMEs ที่คัดสรรสินค้ามาจัดแสดง และจำหน่ายในงาน อาทิ เครื่องแต่งกาย อาหาร เครื่องประดับ สมุนไพร เครื่องสำอาง ผลไม้และผักออร์กานิก กว่า 50 คูหา โดยขณะนี้ การจัดงานครั้งที่ 1 ได้จบไปแล้ว และได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างมากมาย 
 
โดยในช่วง 5 วันที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมงานกว่า 6 พันคน ยอดเงินสะพัดในงานกว่า 1.2 ล้านบาท ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยม 5 อันดับแรก ได้แก่ อันดับ 1 เครื่องแต่งกายจากผ้าไหม จาก บริษัท ฟ้าฝนไหมไทย อันดับ 2 ผลไม้เมล่อน และไอศครีมเมล่อน จาก บริษัท วิสาหกิจชุมชนฟาร์มนกใหญ่เมล่อน อันดับ 3 ขนมข้าวตัง จาก บริษัท วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว (ขนมป้าติ๋ม) อันดับ 4 ซาลาเปา จาก บริษัท บจก. พี แอล เค ฟู้ด และ อันดับที่ 5 เครื่องแต่งกายจากผ้าขาวม้า จาก บริษัท วิสาหกิจชุมชน 3 ฤดู

 
อีกทั้งงานดังกล่าวเป็นเพียงการเริ่มต้นในครั้งแรก แต่ได้รับการตอบรับที่ดี สำหรับการจัดงาน SME ONE FEST 2019 ในปีนี้ สสว. จะจัดงานทั้งสิ้น 9 ครั้ง กระจายไปทั่วทุกภูมิภาค โดยครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ครั้งที่ 3 ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ครั้งที่ 4 ที่เดอะมอลล์ โคราช ครั้งที่ 5 ที่เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย ครั้งที่ 6 ที่ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ครั้งที่ 7 ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ครั้งที่ 8 ที่ เอสซีบี พาร์ค พลาซ่า ครั้งที่ 9 ที่ เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ 
 
สำหรับจุดเด่นของแต่ละที่ จะปรับเปลี่ยนไปตามภูมิภาค ซึ่งทาง สสว. จะเสนอข่าวการจัดงานอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น จากการพูดคุยกับผู้ประกอบการ SMEs ทุกคนรู้สึกดีใจที่ได้รับคัดเลือกจาก สสว.ให้มาออกงานในครั้งนี้ เพราะนอกเหนือจากรายได้ที่ได้รับแล้ว ยังรู้สึกว่าได้ฝึกทักษะและเป็นการเปิดประสบการณ์ในการพัฒนาทักษะ ด้านการตลาดตามที่ได้อบรมมา แล้วสามารถเพิ่มช่องทางในการต่อยอดและประยุกต์ใช้กับธุรกิจ SMEs ของตัวเองได้ในอนาคต
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,233
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
675
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
632
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.