1.3K
7 มีนาคม 2562
กรมพัฒน์ฯ จับมือ Wongnai เพิ่มช่องทางร้านอาหาร Thai SELECT เข้าถึงออนไลน์
 
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมลงนาม Wongnai เพจออนไลน์ด้านอาหารชื่อดัง นำรายชื่อร้านอาหาร Thai SELECT เข้าสู่แพลตฟอร์ม เพิ่มช่องทางสร้างการรับรู้ ร้านอาหารให้เป็นที่รู้จักบนโลกดิจิทัล รองรับนโยบายรัฐบาลก้าวเข้าสุู่ไทยแลนด์ 4.0 ชี้ปัจจุบันมีร้านอาหารรับเครื่องหมาย Thai SELECT ต่างประเทศ 1,300 ร้าน และในไทย 500 ร้าน 
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ทำโครงการอาหารไทยต้อง Thai SELECT มาเป็นระยะเวลา 2 ปี โดยมีผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้ร้บการตรวจและผ่านมาตรฐาน จำนวน 1,300 ร้านในต่างประเทศ และร้านอาหารไทยที่ได้รับเครื่องหมายจำนวน 500 ร้านในประเทศไทย และเพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง และรองรับนโยบายของรัฐบาลในการก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 การทำการตลาดผ่านสื่อดิจิทัลเป็นเรื่องสำคัญ 
 
ครั้งนี้ ทางกรมจึงได้ร่วมกับ บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Wongnai ผู้นำด้านดิจิทัลมาร์เกตติ้งแถวหน้าของธุรกิจอาหาร ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 10 ล้านคนต่อวันทั้งในประเทศและต่างประเทศ นำร้านอาหาร Thai SELECT มาเผยแพร่ผ่านช่องทางดังกล่าว ช่วยให้ผู้บริโภคทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวชาติ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เพียงแค่เปิดมือถือก็จะรู้ว่าร้านอาหาร Thai SELECT มีอยู่ที่ไหนบ้าง 
 
“การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด ครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและขยายช่องทางเพื่อสร้างการรับรู้ในศักยภาพของผู้ประกอบการไทย รวมทั้งช่วยยกระดับธุรกิจให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีที่ใหญ่ขึ้นทั้งในระดับประเทศ และระดับสากล โดยอาศัยช่องทางดิจิทัลมาร์เกตติ้งเพิ่มโอกาสการเข้าถึงจากผู้บริโภคทั่วโลก พร้อมเผยแพร่มรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่นักกินและนักท่องเที่ยวทั่วโลก”
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (ขวา) และนายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด (ซ้าย)
 
นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Wongnai กล่าวต่อว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ วงในจะนำร้านอาหาร Thai SELECT ทั้งในประเทศ และต่างประเทศมาแนะนำผ่านช่องทางต่างๆ ของ Wongnai เพื่อให้เป็นที่รู้จัก พร้อมจัดกิจกรรมกระตุ้นให้ผู้บริโภคเข้าไปใช้บริการมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันแม้ว่าจะมีร้านอาหารต่างประเทศเข้ามาเปิดในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก แต่ความนิยมอาหารไทยสำหรับคนไทยก็ยังคงติด 1 ใน 3 ซึ่งปัจจุบันมีร้านอาหารที่แนะนำอยู่ใน Wongnai ทั้งหมดกว่า 5 แสนร้าน โดยเป็นร้านอาหารอยู่ถึง 50%

 
นอกจากความร่วมมือดังกล่าว ทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้ายังได้เชิญกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยมาให้ความรู้ เช่น ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยชาววัง/อาหารไทยโบราณ และกรรมการผู้ตัดสินประจำรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ และ อาจารย์วันดี ณ สงขลา ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี, คุณอลิศรา ศิริชุมแสง กรรมการผู้ตัดสินประจำรายการเชฟกระทะเหล็ก, คุณพีรพัฒน์ ตุลยาเดชานนท์ เจ้าของแฟนเพจ “กินกับพีท เที่ยวกับผม : Eatwithpete” ที่มีผู้ติดตามกว่า 300,000 ราย และคุณยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Wongnai มาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการด้านอาหารไทยทั่วประเทศจำนวน 250 ราย 
 
สำหรับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT จะแบ่งเป็น Thai SELECT PREMIUM (สีทอง) ประเมิน 90 คะแนนขึ้นไป Thai SELECT( สีแดง) ร้านอาหารคุณภาพดี ประเมิน 75-89 คะแนน และสุดท้าย Thai SELECT UNIQUE (สีส้ม) เป็นร้านอาหารทีมีอัตถลักษณ์ท้องถิ่น หรืออาหารประจำถิ่นอยู่ โดยเกณฑ์การคัดเลือกร้านอาหารเข้าร่วมโครงการอาหารไทยต้อง Thai SELECT คือ
  1. เปิดให้บริการไม่น้อยกว่า 6 เดือน
  2. ปรุงรสชาติอาหารไทยแท้ และภายในร้านต้องมีเมนูอาหารไทยไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ตกแต่งร้านในบรรยากาศแบบไทย หรือส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของไทย ใช้วัตถุดิบ เครื่องปรุงของไทย
  3. สามารถปรุงอาหารไทยได้ตามมาตรฐานอาหารไทย
  4. ผู้สมัตรต้องผ่านการตรวจสอบ และได้คะแนนตามคู่มือการให้คะแนน
  5. ร้านอาหารที่มีมากกว่า 1 สาขา แต่ละสาขาต้องยื่นใบสมัครเอง
  6. ตรา Thai SELECT จะต้องลงนามโดยอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และระบุปีที่ได้รับ
  7. อายุตราสัญลักษณ์ 3 ปี หากประสงค์ต่ออายุตรา ผู้ที่ได้รับตรา จะต้องยื่นใบสมัครขอต่ออายุก่อนวันหมดอายุ 3 เดือน 
ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการสมัครเข้าร่วมรับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT โทร. 0-2547-5963 หรือ www.dbd.go.th หรือ fb : thaiselectthailand หรือ Youtube ที่ Thai Select Thailand แอปพลิเคชัน Thai SELECT 


อ้างอิงจาก mgronline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,076
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
817
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
712
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
562
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
553
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
547
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.