584
12 มิถุนายน 2562
กสอ.โชว์แกร่งผลิตภัณฑ์แว่นตาไทยสู่สากลในงาน SILMO Bangkok 2019
 
 
 
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมจัดประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์แว่นตา ในงาน “SILMO Bangkok Eyewear Design Contest 2019” หวังส่งเสริมพร้อมเปิดโอกาสให้นักออกแบบไทย แสดงศักยภาพสร้างสรรค์ผลงานสู่เวทีโลก ส่วนภายในงานระดมผู้ประกอบการทั่วโลกกว่า 250 แบรนด์ จาก 15 ประเทศ โชว์นวัตกรรมแว่นตาระดับสากล
 
นายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม ประธานในพิธีเปิดงาน SILMO Bangkok 2019 กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้ร่วมสนับสนุนการจัดประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์แว่นตา “SILMO Bangkok Eyewear Design Contest 2019” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Art of Siam เพื่อส่งเสริมและเปิดโอกาสให้นักออกแบบไทยได้แสดงศักยภาพสร้างสรรค์ผลงานด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์แว่นตา โดยผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1-3 ทั้งรุ่นบุคคลทั่วไปและนิสิตนักศึกษา จะได้นำผลงานไปจัดแสดงที่งาน SILMO Paris 2019 ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อวงการออกแบบผลิตภัณฑ์แว่นตาของไทยในการพัฒนาธุรกิจสู่ระดับสากลต่อไป
 
มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า SILMO Bangkok 2019 จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Business Meets Fashion” เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการแว่นตาในเวทีเทรดแฟร์ระดับโลก
 
ทั้งนี้ ได้รวบรวมผู้ประกอบการจากทั่วโลกกว่า 250 แบรนด์ จาก 15 ประเทศ ได้แก่ ประเทศฝรั่งเศส, อิตาลี, สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, อังกฤษ, สเปน, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลเซีย,สิงคโปร์, เวียดนาม, ฮ่องกง, ไต้หวัน และไทย โดยมีการนำเสนอนวัตกรรมด้านเลนส์ อุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการตรวจวัดสายตา รวมถึงการบริการต่างๆ มาจัดแสดง เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจแว่นตาในภูมิภาคอาเซียนได้สัมผัสสินค้าโดยตรง พร้อมทั้งเจรจาธุรกิจเพื่อหาพันธมิตรและคู่ค้าใหม่ภายในงาน
 
ด้าน นางนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการอาวุโส สายงานธุรกิจ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า ทีเส็บได้ให้การสนับสนุนงาน SILMO Bangkok ปีนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยในปีนี้เป็นการสนับสนนภายใต้แคมเปญ Performance Booster และ Exhibiz in Market เพื่อช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของงานและเพิ่มจำนวนผู้ออกงานสำหรับขยายฐานทางธุรกิจให้กับงาน แคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ใหม่ Thailand Redefine Your Business Event ที่ทีเส็บใช้เพื่อร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้มีส่วนได้เสียในงาน และเพื่อมีส่วนร่วมผลักดันให้ SILMO Bangkok เป็นงานเจาะตลาดอาเซียน หรือ ASEAN Optical Fair ต่อไป
 
มิสเตอร์เจอโรม โคลิน ประธานสมาคม GIFO และ ประธานกรรมการ SILMO ประเทศฝรั่งเศส กล่าวว่า จากผลสำเร็จของการจัดงาน SILMO Paris มาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ทำให้งาน SILMO เป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำสำหรับธุรกิจแว่นตา และเป็นผู้กำหนดเทรนด์ของอุตสาหกรรมออปติคัลระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการจัดงาน SILMO Bangkok 2019 จึงนับเป็นโอกาสทางธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับแว่นตาในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งมีอัตราการเติบโตของธุรกิจแว่นตาเร็วที่สุดในโลก ที่จะได้มาอัปเดตเทรนด์และนวัตกรรมใหม่ๆ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบแว่นตา เพื่อให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ที่มีความต้องการที่แตกต่าง แต่ในขณะเดียวกันก็ตามกระแสแฟชั่นมากยิ่งขึ้น
 
สำหรับงาน SILMO Bangkok 2019 กำหนดจัดในระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี อาคาร 8 (สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจแว่นตาและธุรกิจที่เกี่ยวข้องเท่านั้น) รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.silmobangkok.com และ www.facebook.com/silmobangkok

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,187
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
909
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
716
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
703
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
644
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
606
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.