778
1 กุมภาพันธ์ 2562
ซีอีเอ ร่วม ธ.ออมสิน เปิด 4 ตัวอย่างธุรกิจไอเดียสร้างสรรค์จาก “แบงค็อกดีไซน์วีค 2019” หนุนส่งออก
 
 
 
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์กรมหาชน)​ จับมือ ธนาคารออมสิน จัดกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจและกิจกรรมจับคู่ธุรกิจและผลงานในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 พร้อมเปิด 4 ตัวอย่างธุรกิจไอเดียสร้างสรรค์ใน “แบงค็อกดีไซน์วีค 2019” ชูมะม่วงน้ำปลาหวานฟรีสดราย, เวย์โปรตีนสกัดบริสุทธิ์, เครื่องประดับบ้านและขอขวดเพ็ท
 
นายธิติธัช นรวีร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สายงานลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs Start-up กลุ่มลูกค้าธุรกิจและภาครัฐธนาคารออมสิน กล่าวว่า ธนาคารออมสิน ในฐานะธนาคารของคนไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการด้านการเงินที่สามารถตอบสนองความต้องการให้กับประชาชนคนไทยในทุกด้าน รวมถึงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ด้านการเงินของทุกกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะผู้ประกอบการยุคใหม่ SMEs และ กลุ่ม “สตาร์ทอัป” ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ ให้พร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) และ ไทยแลนด์ 4.0 จึงได้ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรม Business Networking Event by GSB ขึ้น ภายในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 (Bangkok Design Week 2019) เมกะโปรเจกต์ระดับประเทศ ที่มุ่งสะท้อนศักยภาพที่สำคัญของกรุงเทพฯ และผู้ประกอบการธุรกิจสร้างสรรค์ของประเทศ
 
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมการแข่งขันที่ช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการได้ใช้ศักยภาพตั้งแต่กระบวนการคิด ออกแบบ สร้างสรรค์ ที่ยังคงสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างเด่นชัด ตลอดจนสามารถขยายการแข่งขันในเชิงพาณิชย์ และเกิดเป็นธุรกิจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในหลากหลายรูปแบบ ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ ผ่านกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ (Business Pitching) และกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) พื้นที่นำเสนอไอเดียธุรกิจ และพื้นที่พบปะต่อยอดธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจระหว่างคู่ธุรกิจ และนักออกแบบ หรือผู้ประกอบการ
 
 
นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ จะมีโอกาสนำเสนอไอเดียธุรกิจแบบสปีดเดท (Speed Dating) ภายในเวลา 3 นาที ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการท่านอื่น รวมถึงนักลงทุน สถาบันการเงิน แพลตฟอร์มออนไลน์ขายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงฝ่ายจัดซื้อจากผู้ประกอบการชั้นนำจากอุตสาหกรรมต่างๆ โดยในปี 2562 นี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมนำเสนอไอเดียธุรกิจเป็นจำนวนถึง 13 ราย เช่น “มะม่วงน้ำปลาหวานฟรีสดราย” ธุรกิจอาหารสร้างสรรค์ ต่อยอดความชอบสู่ผลิตภัณฑ์ทำเงิน “เวย์โปรตีนสกัดบริสุทธิ์” ธุรกิจเครื่องดื่มกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อคนขาดโปรตีน “เครื่องประดับบ้าน” ธุรกิจงานดีไซน์กับการผสานศิลปะโบราณของไทย สู่เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยสุดเก๋ และ “ขอขวดเพ็ท” ธุรกิจเทิร์นขวดเพ็ทแลกพอยต์ เป็นต้น
 
อย่างไรก็ตาม ธนาคารออมสิน มีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดกิจกรรม Business Networking Event by GSB จะมีส่วนส่งเสริมองค์ความรู้ด้านต่างๆ และทำให้เกิดแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ นักออกแบบ นักสร้างสรรค์ และประชาชนโดยทั่วไป ให้มีศักยภาพพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ตลอดจนส่งเสริมให้กลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ต่างๆ สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างดี เพราะกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ต่างๆ นั้นเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ ให้สามารถเติบโตและก้าวไปข้างหน้าได้ตามเป้าหมายของประเทศต่อไป
 
ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมผลงานโชว์เคสในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 ได้ตั้งแต่วันนี้ - 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.00-21.00 น. ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก โดยสามารถใช้บริการรถรับ-ส่ง เส้นทางสถานีรถไฟฟ้า สถานีสะพานตากสิน ทางออก 1-อาคารไปรษณีย์กลาง ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.