741
30 เมษายน 2562
DITP แนะผู้ส่งออกจับตลาดกลุ่มคนโสดชาวจีน ชี้เป็นโอกาสส่งออกสินค้าไทย
 
 
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) แนะผู้ผลิตและผู้ส่งออกจับตลาดกลุ่มคนโสดชาวจีน ชี้เป็นโอกาสในการส่งออกสินค้าไทยไปขาย เผยเครื่องสำอาง ของเล่นที่มีนวัตกรรม สินค้าตามเทศกาล สินค้าฟุ่มเฟือย และการท่องเที่ยว มีโอกาสสูงในการส่งออก
 
น.ส.ศุภรา เสกาจารย์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เผยว่า ปัจจุบันนี้กลุ่มประชากรคนโสดของจีนได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกลุ่มคนเหล่านี้นิยมใช้จ่ายเพื่อซื้อความสะดวกสบาย ทั้งการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ การสั่งอาหารทางออนไลน์มารับประทาน โดยสินค้าที่ได้รับความนิยม ได้แก่ สินค้าอุปโภคบริโภค เช่น เครื่องสำอาง ของเล่นที่มีนวัตกรรม สินค้าตามเทศกาล สินค้าตามกระแสนิยม สินค้าฟุ่มเฟือย รวมถึงการท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
ปัจจุบันคนโสดชาวจีนไม่ได้ซื้อสินค้าเพื่อความจำเป็นเท่านั้น แต่เป็นการซื้อสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเองมากขึ้น โดยเน้นความสะดวกสบาย และการสร้างความสุขให้แก่ตนเอง ทำให้สินค้าในกลุ่มที่สามารถมอบความสุขให้แก่ผู้ซื้อได้จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และเป็นกลุ่มสินค้าที่มีแนวโน้มเติบโตสูงมากจากกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น
 
ยกตัวอย่างเช่น สินค้าที่จำหน่ายในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา กลุ่มคนโสดชาวจีนได้ใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าในกลุ่มที่เพิ่มความสุขให้ตนเองเป็นจำนวนมาก ทั้งดอกไม้สด ช็อกโกแลต เครื่องสำอาง และเสื้อผ้า เป็นต้น แม้ว่าราคาจะเพิ่มสูงขึ้นก็ยินดีที่จะซื้อ รวมไปถึงบริการร้านอาหาร ที่กลุ่มคนโสด หรือกลุ่มคนโสดที่เพิ่งเริ่มมีคู่ ได้ยินยอมที่จะจ่ายในราคาที่สูงขึ้นเพื่อซื้อความสุขให้แก่ตนเอง
 
อย่างไรก็ตาม ผลจากความต้องการซื้อสินค้าของกลุ่มคนโสดในจีนที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น จึงเป็นโอกาสสำหรับการส่งออกของผู้ผลิตและผู้ส่งออกของไทย ที่จะจับตาและศึกษาความต้องการของตลาดเพื่อผลิตสินค้าให้ตรงตามความต้องการและใช้โอกาสนี้ในการเจาะเข้าสู่ตลาด เพราะกลุ่มคนโสดเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูงกลุ่มหนึ่งของจีน และยังเป็นกลุ่มที่กำลังเติบโต
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.