863
26 พฤศจิกายน 2561
สสว.จับมือ HKTDC สมัครเอสเอ็มอีไทย บุกงาน Houseware และ Gifts & Premium ระดับโลกที่ฮ่องกง
 
 
สสว.จับมือ HKTDC เปิดโครงการ Thai AIM 2018 ส่งเสริม SMEs ไทยก้าวไกลสู่ตลาดสากล เปิดรับสมัครผู้ประกอบการในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือน ของขวัญและของที่ระลึก แฟชั่นและเครื่องประดับ รับการคัดเลือกจำนวน 20 ราย ร่วมโชว์ศักยภาพในงาน HKTDC Hong Kong Houseware Fair 2562 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงสินค้าที่ใหญที่สุดในเอเชีย และงาน HKTDC Hong Kong Gifts & Premium Fair 2562 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 21 ราย
 
นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. กล่าวว่า การจัดงานร่วมกับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง หรือ HKTDC นั้น ทางสสว. ได้ดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการและนักออกแบบรุ่นใหม่ ของไทย ได้นำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดนานาชาติ โดยการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่าน HKTDC Small Order Zone และบนเว็บไซต์ www.hktdc.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์การค้าที่ได้รับรางวัลระดับโลก
 
“ในปีนี้ฮ่องกงถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจท้าทายที่สุดในโลก สอดรับกับ สสว. ที่พร้อมพัฒนาช่องทางการตลาด และสร้างขีดความสามารถให้แก่ผู้ประกอบการไทย ให้เข้าถึงตลาดในกลุ่มประเทศ อาเซียน+6 แอฟริกา เอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และรัสเซีย และล่าสุดทาง สสว. จึงได้ร่วมมือกับ HKTDC ภายใต้โครงการ Thai AIM สร้างโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการไทยในการเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อจากนานาชาติผ่านช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพอย่างฮ่องกง” ผอ.สสว.กล่าว
 
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่ส่งผลงานมาร่วมโครงการ จะได้รับโอกาสในการทดสอบกลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์ของตนผ่านประสบการณ์จริง ไม่เพียงเฉพาะแค่ในประเทศไทย ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เท่านั้น แต่รวมไปถึงตลาดระดับโลกอย่างในฮ่องกง ที่เป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย
 
“การจัดงานในครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการมีเวทีในการเปิดตลาดในฮ่องกงและประเทศอื่นๆในเอเชียเนื่องจากฮ่องกงเป็นประตูเชื่อมสู่ประเทศจีนและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียทำให้ผู้ประกอบการได้เจอกับลูกค้าโดยตรงซึ่งโครงการนี้ได้เริ่มเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 ม.ค. 62 โดยจะคัดเลือกผู้ประกอบการจำนวน 20 ราย ที่จะสามารถนำสินค้าไปจัดแสดงในฮ่องกงได้” ผอ.สสว.กล่าว
 
ขณะที่เทรนด์ของการพัฒนาสินค้าในอนาคตจะเน้นไปในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ สินค้าไลฟ์สไตล์ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าเฉพาะกลุ่มซึ่งคนไทยดังกล่าวมาก ขณะที่ฮ่องกงสินค้าประเภทเครื่องใช้ในครัวเรือนขวัญแฟชั่นและหลายสไตล์ยังเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค
 
“ทางสสว.ไม่ได้ต้องการให้ผู้ประกอบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพดีเพียงเท่านั้น แต่ผู้ประกอบการควรจะให้ความสำคัญกับเรื่องความคิดสร้างสรรค์ในการทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย เนื่องจากปัจจุบันช่องทางการตลาดออนไลน์มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งโครงการนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือจากทาง สสว. ที่จะสร้าง Start-ups จากผู้ประกอบการรายใหม่กว่า 3,000 รายให้เกิดขึ้นได้” นายสุวรรณชัย กล่าว
 
ด้านนายปีเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (Hong Kong Trade Development Council หรือ HKTDC) เปิดเผยว่า ได้เล็งเห็นความสำคัญของศักยภาพในการเติบโตของกลุ่มเอสเอ็มอีไทยที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง HKTDC จึงวางเป้าหมายที่จะส่งเสริมผู้ประกอบการในกลุ่มงานสร้างสรรค์ โดยเฉพาะเอสเอ็มอีในประเทศไทย ซึ่งมีความสามารถเด่นทางด้านความคิดสร้างสรรค์ มีการนำนวัตกรรม และไอเดียใหม่ๆ มาใช้ในผลิตภัณฑ์ รวมถึงมีฝีมือในการผลิตที่เป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก
 
“ฮ่องกงถือเป็นเป้าหมายที่สำคัญในการส่งออกสินค้าของประเทศไทย โดยถือเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม และมาเลเซีย แม้จะมีประชากรเพียง 7 ล้านคน แสดงให้เห็นว่าฮ่องกงเป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสำหรับสินค้าไทยที่จะส่งออกไปทั่วโลก โดย HKTDC มีความยินดีที่จะร่วมเป็นแพลตฟอร์มในการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการไทย ไปสู่ตลาดสากลผ่านศักยภาพของช่องทางการตลาดที่ฮ่องกงมี ซึ่งที่ผ่านมาโครงการ Thai AIM ประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคัดเลือกก็ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ และผู้เยี่ยมชมในงานจัดแสดงสินค้าที่ฮ่องกงเช่นกัน” นายหว่องกล่าว
 
ขณะที่ นายเจษฎา วงศ์ฟูเฟื่องขจร ผู้จัดการสาขา ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ กล่าวถึงการที่ห้างสรรพสินค้าเซน เซ็นทรัลเวิลด์ เข้ามาผู้สนับสนุนการแข่งขันเป็นปีแรกว่า ทางห้างสรรพสินค้าเซน เซ็นทรัลเวิลด์ ได้ร่วมสนับสนุนพื้นที่ สำหรับการแสดงและจัดจำหน่ายสินค้า เพื่อให้ผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ลองทดลองตลาดเพื่อจำหน่ายสินค้าของตนภายในประเทศ ก่อนที่จะไปแข่งขันรอบต่อไปในงานแสดงสินค้านานาชาติทั้งสองงานในฮ่องกง
 
ทั้งนี้ ทางเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้จัดงานร่วมของโครงการ Thai AIM เพราะห้างสรรพสินค้าเซน เซ็นทรัลเวิลด์เป็นที่รู้จักในเรื่องสินค้าครีเอทีฟ และประเทศไทยเองก็เป็นแหล่งความคิดสร้างสรรค์ โครงการนี้จึงถือว่าเป็นกิจกรรมสำคัญที่ช่วยค้นหาพรสวรรค์ของนักออกแบบที่ซ่อนอยู่ในประเทศไทย ซึ่งทางห้างสรรพสินค้าเซน เซ็นทรัลเวิลด์ จะเตรียมพื้นที่ในการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้กับแบรนด์ของเอสเอ็มอีและนักออกแบบก่อนเข้าสู่เวทีระดับโลก”
 
นายเคนดริก โค ผู้จัดการประจำประเทศไทย สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค จำกัด กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 5 ที่ทางสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้ให้การสนับสนุนโครงการ โดยทางสายการบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิคจะเป็นผู้สนับสนุนในการนำผู้ชนะจากการประกวดโครงการ Thai AIM บินไปชมงาน ‘DesignInspire’ งานแสดงสินค้าด้านดีไซน์ระดับโลกที่ฮ่องกง อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค รู้สึกประทับใจในคุณภาพของสินค้าไทยจากงาน Thai AIM มาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปีล่าสุดมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการ

โดยทางสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค มีเที่ยวบินตรงไปฮ่องกงวันละ 9-10 เที่ยว พร้อมที่จะเชื่อมต่อนักเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางยังเมืองต่างๆ กว่า 207 แห่งทั่วโลก โดยมีเส้นทางสู่ประเทศจีนมากถึง 29 เมือง ที่จะสามารถนำบริษัทไทยไปสู่ตลาดโลกต่อไป

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,187
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
909
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
713
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
703
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
644
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
605
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.